Thủ thuật khôi phục và sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính 

3 Tháng Mười Hai, 2020 0 tienthanh

Gần đây, nhà phát hành đã bổ sung thêm tính năng khôi phục cũng như sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính. Giờ đây mọi người dùng ứng dụng này có thể backup Zalo PC cực kỳ nhanh chóng để giữ lại hình ảnh, video và tin nhắn khi đổi máy hoặc cài lại hệ điều hành.

Tại sao cần phải sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính?

sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính

Việc sao lưu zalo trên pc đến hiện tại không còn quá xa lạ với người dùng

Hiện nay, hầu như tất cả mọi người đều dùng Zalo để trao đổi thông tin, lưu file công việc. Không chỉ thế, ứng dụng còn là nền tảng được các cơ quan nhà nước sử dụng xây dựng chính quyền 4.0. Đến năm 2018, nó đã cán mốc 100 triệu người dùng và có hơn 25 tỉnh/thành phố chọn để tương tác với người dân và giải quyết thủ tục hành chính. 

Tuy nhiên, bộ nhớ Zalo trên điện thoại lại không đủ đáp ứng nhu cầu công việc hàng ngày nên lưu tin nhắn Zalo trên máy tính được coi như một giải pháp tuyệt vời. 

Khi sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính người dùng đã có thể phục hồi tất cả dữ liệu cũng như tin nhắn trong tài khoản. Không còn cảm thấy lo lắng sẽ mất thông tin lưu trên Zalo nữa.  

Hơn thế, nhiều người sử dụng Zalo để lưu dữ hình ảnh bởi vì ảnh tải lên hay lưu trên ứng dụng vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh. Khi mất máy hay đổi máy chỉ cần sao lưu dữ liệu zalo trên máy tính là có thể lấy lại toàn bộ, không cần mật một công đoạn chuyển từ điện thoại sang. 

Chính vì các lý do trên mà ngày càng nhiều người sử dụng ứng dụng này. Và được người dùng đánh giá là một ứng dụng tuyệt vời để lưu giữ những thông tin quan trọng.

||Xem thêm: Mẹo bảo mật Zalo, khoá zalo tránh người khác đọc trộm tin nhắn

Tìm chỗ lưu tin nhắn Zalo trên PC 

sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính

Nơi cũng như cách lưu tin nhắn zalo trên máy tính thao tác cực dễ dàng

Một điều mà ít ai để ý chính là khi đăng nhập trên thiết bị khác hoặc xóa tin nhắn Zalo sẽ có một thông báo hiện lên rằng: “Bạn có muốn khôi phục tin nhắn Zalo hay không?”. Có bao giờ bạn thắc mắc những tin nhắn đó lưu ở đâu? Ngay bây giờ chúng tôi sẽ đi tìm lời giải đó cùng với bạn.

– Đầu tiên, tại giao diện chính trên màn hình, tìm và truy cập vào mục quản lý tập tin. Trong thư mục này lướt xuống bên dưới sẽ thấy một mục riêng dành cho Zalo.

– Mở thư mục đó ra, danh sách các phần sẽ hiện ra đầy đủ. Thử mở một trong số các mục đó để kiểm tra bất kỳ hình ảnh hay dữ liệu có chính xác không.

Cách sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính

sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính

Cách sao lưu tin nhắn Zalo trên pc tương tự như trên điện thoại

– Bước 1: Truy cập ứng dụng trên máy tính. Bạn có thể lựa chọn đăng nhập bằng số điện thoại kèm mật khẩu còn khi muốn tiết kiệm thời gian hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại rồi quét QR code là được. 

– Bước 2: Khi giao diện chính của Zalo hiển thị, dùng con trỏ chuột nhấp vào biểu tượng cài đặt hình răng cưa tại góc dưới bên trái màn hình. 

– Bước 3: Khi hộp thoại mới mở ra, tích chọn “Sao lưu/ Khôi phục” rồi đi đến phần “Sao lưu dữ liệu”. 

– Bước 4: Màn hình xuất hiện thư mục sao lưu, khi đó chọn dữ liệu muốn sao lưu. Ngay lập tức một bảng thống kê tổng dung lượng và dung lượng dành riêng cho video và hình ảnh. 

– Bước 5: Sau khi chọn xong bấm vào sao lưu, quá trình tiến hành ngay sau đó. Hãy chờ đợi kết quả trả về từ thiết bị. Tuy nhiên, trường hợp dung lượng tổng hoặc dữ liệu muốn sao lưu quá lớn thì phải chờ rất lâu. 

– Bước 6: Cuối cùng, những mọi thứ sẽ lưu ở file Zip ngay bên dưới.

Không giống như ứng dụng Zalo trên điện thoại, phiên bản dành cho PC không hỗ trợ tự động sao lưu hay cập nhật tin nhắn zalo trên máy tính. Vì thế người dùng phải thao tác thủ công để đảm bảo dữ liệu được an toàn. Hãy tạo thói quen sao lưu dữ liệu hằng ngày để không bị thiếu khi cần.

||Xem thêm: Hướng dẫn Cách thu hồi tin nhắn Zalo trên điện thoại và máy tính 

Các bước khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính

sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính

Khôi phục tin nhắn zalo trên pc có thể lấy lại những dữ liệu quan trọng

– Bước 1: Khi đã sao lưu tin nhắn zalo trên pc thành công, bạn muốn lưu lại toàn bộ dữ liệu trên máy tính khác thì tiếp tục bấm vào cài đặt. 

– Bước 2: Đi đến phần mục “Sao lưu/Khôi phục” rồi chọn khôi phục dữ liệu.

– Bước 3: Giao diện mới hiện, di chuyển chuột đến thư mục “Chọn tập tin”. Sau đó click chuột vào “file Zip sao lưu dữ liệu Zalo” và đi đến khôi phục để thực hiện. 

– Bước 4: Quá trình giải nén dữ liệu và khôi phục Zalo diễn ra ngay sau đó. Chờ trong một vài phút để quá trình hoàn thành xong rồi lấy lại các thông tin.  

Trường hợp muốn khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên PC, chỉ cần bấm vào ảnh đại diện tại góc trên bên trái rồi chọn mục sao lưu/khôi phục để tiến hành khôi phục thông tin. Các bước sau đó tương tự như hướng dẫn ở trên. 

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến mọi người các bước thực hiện sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính. Việc sao lưu Zalo trên máy tính rất đơn giản, mọi thứ đều nằm trong thư mục, muốn khôi phục cần chọn đúng file sao lưu là ổn. Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình tiến hành.

Bài viết liên quan khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan