Danh sách những trường Đại học tốt nhất Thế giới hiện nay

25 Tháng Hai, 2021 0 Hồng Nhung

Giáo dục đào tạo luôn là lĩnh vực được coi trọng trong bất cứ thời đại nào. Những trường Đại học tốt nhất Thế giới được đánh giá theo các tiêu chí như nghiên cứu, đào tạo, ảnh hưởng quốc tế,… Đây đều là những ngôi trường Đại học mà bất cứ sinh viên nào cũng ao ước được học tập.

Bài viết nổi bật:

Cùng tìm hiểu Top những trường Đại học hàng đầu Thế giới trong bài viết dưới đây của kienthuctonghop.vn. Trong danh sách xếp hạng dưới đây mà chúng tôi tổng hợp từ Times Higher Education, bạn đã biết đến ngôi trường nào?

những trường đại học tốt nhất thế giới

TOP 10 trường Đại học tốt nhất Thế giới

Nội dung bài viết

Những trường Đại học tốt nhất Thế giới, hàng đầu về đào tạo

Đại học Oxford (Anh)

Đây là ngôi trường luôn nằm trong top đầu của danh sách các trường Đại học hàng đầu Thế giới. Oxford cũng là trường Đại học lâu đời bậc nhất tại vương quốc Anh. Trường được thành lập vào khoảng năm 1096 tại thành phố Oxford, Anh. Mức học phí tại ngôi trường danh giá hàng đầu Thế giới này là khoảng 11.800 USD (đối với sinh viên Anh, Châu Âu), từ 15.300 đến 22.500 USD (đối với các nước khác).

Những sinh viên ưu tú nổi tiếng bước ra từ Đại học Oxford có thể kể đến như: Bill Clinton (Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ), Dorothy Hogkin (Nhà hóa học nữ đã đạt giải Nobel Hóa học năm 1964),…

Hiện nay Oxford có 38 trường thành viên với các khoa học thuật. Các phân khoa của Oxford đó là: Nhân văn, Y học, Toán, Vật lý – Khoa học cuộc sống, Khoa học xã hội. Hệ thống thư viện của một trong top 100 trường Đại học hàng đầu Thế giới này được tạo thành từ 102 thư viện.

trường đại học nổi tiếng nhất thế giới

Đại học Oxford (Anh) là trường Đại học nổi tiếng nhất Thế giới

Hơn 11 triệu đầu sách đã khiến thư viện của Oxford trở thành thư viện lớn thứ 2 tại Anh. Điều này tạo rất nhiều thuận lợi cho các sinh viên khi tra cứu, nghiên cứu tài liệu học thuật. Oxford có khoảng hơn 24 nghìn sinh viên trong đó có khoảng gần 7 nghìn sinh viên quốc tế.

Đại học Stanford (California, Mỹ) – những trường Đại học tốt nhất Thế giới

Stanford nổi tiếng là ngôi trường sinh ra hàng loạt các doanh nhân, nhà start-up. Ngôi trường được thành lập năm 1891 này đã có khoảng 17 cựu sinh viên của Stanford được nhận các giải thưởng Nobel.

Là một trong các trường Đại học nổi tiếng Thế giới, Stanford có 7 trường thành viên. Đó là Trường Kinh doanh, Trường Khoa học môi trường, năng lượng và Trái đất, Trường Dược, Trường Giáo Dục, Trường Khoa học – Nhân văn, Trường Kỹ thuật, Trường Luật.

top 50 trường đại học hàng đầu mỹ

Đại học Stanford (California, Mỹ)

Khuôn viên của Stanford có diện tích lên đến 3.300 ha. Đây là khuôn viên trường Đại học lớn nhất tại Mỹ với hệ thống đập cấp nước riêng, nhà thờ, bệnh viện, bưu điện… Khuôn viên trường có thư viện với hơn 300.000 đầu sách quý hiếm, 1,5 triệu đầu sách điện tử, cùng hàng nghìn nguồn tài liệu kỹ thuật số, nghe nhìn khác.

Đây cũng là trường Đại học có tỷ lệ cạnh tranh hàng đầu tại Hoa Kỳ. Tỷ lệ cạnh tranh của Stanford còn được đánh giá là cao hơn cả Harvard. Hiện nay, tổng số sinh viên của Stanford là khoảng 15.878 sinh viên. Trong đó, sinh viên quốc tế là khoảng hơn 3.600 người với mức học phí là 47.331 USD.

>>> Có thể bạn quan tâm: Khám phá biệt danh của các nước trên Thế giới có gì thú vị? <<<

Đại học Harvard – trường Đại học nổi tiếng nhất Thế giới

Khi nhắc đến xếp hạng các trường Đại học trên Thế giới, Harvard là cái tên quá quen thuộc. Được thành lập năm 1636, Harvard là trường Đại học lâu đời và nổi tiếng nhất Thế giới. Harvard luôn đứng đầu trong danh sách top 50 trường Đại học hàng đầu Mỹ.

Đại học Harvard - trường Đại học nổi tiếng nhất Thế giới

Đại học Harvard – trường Đại học nổi tiếng nhất Thế giới

Đào tạo hàng đầu

Một số cựu sinh viên của một trong những trường Đại học tốt nhất Thế giới này đó là Barack Obama (Cựu Tổng thống Mỹ), Phu nhân Michelle Obama, Mark Zuckerberg (người sáng lập FaceBook)… Harvard đang là nơi theo học của hơn 20 nghìn sinh viên. Trong đó, sinh viên quốc tế chiếm khoảng ¼ tổng số. Mức học phí tại ngôi trường danh giá này là khoảng 59.550 USD, 22.262 USD phí ký túc xá, 1.088 USD phí chăm sóc sức khỏe.

Đại học Harvard luôn đứng đầu Thế giới về các ngành Y khoa, Khoa học đời sống… Trường có 10 phân khoa Đại học chính là Khai phóng – Khoa học, Y khoa, Nha khoa, Sức khỏe cộng đồng, Thần học, Luật, Quản lý nhà nước, Viện nghiên cứu cao cấp Radcliffe và 2 phân khoa sau Đại học (Sau Đại học về thiết kế và Sau Đại học về giáo dục).

Khuôn viên rộng lớn

Không chỉ nổi tiếng về đào tạo, Harvard còn được biết đến là nơi có khuôn viên đẹp và thơ mộng. Đại học Harvard đã trở thành bối cảnh của rất nhiều tác phẩm nghệ thuật.

xếp hạng các trường đại học trên thế giới

Khuôn viên của Harvard góp mặt trong nhiều tác phẩm nghệ thuật

Khuôn viên chính của Harvard rộng 85 ha, khu Y khoa là 8,5 ha và các khu khác có tổng diện tích là 1.950 ha. Ngôi trường thuộc top các trường Đại học hàng đầu Thế giới này có hệ thống thư viện đồ sộ. Nó bao gồm một thư viện trung tâm chính tại Harvard và hơn 80 thư viện riêng lẻ. Thư viện của Harvard chứa đến 15 triệu tài liệu trên tất cả các lĩnh vực. Nơi đây có rất nhiều cuốn sách quý hiếm, các bản thảo đặc biệt,…

Là top đầu các trường Đại học hàng đầu Thế giới, Harvard luôn có tỷ lệ chọi rất cao. Năm 2015, ngôi trường chỉ nhận 5,33% số hồ sơ xin nhập học.

Viện Công nghệ California (Hoa Kỳ) – những trường Đại học tốt nhất Thế giới

Đây là nơi học tập, nghiên cứu của hơn 36 nghìn sinh viên (khoảng hơn 6 nghìn sinh viên quốc tế). Ngôi trường thành lập năm 1891 luôn nằm trong top 50 trường Đại học hàng đầu Mỹ. Thống kê có khoảng 99% sinh viên tại Đại học California đều nằm trong top 10% học sinh giỏi nhất tại các trường trung học mà các bạn theo học.

Viện Công nghệ California (Hoa Kỳ)

Viện Công nghệ California (Hoa Kỳ)

Học phí tại Đại học California là 45.846 USD với 6 đơn vị thành viên. California hướng trọng tâm vào các ngành Khoa học và Kỹ thuật. Các mảng đào tạo của California tập trung vào các phân khoa Khoa học địa chất và hành tinh, Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Hóa học và Công nghệ hóa học, Toán học, Sinh học, Thiên Văn học,…

Với khuôn viên rộng 50 ha với các tòa nhà, trung tâm nghiên cứu, giảng dạy và ký túc xá. Năm 2015, California đã nhận được 6.506 hồ sơ cho năm học 2019. Và chỉ có 8,8% trong tổng số hồ sơ đó được chấp nhận.

>>> Xem thêm: Bảng thống kê mã vùng số điện thoại các nước trên thế giới <<<

Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)

Massachusetts là một trong những trường Đại học tốt nhất Thế giới và cũng là đối thủ cạnh tranh của trường California. Được thành lập năm 1865, đây là trường Đại học danh tiếng tại Hoa Kỳ. Mức học phí tại ngôi trường này là 46.704 USD, 13.730 USD phí ăn ở và 2.816 USD là tiền phí tài liệu.

Massachusetts là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 11 nghìn sinh viên. Trong đó, có đến gần 4 nghìn người là sinh viên quốc tế du học. Quy trình tuyển chọn đầu vào của Massachusetts rất khắt khe và ngặt nghèo. Trung bình, chỉ có khoảng 6 – 8% tổng số hồ sơ được chấp nhận mỗi năm.

top 100 trường đại học hàng đầu thế giới

Khuôn viên của Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)

Sinh viên của Massachusetts đều được nhận vào làm tại các công ty, tổ chức nổi tiếng. Một số cựu sinh viên tại trường Đại học hàng đầu Thế giới này như Kofi Annan (Tổng Thư ký Liên hợp quốc), David Miliband (Cựu ngoại trưởng Anh),… Ngôi trường này nổi tiếng với các ngành đào tạo như Khoa học Vật lý, Kỹ thuật, Kinh tế học,… Massachusetts có 5 trường trực thuộc là Trường Khoa học, Trường Kỹ thuật, Trường Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Nhân văn – Nghệ thuật – Xã hội, Trường Quản lý Sloan.

Khuôn viên của Massachusetts rộng 68 ha dọc theo bờ bắc của sông Charles. Trường có 5 thư viện được sắp xếp theo các chủ đề khác nhau. Các thư viện gồm: Kỹ thuật – Barker, Kinh tế – Dewey, Nhân văn và Khoa học – Hayden, âm nhạc – Lewwis, Nghệ thuật và Kiến trúc – Rotch.

Những trường Đại học tốt nhất Thế giới gọi tên Đại học Cambridge (Anh)

Đây là một trong hai đại diện của Anh lọt Top 10 trường Đại học tốt nhất Thế giới. Được thành lập năm 1209, Cambridge là một trong những ngôi trường lâu đời, danh giá nhất hiện nay.

top các trường đại học hàng đầu thế giới

Đại học Cambridge lâu đời và danh giá bậc nhất hiện nay

Cambridge đã từng là trường học của rất nhiều nguyên thủ quốc gia, tổng thống. Đây là nơi học tập của 15 Thủ tướng Anh, 23 nguyên thủ của Ấn Độ, Singapore, Jordan, 9 quân vương và nhiều nhân vật hoàng gia khác của Anh,…

Trường Đại học Cambridge đang có khoảng hơn 19.000 sinh viên (sinh viên nước ngoài là gần 3.000 người). Cambridge có 31 trường thành viên (3 trường nữ sinh) và 6 trường trực thuộc.

Ngôi trường có tất cả 114 thư viện lưu trữ hơn 15 triệu đầu sách. Trong đó có thư viện trung tâm và các thư viện chuyên ngành lưu giữ các sách và bản thảo cổ.

Đại học California (Berkeley, Mỹ)

Trường Đại học California được thành lập năm 1868 trên cơ sở sáp nhập trường tư thục Đại học California và trường công lập Đại học Cơ khí, Mỏ, Nông nghiệp. Giảng viên, cựu sinh viên, nghiên cứu sinh của Đại học California đã đạt 107 giải Nobel, 9 giải Wolf, 14 huy chương Fields cùng nhiều giải danh giá, uy tín khác.

top 50 trường đại học hàng đầu mỹ

Đại học California (Berkeley, Mỹ)

Mức học phí ngôi trường Top đầu trong bảng xếp hạng các trường Đại học trên Thế giới này là 13.510 USD, 15.000 USD cho việc ăn ở trong ký túc xá. Trường gồm các trường trực thuộc với các chuyên ngành đào tạo. Các chuyên ngành phổ biến nhất đó là Kỹ thuật điện và Khoa học máy tính, Khoa học môi trường và kinh tế,…

Ngoài ra, trường còn đào tạo các chương trình sau Đại học như Thạc sĩ, Tiến Sĩ. Tỷ lệ trúng tuyển vào Đại học California thường dưới 20% và đang có xu hướng giảm dần theo các năm.

Khuôn viên của trường rộng 499 ha gồm khuôn viên chính, viện nghiên cứu, thư viện,… California gồm 32 thư viện gắn kết với nhau và trở thành hệ thống thư viện lớn thứ 4 tại Mỹ.

Đại học Yale (Mỹ) – Top những trường Đại học tốt nhất Thế giới

Được thành lập từ năm 1701, Yale là một trong 3 trường Đại học tốt nhất tại Hoa Kỳ. Trải qua 300 năm hình thành và phát triển, trường không ngừng mở rộng quy mô và nâng cao chất lượng đào tạo. Hiện nay, Yale gồm 3 bộ phận chính Cao đẳng Yale và 13 trường học chuyên ngành.

top 50 trường đại học hàng đầu mỹ

Đại học Yale là 1 trong 3 trường Đại học tốt nhất tại Mỹ

Mức học phí tại đây thay đổi theo chuyên ngành nhưng trung bình rơi vào khoảng 47.600 USD cùng các khoản phí y tế, ăn ở, tài liệu và chi phí phát sinh khác.

Khuôn viên của trường rộng 110 ha với sân golf, khu bảo tồn thiên nhiên rộng 200 ha. Trường Đại học Yale nổi tiếng với lối kiến trúc Gothic và các tòa nhà luôn được xem là hình mẫu trong kiến trúc. Thư viện của Yale là thư viện lớn thứ 2 tại Mỹ với hơn 12 triệu đầu sách.

Đại học Princeton (Hoa Kỳ)

Một trong những trường Đại học tốt nhất Thế giới không thể bỏ qua Princeton. Được thành lập từ năm 1746, Princeton xếp thứ 4 trong số những ngôi trường lâu đời tại Mỹ. Bên cạnh đó, Princeton còn được biết đến với mức học phí đắt đỏ tại đây. Để theo học tại ngôi trường này, mỗi năm, sinh viên cần 40.000 – 42.000 USD học phí chưa kể các khoản chi phí khác.

các trường đại học nổi tiếng thế giới

Khuôn viên của Đại học Princeton (Hoa Kỳ) thơ mộng

Princeton cung cấp các chương trình đào tạo Đại học và sau Đại học với nhiều lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau. Đây là ngôi trường được đánh giá rất cao trong đào tạo Toán học, Vật lý, Thiên văn.

Khuôn viên của trường rộng hơn 200 ha với vẻ đẹp rất thơ mộng. Trong đó có thể kể đến nhóm tác phẩm điêu khắc của thế kỷ 20 nằm rải rác trong khuôn viên của Princeton. Tỷ lệ hồ sơ được Princeton chấp nhận trong các năm gần đây đều dưới 7,5%.

Đại học Chicago (Mỹ) – Những trường Đại học tốt nhất Thế giới

Và cuối cùng trong danh sách 10 trường Đại học hàng đầu Thế giới chính là Đại học Chicago. Trường được thành lập vào năm 1890 với rất nhiều cựu sinh viên nổi tiếng trong mọi lĩnh vực.

Trường Đại học Chicago gồm các trường Đại học, các chương trình đào tạo sau Đại học, Ủy ban liên ngành khác nhau. Trường đào tạo theo 4 phân khoa, 6 trường chuyên nghiệp và 1 trường giáo dục thường xuyên.

những trường đại học hàng đầu thế giới

Đại học Chicago (Mỹ)

Khuôn viên của trường rộng gần 88 ha với các tòa nhà học thuật, thí nghiệm, ký túc xá và thư viện. Đại học Chicago có 11 khu ký túc xá (38 tòa nhà riêng biệt) tạo môi trường sinh hoạt thoải mái cho toàn bộ sinh viên. Hệ thống thư viện gồm 6 thư viện đang lưu trữ 11 triệu cuốn sách. Với mức học phí là gần 51 nghìn USD, Đại học Chicago là một trong những trường Đại học tốt nhất Thế giới cũng là trường dành cho những gia đình khá giả tại Mỹ.

Danh sách Top 30 trường Đại học hàng đầu Việt Nam

1. Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU hoặc ĐHQGHN)

Đây là trường Đại học giữ vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục Đại học tại nước ta. Đại học Quốc gia Hà Nội có 8 trường Đại học thành viên (Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Kinh tế, Đại học Công nghệ,…) và các khoa trực thuộc, các trung tâm đào tạo và viện nghiên cứu:

 • Tên tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi
 • Địa chỉ: Số 144 Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy
 • Thành lập năm 1906
 • Website: vnu.edu.vn
 • Diện tích: 1.032,94 ha

2. Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST)

 • Tên tiếng Anh: Hanoi University of Science and Technology
 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thành lập năm 1956
 • Website: www.hust.edu.vn
 • Diện tích: 26 ha
trường đại học hàng đầu việt nam

Trường Đại học Bách khoa – Hà Nội

3. Đại học Y Hà Nội (HMU)

 • Tên tiếng Anh: Hanoi Medical University
 • Địa chỉ: Nhà E4, 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thành lập năm 1902
 • Website: http://hmu.edu.vn/

4. Đại học Ngoại Thương (FTU)

 • Tên tiếng Anh: Foreign Trade University
 • Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thành lập năm 1960
 • Website: http://www.ftu.edu.vn/

5. Học viện Ngoại giao (DAV)

 • Tên tiếng Anh: Diplomatic Academy of Vietnam
 • Địa chỉ: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thành lập năm 1959
 • Website: https://www.dav.edu.vn
top 30 trường đại học hàng đầu việt nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam có diện tích rộng lớn

6. Học viện Nông nghiệp Việt Nam (viết tắt là VNUA)

 • Tên tiếng Anh: Viet Nam National University of Agriculture
 • Địa chỉ: Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội
 • Thành lập năm 1956
 • Website: https://vnua.edu.vn/
 • Diện tích: 210 ha

7. Đại học Cần Thơ (CTU)

 • Tên tiếng Anh: Can Tho University
 • Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ
 • Thành lập năm 1966
 • Website: https://www.ctu.edu.vn/

8. Đại học Bách khoa TP HCM (VNUHCM-UT)

 • Tên tiếng Anh: HCM University of Technology
 • Địa chỉ: số 268 Lý Thường Kiệt, thuộc phường 14, quận 10, Tp.Hồ Chí Minh
 • Thành lập năm: 1957
 • Website: http://tuyensinh.hcmut.edu.vn

9. Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE)

 • Tên tiếng Anh: Hanoi National University of Education
 • Địa chỉ: 136 đường Xuân Thủy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Thành lập năm 1951
 • Website: www.hnue.edu.vn
trường đại học nổi tiếng nhất thế giới

Đại học Sư phạm Hà Nội

10. Đại học Hà Nội (HANU)

 • Tên tiếng Anh: Hanoi University
 • Địa chỉ: Km 9 Nguyễn Trãi, Văn Quán, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Thành lập: 1959
 • Website: www.hanu.edu.vn

11. Học viện Báo chí và Tuyên truyền (tên viết tắt AJC)

 • Tên tiếng Anh: Academy Of Journalism And Communication
 • Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Thành lập: 1962
 • Website: http://ajc.hcma.vn/

12. Đại học Xây dựng

 • Tên tiếng Anh: National University of Civil Engineering
 • Địa chỉ: 55 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thành lập: 1966
 • Website: http://nuce.edu.vn/

13. Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

 • Tên tiếng Anh: National Economics University
 • Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Thành lập: 1956
 • Website: https://www.neu.edu.vn/
các trường đại học hàng đầu thế giới

Đại học Thương Mại với bề dày lịch sự đào tạo

14. Đại học Thương Mại (VUC)

 • Tên tiếng Anh: Vietnam University of Commerce
 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Thành lập: 1960
 • Website: https://tmu.edu.vn/

15. Trường Đại học FPT

 • Tên tiếng Anh: Financing and Promoting Technology Education
 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Thành lập: 2006
 • Website: daihoc.fpt.edu.vn/

16. Học viện Kỹ thuật Quân sự

 • Tên tiếng Anh: Financing and Promoting Technology Education
 • Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội
 • Thành lập: 1966
 • Website: mta.edu.vn/

17. Đại học Điện lực (EPU)

 • Tên tiếng Anh: Electric Power University
 • Địa chỉ: Số 235, Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Thành lập: 2006
 • Website: https://www.epu.edu.vn/
Đại học Giao thông Vận tải

Khuôn viên Đại học Giao thông Vận tải

18. Đại học Giao thông Vận tải (tên viết tắt UTC)

 • Tên tiếng Anh: University of Transport and Communications
 • Địa chỉ: Số 3 Cầu Giấy, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
 • Thành lập: 1945
 • Website: https://www.utc.edu.vn/

19. Học viện Tài chính (AOF)

 • Tên tiếng Anh: Academy Of Finance
 • Địa chỉ: Số 58 Lê Văn Hiến (số 1 Lê Văn Hiến cũ), Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Thành lập: 1963
 • Website: https://hvtc.edu.vn/

20. Đại học Công nghiệp Hà Nội (tên viết tắt là HaUI)

 • Tên tiếng Anh: Hanoi University of Industry
 • Địa chỉ: cơ sở 1 Số 298, đường Cầu Diễn, Phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Thành lập: 1898
 • Website: https://www.haui.edu.vn/
Đại học Thủy Lợi

Đại học Thủy Lợi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

21. Đại học Thuỷ Lợi (TLU)

 • Tên tiếng Anh: Thuyloi University
 • Địa chỉ: 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • Thành lập: 1959
 • Website: http://www.tlu.edu.vn/

22. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (tên viết tắt PTIT)

 • Tên tiếng Anh: Posts and Telecommunications Institute of Technology
 • Địa chỉ: số 122 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, tp. Hà Nội
 • Thành lập: 1997
 • Website: http://ptit.edu.vn hoặc http://portal.ptit.edu.vn/

23. Đại học Quốc gia TP HCM (Vnu – VNUHCM)

 • Tên tiếng Anh: Vietnam National University – Ho Chi Minh City
 • Địa chỉ: Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương, Việt Nam
 • Thành lập: 1995
 • Website: https://vnuhcm.edu.vn/

24. Đại học Mỏ – Địa chất (HUMG)

 • Tên tiếng Anh: Hanoi University of Mining and Geology
 • Địa chỉ: Số 18 Phố Viên, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Thành lập năm 1966
 • Website: http://ts.humg.edu.vn

25. Đại học Thái Nguyên (TNU)

 • Tên tiếng Anh: Thai Nguyen University
 • Địa chỉ: Phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên
 • Thành lập năm 1994
 • Website: http://tnu.edu.vn
top 30 trường đại học hàng đầu việt nam

Học viện Âm nhạc Quốc gia – trung tâm âm nhạc lớn, hàng đầu tại Việt Nam

26. Học viện Âm nhạc Quốc gia (tên viết tắt VNAM)

 • Tên tiếng Anh: Viet Nam National Academy of Music
 • Địa chỉ: 77 Hào Nam, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
 • Thành lập năm 1956
 • Website: http://www.vnam.edu.vn/

27. Đại học Dược Hà Nội (HUP)

 • Tên tiếng Anh: Hanoi University of Pharmacy
 • Địa chỉ: 13 -15 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Thành lập năm 1961
 • Website: http://www.hup.edu.vn/

28. Đại học Bách khoa TP HCM (HCMUT)

 • Tên tiếng Anh: HCM University of Technology
 • Địa chỉ: số 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, Tp.Hồ Chí Minh
 • Thành lập năm 1957
 • Website: http://www.hcmut.edu.vn/

29. Đại học Nông Lâm TP HCM (NLU)

 • Tên tiếng Anh: Nong Lam University
 • Địa chỉ: KP6, thuộc phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Thành lập năm 1955
 • Website: http://www.hcmuaf.edu.vn/
 • Diện tích: 118 ha

30. Trường Đại học Đà Nẵng

 • Tên tiếng Anh: The University of Danang
 • Địa chỉ: 41 Lê Duẩn, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Thành lập năm 1994
 • Website: http://www.udn.vn/

Trên đây là danh sách những trường Đại học tốt nhất Thế giới và 30 trường hàng đầu tại Việt Nam. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết khi bạn tìm hiểu những môi trường học tập. Nếu thấy hữu ích, đừng ngại tặng kienthuctonghop.vn 5 sao nhé!

Bài viết liên quan khác:

Bài viết liên quan