Ngày 8 tháng 3 nên tặng gì cho mẹ độc đáo – ý nghĩa nhất

3 Tháng Ba, 2021 0 Phạm Chinh

Ngày 8 tháng 3 nên tặng gì cho mẹ ý nghĩa nhất? 8/3 là ngày đặc biệt để dành sự quan tâm, những lời yêu thương nhất cho các bà, các mẹ và chị em phụ nữ. Đôi khi chọn quà hay mua hoa cho người yêu lại là điều đơn giản. Nhưng chọn món quà để tặng cho chính người đã sinh ra và nuôi lớn ta lại thật khó khăn. Vậy bạn đã chuẩn bị được phần quà ý nghĩa dành tặng mẹ chưa? Nếu chưa, hãy tham khảo một vài gợi ý mà Kiến thức tổng hợp gửi đến bạn nhé!

Bài viết nổi bật:

Đừng ngần ngại thử làm nên món quà “duy nhất trên thế gian” dành tặng mẹ. Bạn cũng đừng quá tự ti về “hoa tay” của bản thân. Thứ bạn tặng mẹ không cần là món quà đắt đỏ mà chỉ cần nó thể hiện sự tâm huyết, tấm lòng của bạn nghĩ về mẹ. Đó là thứ ấm áp nhất, hạnh phúc nhất trên thế gian đối với mẹ.

Hãy bắt đầu tập làm với những sản phẩm đơn giản nhất như:

Làm bó hoa hồng giấy

Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm: Giấy nhún màu (xanh và đỏ), hồ (keo), dây kẽm và băng dính vải dùng quấn cành lá. Bạn đã có thể tự làm những bông hồng giấy xinh đẹp, ý nghĩa rồi. Cách làm cũng rất đơn giản với một số bước cơ bản:

  • Cắt mảnh giấy đỏ thành các hình chữ nhật 3 x 2cm. Dựa vào đó phác thành hình như 1 cánh hoa hồng (giống quạt ba tiêu).
  • Xếp lớp từng cánh hoa vào nhau theo quanh lõi sắt (cánh đầu tiên cụp vào làm nhụy). Xếp lớp khoảng 10 lá là được.
  • Cắt giấy màu xanh thành hình những chiếc lá rồi quấn ngoài những cánh hoa.
  • Dùng băng dính xanh cố định phần chân hoa đến hết lõi sắt. 
  • Dùng tay kéo nhẹ đầu những cánh hoa ra để tạo độ xòe. Như vậy là bạn đã hoàn thành một bông hồng giấy. Làm khoảng 15 – 30 bông tùy độ to bó hoa bạn mong muốn, lấy bọc hoa quấn lại và thắt nơ là hoàn thành.
ngày 8 tháng 3 nên tặng gì cho mẹ

Làm hoa hồng giấy tặng mẹ ngày 8 tháng 3

Túi trà ngọt ngào

Ngày 8 tháng 3 nên tặng gì cho mẹ? Nếu như thấy việc làm hoa vẫn quá khó thì bạn có thể thử làm thứ đồ cực đơn giản, đáng yêu sau: Túi pha trà. Trà là nước uống yêu thích của những người lớn tuổi, nếu mẹ bạn có thói quen uống trà, hãy thử làm cho bà những túi ngâm trà xinh xắn nhé.

Đầu tiên, chuẩn bị những mảnh giấy ngâm trà, cắt thành hình trái tim hoặc bông hoa, ngôi sao,… theo ý thích. Chú ý cắt vừa đủ để đựng trà bên trong.

Chập hai mảnh giấy ngâm vào nhau và khâu kín viền, đến khi được 1 / 2 thì lấy thìa đút trà vào trong. Sau đó khâu kín lại, để chừa một đoạn 10c, lại làm dây cầm khi ngâm trà.

Nếu thấy chúng quá đơn giản thì có thể mua một vài nhãn dính ở phần đuôi chỉ làm tay cầm cho thêm điểm nhấn.

ngày 8 tháng 3 nên tặng gì cho mẹ

Tự tay làm túi ngâm trà xinh xắn, tiện lợi

Album ảnh gia đình

Bạn có cảm thấy đôi khi những người trẻ chúng ta đang sống quá nhanh không? Và chính những chiếc điện thoại đang lấy bớt rất nhiều thời gian bạn ở bên gia đình, cho dù mẹ đang ở ngay cạnh bạn! Đừng quên rằng, điện thoại là phương tiện kết nối và lưu giữ kỷ niệm.

Liệu trong máy ảnh của bạn, có bao nhiêu tấm hình của mẹ? Lấy chúng ra, và cùng làm một món quà thật ý nghĩa nhé!

Nếu mẹ của bạn là người hoài niệm, sống tình cảm. Hãy tặng cho mẹ một chiếc album ảnh gia đình tự làm nhé. Đối với việc tự thiết kế album có thể khó khăn với những ai không khéo tay. Bạn có thể tự chọn sẵn một hộp album. Và bản thân tự chọn những tấm hình, in chúng rồi trang trí đẹp mắt chút lên là được.

Hãy ghi thêm vài dòng “yêu thương” cho mẹ nếu không cảm thấy nó quá “ngượng ngùng” và sến súa nhé!

ngày 8 tháng 3 nên tặng gì cho mẹ

Trang trí album ảnh gia đình

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách làm thiệp 8-3 bằng giấy A4 đơn giản đẹp tặng mẹ, cô giáo

Ngày 8 tháng 3 nên tặng gì cho mẹ đơn giản – thiết thực

Nếu bạn không phù hợp với những món quà handmade. Hãy thử nghĩ về một bữa ăn đơn giản do bạn tự tay làm. Hoặc tìm cho mẹ một món quà đúng sở thích của bà. Hay những món đồ tốt cho sức khỏe của người lớn là cách thể hiện sự quan tâm thiết thực nhất.

Một bữa ăn do bạn tự tay chuẩn bị

Có phải đi rất nhiều nơi, bạn mới nhận ra món ăn ngon nhất là “cơm nhà” không? Mẹ đã dành cả tuổi trẻ, tâm huyết để chăm lo từng bữa ăn cho bạn. Nếu có thời gian, hãy cố gắng học nấu ăn, tìm hiểu khẩu vị của mẹ để chuẩn bị một bữa tối bất ngờ nhé!

Thực phẩm chăm sóc và bồi dưỡng sức khỏe cho mẹ

Ngày 8 tháng 3 nên tặng gì cho mẹ nhất? Khi chúng ta trưởng thành là lúc mẹ già yếu đi, có thể bạn không nhận ra nhưng mẹ đã ốm yếu hơn nhiều. Nếu điều kiện cho phép, hãy chuẩn bị cho mẹ của bạn những thực phẩm dinh dưỡng, chức năng tốt cho người lớn. Người làm mẹ thường không tiếc tìm cho con những thứ tốt nhất, nhưng mẹ lại bỏ qua không nghĩ về bản thân. Đây là lúc chữ “chăm sóc” này, nên do bạn thực hiện!

Món đồ đúng với sở thích của mẹ

Nhiều người nói rất yêu thương mẹ, nhưng lại không nhiều người con thực sự biết mẹ yêu thích thứ gì. Hãy dành thời gian quan sát, tâm sự với mẹ nhiều hơn để hiểu mong muốn, sở thích của bà nhé. Ngay cả chúng ta cũng luôn có những thứ muốn sở hữu mà không có được. Biết đâu mẹ của bạn, đã tạm gác những mong cầu của bà để chăm lo cho cuộc sống của con.

Món quà quý giá nhất của mẹ là chính bạn

ngày 8 tháng 3 nên tặng gì cho mẹ

Sự xuất hiện của bạn là món quà vô giá mà mẹ mong chờ nhất

Dù làm gì, ở đâu, khả năng của bạn có thể cho mẹ được món quà nào. Thì bạn phải nhớ rằng, với mẹ – bạn mới là quý giá nhất. Đừng tặng mẹ những món quà xa xỉ, nhưng lại để bà ngóng trông bóng dáng bạn mỗi ngày. Chúng ta có cả cuộc đời để làm, để học, để phấn đấu. Nhưng có thể thời gian mẹ còn ở bên mình không nhiều đâu!

Đặt chiếc bút xuống, tắt máy tính đi, vặn ga và “về nhà”. Ngày 8 tháng 3 nên tặng gì cho mẹ? Hãy tặng cho mẹ của bạn thời gian được ở bên con cháu. Tôi tin đó mới là món quà mà mọi người mẹ cần nhất, yêu thích nhất, và thấy hạnh phúc nhất!

Trên đây là một số gợi ý Ngày 8 tháng 3 nên tặng gì cho mẹ độc đáo – ý nghĩa nhất. Chúc bạn chọn được món quà ưng ý nhất gửi tặng người mình yêu. Chúc mọi người mẹ trên thế giới mỗi ngày đều là 8/3!

Bài viết liên quan khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan