Mùa Xuân bắt đầu từ tháng mấy? Đặc điểm thời tiết Mùa Xuân

13 Tháng Mười Hai, 2021 0 Thu Trà

Có thể nói mùa Xuân là một trong những mùa đẹp nhất trong năm. Bởi đây chính là thời điểm hội tụ những tinh hoa của đất trời và là mùa bắt đầu cho niềm tin, sự sống và hy vọng. Vậy mùa Xuân bắt đầu từ tháng mấy? Hãy cùng Kiến thức Tổng hợp theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!

mùa Xuân bắt đầu từ tháng mấy

Mùa Xuân bắt đầu từ tháng mấy đến tháng mấy?

Mùa Xuân bắt đầu từ tháng mấy?

Mùa Xuân từ tháng mấy? – Có nhiều người thường quan niệm rằng tháng Giêng âm lịch chính là thời điểm bắt đầu của mùa Xuân. Tuy nhiên, lịch âm thường không thể phản ánh đúng được sự biến thiên của thời tiết. Cho nên đã có cách tính ngày “lập Xuân” chính là ngày bắt đầu của mùa Xuân.

mùa xuân từ tháng mấy

Mùa Xuân bắt đầu từ tháng 2 đến đầu tháng 5

Thời điểm bắt đầu 1 mùa Xuân đó chính là tiết lập Xuân, tức là khoảng ngày 4/2 hoặc ngày 5/2 dương lịch. Đây là thời điểm kinh độ Mặt Trời ở 315 độ. Còn thời điểm kết thúc mùa Xuân chính là tiết lập Hạ, nghĩa là ngày 5/5 hoặc 6/5 Dương lịch hàng năm. Lúc này kinh độ của Mặt Trời vào khoảng 45 độ.

Vậy mùa Xuân từ tháng mấy đến tháng mấy? – Tóm lại, mùa Xuân sẽ bắt đầu từ ngày 4 hoặc 5/2 đến ngày 5 hoặc 5/5 dương lịch, nó kéo dài khoảng 3 tháng.

Mùa Xuân gồm những tháng nào và có đặc điểm gì?

Như đã nói ở trên, mùa Xuân thường kéo dài khoảng 3 tháng và nó nằm giữa mùa Đông và mùa Hè. Nhiệt độ mùa Xuân khá lý tưởng, nó không quá lạnh như mùa Đông và cũng không quá nóng như mùa Hè.

Mức nhiệt độ dao động chủ yếu của mùa Xuân vào khoảng 20 độ C. Nên đây được coi là thời điểm thích hợp nhất để bắt đầu trồng trọt và gieo cấy của người nông dân.

Bên cạnh đó, mùa Xuân cũng là thời điểm cây cối đâm chồi, nảy lộc báo hiệu cho sự khởi đầu mới. Ngoài ra, đây cũng là lúc mà nhiều lễ hội được diễn ra khắp nơi.

Dấu hiệu khi mùa Xuân bắt đầu tới

Mùa Xuân là dấu hiệu của sự tái sinh, sự đổi mới. Vì thế, khi mùa Xuân về chúng ta sẽ nhận thấy một số dấu hiệu riêng biệt như:

Mưa phùn

Khi mùa Xuân tới, bạn sẽ thấy những cơn mưa phùn – đặc trưng mà chỉ riêng mùa Xuân mới có. Chính những cơn mưa này giúp cho cây cỏ hồi sinh sau những ngày đông thiếu nước, khô cằn.

mùa xuân từ tháng mấy đến tháng mấy

Mưa phùn chỉ có ở mùa Xuân

Tia nắng ấm áp

Mùa Xuân mang đến những tia nắng ấm áp, và bạn không phải khoác những chiếc áo dày để giữ ấm. Nhiệt độ ngoài trời tăng dần và thời tiết ấm áp hơn. Và thời gian ban ngày cũng dài hơn là lúc báo hiệu trời đã bắt đầu chuyển sang Xuân.

Chồi non bắt đầu nhú

Khi nhìn thấy những lớp lá, chồi non chuyển mình sau bao ngày tháng im lìm trong tiết trời mùa Đông. Những giọt sương long lanh, chồi cây bắt đầu nhú chính là lúc báo hiệu mùa xuân đã đến.

mùa xuân gồm những tháng nào

Cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa đào hoa mai nở rộ

Hoa bắt đầu nở

Khi Xuân tới, cũng là lúc các loài hoa mai, đào, cúc, loa kèn nở rộ. Những nụ hoa đào, mai vàng khiến mọi người quên đi muộn phiền để cùng đất trời bước sang năm mới với niềm tin và hy vọng.

Khám phá mùa Xuân của các nước trên thế giới

Mùa Xuân ở Nhật Bản

mùa xuân nhật bản từ tháng mấy

Mùa Xuân là thời điểm lý tưởng để đi du lịch Nhật Bản

Mùa Xuân Nhật Bản từ tháng mấy? – Mùa Xuân của Nhật Bản kéo dài 3 tháng, bắt đầu từ tháng 3 và kết thúc vào tháng 5. Khí hậu vào đầu tháng 3 vẫn còn se lạnh do vẫn còn ảnh hưởng của “dư âm” mùa Đông. Nhiệt độ Trung bình ban ngày có thể ở mức 13 độ C, và ban đêm khoảng 5 độ C.

Vào tháng 4 thì sự chênh lệch nhiệt độ giữa các buổi sáng, trưa, chiều không quá lớn, dao động từ 12 – 17 độ C. Tháng tiếp theo thì nhiệt độ sẽ tăng dần lên mức vừa phải, rất thích hợp cho những chuyến đi du xuân. 

Nửa cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian đẹp nhất để các du khách có thể tận hưởng mùa Xuân Nhật Bản. Bởi đây là lúc hoa anh đào nở rộ đẹp nhất và cũng là lúc thời tiết đẹp nhất trong năm.

Mùa Xuân ở Hàn Quốc

mùa xuân từ tháng nào đến tháng nào

Lễ hội hoa anh đào tại Hàn Quốc

Mùa Xuân ở Hàn Quốc từ tháng mấy? – Mùa xuân ở Hàn bắt đầu từ tháng 3 và kéo dài tới hết tháng 5. Lúc này, nhiệt độ sẽ rơi vào khoảng 5.2 độ C – 17 độ C.

Mùa xuân tại Hàn có tiết trời mát mẻ, dễ chịu, với cây xanh đang đâm chồi nảy lộc, đem lại cảm giác thoải mái. Và đây cũng là thời điểm du khách mọi nơi đổ về đây để chiêm ngưỡng lễ hội hoa anh đào rực rỡ. Vì thế, các bạn có thể lựa chọn thời điểm mùa Xuân để đi du lịch Hàn Quốc.

Mùa Xuân ở Châu Âu

mùa xuân bắt đầu từ tháng mấy đến tháng mấy

Mùa Xuân ở Châu Âu vô cùng đẹp với thời tiết cực dễ chịu

Châu Âu mùa Xuân từ tháng nào đến tháng nào? – Mùa Xuân Châu Âu bắt đầu muộn từ tháng 2 – tháng 4 hàng năm. Đây cũng là 1 trong những mùa có khí hậu dễ chịu nhất.

Khu vực lý tưởng nhất để đi du lịch châu Âu vào mùa Xuân đó là những nơi có khí hậu ôn hòa như khu vực sát biển, hay Nam Âu. Thời tiết ở những khu vực này có phần ấm áp, ít mưa, bớt ẩm ướt và dễ chịu hơn các khu vực khác.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được “Mùa Xuân bắt đầu từ tháng mấy?”. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết, và cũng đừng quên truy cập website kienthuctonghop.vn thường xuyên để cập nhật thêm những thông tin thú vị khác nữa nhé!

||Bài viết liên quan khác:

Bài viết liên quan