Tổng quan về hoa anh đào và một số nơi ngắm mùa hoa anh đào đẹp

9 Tháng Tám, 2022 0 tuyet12

Hoa anh đào là một dấu hiệu cho thấy mùa xuân về do đặc điểm cũng như thời gian mà hoa nở. Dưới đây là một số thông tin về mùa hoa anh đào và các địa điểm mà bạn có thể tham khảo để ngắm được một hoa anh đẹp.

mùa hoa anh đào nhật bản

Hoa anh đào được mệnh danh là loài hoa của mùa xuân

Tổng quan về loài hoa anh đào 

Hoa anh đào là loài hoa mang vẻ đẹp rực rỡ và độc đáo của mùa xuân. Cây hoa anh đào thuộc chi Anh đào, Mận mơ với họ Hoa hồng. Chiều cao tối đa mà cây có thể đạt đến là 15 mét với tán cây rộng có kích thước từ 5 đến 10 mét.

Tuỳ theo loài khác nhau mà những bông hoa anh đào cũng có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm: màu hồng đậm, màu hồng và màu trắng. Hoa anh đào đẹp nhưng có tuổi thọ khá ngắn, thời gian hoa nở kéo dài chỉ khoảng 7 đến 12 ngày. Hoa anh đào nở sẽ tùy thuộc vào từng thời tiết từng nơi, tuy nhiên chủ yếu tập trung vào tháng 3 và 4.

Cây hoa anh đào có nguồn gốc đến từ Nhật Bản. Thế nhưng ngày nay loài cây này đã được trồng và phát triển ở nhiều nơi. Bạn thậm chí còn có thể ngắm được mùa hoa anh đào ở Washington DC cùng một số nơi khác tại phương Tây…

mùa hoa anh đào nở

Hoa anh đào có nguồn gốc từ Nhật Bản

Ý nghĩa của loài hoa anh đào

Loài hoa xinh đẹp này mang theo rất nhiều ý nghĩa và là biểu tượng cho:

  • Đất nước Nhật Bản: Đối với xứ Phù Tang, hoa anh đào là quốc hoa, một biểu tượng văn hoá nổi bật của họ. 
  • Sức sống mãnh liệt: Hoa anh đào mang đến thông điệp rằng con người dù ở trong hoàn cảnh nào cũng phải vươn lên và không nên đầu hàng số phận.
  • Tuổi thanh xuân: Do thời kỳ nở hoa rất ngắn nên hoa anh đào cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho thanh xuân. Rất tươi đẹp nhưng cũng chóng tàn.
  • Sự khiêm nhường và khoan dung: Người Nhật Bản còn coi hoa anh đào như là một biểu tượng cho sự khiêm nhường và khoan dung. Vì thế xứ Phù Tang cũng rất hay chọn cây hoa anh đào làm quà tặng cho các nước khác. Như là một cách thể hiện mong muốn sự hoà bình. 

Một số nơi ngắm hoa anh đào đẹp bạn nên đi 

Dưới đây là một số đất nước và địa điểm . Nếu có cơ hội thì bạn nên một lần tận hưởng hoa anh đào nơi đây. 

Mùa hoa anh đào Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những nước nổi tiếng với mùa hoa anh đào tuyệt đẹp. Thu hút hàng triệu khách du lịch đến mỗi năm. Tùy theo từng dòng hoa khác nhau mà thời gian bạn có thể ngắm hoa. Dao động từ đầu tháng 3 đến hết tháng 4. Thời gian hoa anh đào nở cũng chỉ dao động trong vòng 1 tuần.

hoa anh đào nở ở nhật bản 

Nếu đi du lịch Nhật Bản, nhất định phải một lần đi vào mùa hoa anh đào

Có rất nhiều điểm để bạn có thể ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản. Trải rộng trong nhiều thành phố của đất nước Phù Tang này. Nếu bạn có ý định ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản thì hãy lưu ý đến lịch nở hoa của vùng nhé! Khuyến khích việc bạn lựa chọn các tour du lịch Nhật Bản hoa anh đào uy tín.

Mùa hoa anh đào Hàn Quốc

Hàn Quốc cũng là một điểm đến ngắm hoa vào mùa xuân tuyệt vời mà bạn nên đến một lần chiêm ngưỡng. Cũng tương tự như Nhật Bản. Hoa anh đào nơi đây bắt đầu nở rộ vào tháng 3 và kết thúc vào tháng 4. Hàn Quốc cũng có rất nhiều các lễ hội ngắm hoa anh đào vào thời điểm này. Trong đó nổi tiếng nhất là lễ hội hoa anh đào trên đảo Jeju và lễ hội hoa anh đào Jinhae Gunhangje tại Busan…

hoa anh đào ở đà lạt

Hàn Quốc cũng rất nổi tiếng với mùa hoa đầy lãng mạn

Du lịch Hàn Quốc mùa hoa anh đào cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn có dự đi muốn ngắm vẻ đẹp đất nước Hàn Quốc mùa xuân. 

Mùa hoa anh đào Việt Nam

Nếu bạn chưa có đủ điều kiện để đến đến những đất nước trên ngắm hoa anh đào. Thì cũng có thể cảm nhận vẻ đẹp của loài hoa này ngay tại Việt Nam đấy. Mùa hoa nở sớm nhất là mùa hoa anh đào cuối đông ở Mộc Châu và Đà Lạt. Hoa bắt đầu nở ngay từ cuối tháng 1 đầu tháng 2. Bạn có thể đến Hà Giang để có thể ngắm hoa vào tháng 3,  Sapa cũng bắt đầu nở hoa từ tháng 2 và có thể kéo dài đến tận tháng 5.

hoa anh đào nở

Bạn cũng có thể ngắm hoa anh đào ngay tại Việt Nam

Nếu bạn ngắm hoa tại các miền núi, bạn có thể tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa đào. Xen lẫn với các loài hoa xinh đẹp khác như hoa mận, hoa ban trải khắp các sườn núi cho đến thung lũng. Mùa hoa anh đào Đà Lạt cũng rất hút khách du lịch ghé thăm. Bởi thời tiết cực dễ chịu với 4 mùa có đủ các loài hoa ngát hương. 

Qua bài viết trên hy vọng bạn đã nắm được những thông tin hữu ích về mùa hoa anh đào. Chúc bạn và gia đình sẽ có những trải nghiệm ngắm hoa anh đào nở tuyệt vời nhất!

Bài viết liên quan