Máy cắt decal Graphtec CE6000-60: Hướng dẫn sử dụng

24 Tháng Năm, 2022 0 trung77

Máy cắt decal Graphtec CE6000-60 hiện nay đang là một trong những mẫu máy cắt cỡ vừa được ưa chuộng trên thị trường. Vậy cách sử dụng loại máy này như thế nào, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Hướng dẫn sử dụng máy cắt decal Graphtec CE6000-60

Graphtec CE6000-60 là mẫu máy cắt thuộc dòng CE6000 đời mới của thương hiệu đến từ Nhật Bản Graphtec. Thương hiệu này đã có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và phát triển công nghệ máy cắt. Do vậy dòng máy cắt CE6000 cũng có đầy đủ những công nghệ tiên tiến mà thương hiệu đã phát triển được. Vậy cách sử dụng máy cắt decal này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo hướng dẫn sử dụng dưới đây.

Cách sử dụng máy cắt decal Graphtec CE6000-60

Bước 1: Chuẩn bị các thiết kế trên máy tính

Để có thể thao tác với máy cắt decal, trước hết bạn cần thiết kế được những ký tự hay hoạ tiết, hình ảnh của mình trên máy tính. Các phần mềm thiết kế đồ hoạ sẽ hỗ trợ bạn làm điều này một cách thuận tiện và nhanh chóng. Lưu ý rằng phần mềm cắt sẽ xử lý được các hình ảnh ở dạng vector, nên bạn cần chuyển các mẫu thiết kế của mình sang dạng vector. Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm chuyên dụng cho thao tác này.

Bước 2: Thực hiện thao tác kết nối máy cắt decal Graphtec CE6000-60

Bạn cần kết nối máy cắt decal với nguồn điện tương thích. Máy cắt decal Graphtec CE6000-60 tương thích với nguồn điện 100 – 120, 200 – 240 V AC (Tự động chuyển đổi), 50/60 Hz. Để tránh các trường hợp cháy nổ, sự cố về nguồn điện, bạn nên đọc kỹ các thông số kỹ thuật để hiểu rõ máy cắt decal của mình phù hợp với nguồn điện như thế nào. Dây kết nối máy cắt decal và nguồn điện được đi kèm sẵn khi mua máy. Ổ điện để cắm máy cắt cũng phải có đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn điện cơ bản.

Sau khi hoàn thành thao tác trên, bạn dùng dây kết nối máy cắt decal với máy tính của mình. Dây kết nối này cũng đi kèm bộ phụ tùng khi bạn mua máy. Bạn sẽ cắm một đầu vào máy cắt decal và một đầu vào ổ USB của máy.

CE6000-60 tương thích với cả hệ điều hành Windows và MAC (Windows 10 / 8.1 / 8/7, Mac OSX 10.6 – 10.14). Điều này rất thuận tiện cho người sử dụng, do có một số máy cắt decal không tương thích với hệ điều hành MAC, bạn sẽ phải cài đặt thêm các công cụ hỗ trợ khác. Những với máy cắt decal này thì không. Đây cũng là một trong những điểm tiên tiến về công nghệ của máy.

Bước 3: Thao tác với phần mềm cắt

Máy cắt decal không thể xử lý các hình ảnh ngay trong phần mềm thiết kế đồ hoạ, mà cần được xử lý, bố trí lại thông qua phần mềm cắt. Các phần mềm đi kèm máy bao gồm Cut Master 4, Graphtec Pro Studio (dành cho Windows), Graphtec Studio (dành cho Mac) giúp bạn dễ dàng thao tác với phần mềm cắt mà không phải đắn đo lựa chọn phần mềm tương thích với máy của mình. Bạn sẽ cài đặt các đặc điểm như vị trí của hình cắt trên tấm vật liệu, độ lớn hình cắt, khung cắt, viền cắt, tạo bản sao và cắt lặp lại…

Sau khi hoàn thành các công việc trên, bạn có thể chọn máy cắt decal trong phần thiết bị kết nối của phần mềm cắt. Phần mềm cắt sẽ truyền dữ liệu đến máy để nó có thể thực hiện quá trình cắt.

Bước 4: Chọn dao cắt thích hợp cho tác phẩm của bạn

Dao cắt là bộ phận quan trọng và rất cần phải được lựa chọn kỹ lưỡng để có thể tạo ra những đường cắt đẹp mắt cũng như những sản phẩm chất lượng. Nếu bạn sử dụng Graphtec CE6000-60, thật may mắn rằng thương hiệu Graphtec cũng là thương hiệu sản xuất phụ tùng máy cắt, trong đó có dao cắt hàng đầu trong ngành. Bạn không cần phải lo lắng về việc phải lựa chọn dao cắt chất lượng cao nữa. 

Chọn dao cắt của máy cắt decal Graphtec CE6000-60

Tuy nhiên, ngoài việc xem xét đến chất lượng dao cắt, bạn cũng phải chú ý hơn đến loại dao. Dao cắt có nhiều loại khác nhau và thường được phân biệt qua độ vát của lưỡi dao. Tuỳ theo độ vát khác nhau, dao cắt sẽ cắt được các vật liệu dày mỏng và độ phức tạp của hình cắt khác nhau. Điều này bạn có thể tham khảo trực tiếp khi mua dao cắt.

Sau khi chọn xong dao cắt, bạn phải lắp dao vào máy cắt một cách chính xác. Lưỡi dao cần nhô ra một khoảng vừa đủ để cắt được tấm vật liệu nhưng không cắt phải thanh lăn áp lực của máy cắt.

Bước 5: Cắt thử để thiết lập các thông số

Sau khi lắp xong dao cắt, bạn sẽ cho tấm vật liệu vào giữ thanh lăn của máy, sau đó thiết lập các thông số trên máy.

Bước thiết lập các thông số cắt là một bước rất quan trọng, cho phép bạn thiết lập lực cắt của dao, tốc độ cắt sao cho phù hợp với tác phẩm của mình. Khi mới sử dụng máy cắt decal hoặc thường xuyên cắt với các chất liệu khác nhau, bạn có thể gặp khó khăn khi thiết lập các thông số này. Tuy nhiên điều này có thể được xử lý dễ dàng bằng cách cắt thử. Bạn có thể tốn nhiều thời gian hơn nhưng lại đảm bảo được chất lượng của sản phẩm cắt.

Với cách này, bạn thiết lập các thông số sau đó cho máy cắt một ký tự nhỏ. Quan sát xem nét cắt đã làm bạn hài lòng hay chưa. Cứ như vậy bạn tăng giảm các thông số cho đến khi nét cắt đã đẹp mắt và phù hợp với yêu cầu của bạn.

Bước 6: Cho máy cắt decal Graphtec CE6000-60 chạy và chờ đợi sản phẩm

Đến bước này, bạn chỉ cần cho máy chạy để cắt và chờ đợi sản phẩm hoàn thành. Máy cắt decal CE6000-60 sẽ thông báo cho bạn ngay khi hoàn thành xong công việc. Sau đó bạn chỉ cần bóc ký tự và hình hoạ đã cắt ra để dán lên các bề mặt mà mình cần trang trí.

>>> Xem thêm: Máy cắt decal GCC Expert 24 LX có những đặc điểm gì

Đặc điểm về công nghệ nổi bật của máy cắt decal Graphtec CE6000-60

Hướng dẫn sử dụng Graphtec CE6000-60 rất đơn giản vì máy được trang bị những công nghệ cải tiến giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn. Để tìm hiểu rõ hơn về loại máy này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về đặc điểm công nghệ của nó nhé.

Công nghệ cắt cải tiến của máy cắt decal Graphtec CE6000-60 

Máy cắt này được trang bị công nghệ cải tiến với cảm biến trục 4 điểm- điểm được quét bằng cảm biến quang học (ARMS5.0) và tính năng mở rộng đường viền cắt. Các tính năng này giúp cho máy cắt decal cắt được cả khi hình cắt bị méo, nghiêng, giúp dao cắt có thể cắt chính xác và không xảy ra sai sót.

Đặc điểm về công nghệ của máy cắt decal Graphtec CE6000-60

Cải tiến về hệ thống động cơ

Hệ thống động cơ cắt cải tiến chất lượng cao hơn giúp hỗ trợ lực cắt tối đa lên đến 4,41 N (450 gf) và tốc độ tối đa 1000 mm/s. Ngoài ra máy còn trang bị thêm bộ chuyển đổi áp suất của trục lăn trung tâm giúp cho trục giữ chặt được tấm vật liệu kể cả khi cuộn vật liệu nặng, và di chuyển nó đúng theo tốc độ di chuyển của dao cắt. Hệ thống phanh cũng được kết hợp để hỗ trợ tải các cuộn giấy nặng đúng cách.

Các cải tiến về giao diện sử dụng

CE6000-60 được trang bị màn hình LCD lớn ngay trên máy giúp bạn có thể dễ dàng thao tác, cài đặt các thông số cũng như quan sát các thông báo trong quá trình sử dụng máy. Máy có hỗ trợ 10 ngôn ngữ giúp người dùng không cần lo lắng về rào cản ngôn ngữ khi sử dụng, đồng thời nó cũng có bảng điều khiển xúc giác để cài đặt các thông số ngay trên máy.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng và một số đặc điểm công nghệ của máy cắt decal Graphtec CE6000-60. Đây là model máy cắt decal chuyên nghiệp và hiện đại, giúp bạn có được những sản phẩm cắt hoàn hảo và chất lượng. Đừng ngần ngại khi lựa chọn loại máy cắt này nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua máy cắt decal nhé.

Bài viết liên quan