Máy cắt decal GCC Expert 24 LX có những đặc điểm gì

21 Tháng Năm, 2022 0 trung77

Trên thị trường hiện nay, máy cắt decal GCC Expert 24 LX là mẫu máy đang được rất nhiều người ưa chuộng. Vậy đặc điểm của loại máy cắt này như thế nào, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Đặc điểm về kỹ thuật của máy cắt decal GCC Expert 24 LX

Để tìm hiểu một cách toàn diện về GCC Expert 24 LX, đầu tiên chúng ta sẽ đi tìm hiểu về đặc điểm kỹ thuật của loại máy cắt này. Bảng thông số kỹ thuật sau sẽ đưa ra những đặc điểm cơ bản của GCC Expert 24 LX.

may-cat-decal-gcc-expert-24-lx-2

Đặc điểm về kỹ thuật của máy cắt decal GCC Expert 24 LX

Model

GCC Expert 24 LX

Chiều rộng cắt tối đa

600 mm (23,6 in.)

Chiều rộng khổ giấy tối đa

719 mm (28,3 in.)

Độ dày vật liệu tương thích

0.8 mm

Động cơ

Stepper (động cơ bước)

Lực cắt

350 g

Tốc độ cắt tối đa

705mm / s (27,8 in.)

Độ phân giải cơ học

0.012mm

Độ lặp lại

0,1mm

Giao diện kết nối

USB 2.0 & Serial

Loại lệnh

HPGL, HPGL / 2

Khả năng tương thích phần mềm đi kèm

Windows 7, 8, 10 (32 hoặc 64 Bit) (Không tương thích với macOS)

Đặc điểm về công nghệ của máy cắt decal GCC Expert 24 LX

GCC Expert 24 LX là loại máy cắt có nhiều công nghệ cải tiến của thương hiệu GCC. Do vậy, khi tìm hiểu về các đặc điểm của máy cắt decal này, chúng ta không thể bỏ qua các đặc điểm về công nghệ hay còn gọi là các tính năng của máy. Vậy máy cắt decal này có những đặc điểm công nghệ gì nổi bật?

Cải tiến công nghệ động cơ

Máy cắt decal này sử dụng động cơ VCM (Voice Coil Motor) để điều khiển các bộ phận cắt, cho phép máy cắt với chất lượng ổn định nhất. VCM là một loại động cơ tuyến tính truyền động trực tiếp. Những ưu điểm của loại động cơ này bao gồm thiết kế và cấu tạo đơn giản, độ trễ thấp, kích thước nhỏ để thiết kế hiệu quả hơn, gia tốc cao và không bị tắc nghẽn hoặc chuyển hướng. Chính vì vậy nó có thể hoạt động bền bỉ và mang lại hiệu suất cắt nhất quán cho máy cắt decal.

Nhờ có những cải tiến về động cơ, máy cắt decal này có thể cung cấp lực cắt tiêu chuẩn 350 gram ở tốc độ cực nhanh lên đến 27,7 IPS cho độ chính xác và hiệu quả cắt tuyệt đẹp.

Cải tiến công nghệ cắt của máy cắt decal GCC Expert 24 LX

Máy cắt decal này đã có nhiều cải tiến về công nghệ cắt cho phép quy trình cắt của máy diễn ra linh hoạt và chính xác hơn.

may-cat-decal-gcc-expert-24-lx-3

Công nghệ cắt của máy cắt decal GCC Expert 24 LX

  • Máy trang bị hệ thống cắt đường viền AAS II nâng cao: Hệ thống căn chỉnh tự động nâng cao (AAS II) đảm bảo cắt đường viền của ký tự, hình hoạ một cách chính xác. Hệ thống này có thể phát hiện các dấu được xác định sẵn thông qua phần mềm cắt trên hình ảnh. Nhờ đó bạn có thể cắt các thiết kế của mình mà không lo cắt lệch hay cắt không đều nhau.
  • Máy có chức năng cắt theo rãnh: Thiết kế tiện dụng và sáng tạo này cho phép bạn cắt các thiết kế của mình theo đường thẳng. Điều này giúp bạn dễ dàng giảm thiểu khả năng lãng phí vật liệu, giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường hơn.
  • Ứng dụng cắt Rhinestone: GCC Expert 24 LX còn có thể cắt theo dạng Rhinestone, tức là cắt theo kiểu chấm tròn nhỏ và chính xác. Máy cũng có thể cắt được theo dạng đường đứt đoạn cho phép bạn sáng tạo nhiều hơn với các thiết kế của mình.

Cải tiến về giao diện hỗ trợ người dùng sử dụng dễ dàng hơn

Máy cắt decal GCC Expert 24 LX có thêm nhiều tính năng đặc biệt giúp người dùng dễ dàng thao tác với máy.

  • Máy tương thích với trình điều khiển Windows, hỗ trợ người dùng chỉnh sửa các thiết kế từ CorelDraw và Adobe Illustrator sau đó xuất trực tiếp sang máy cắt decal.
  • Máy cắt decal này có cổng kép USB và kết nối Serial Bus để truyền dữ liệu nhanh hơn và thuận tiện cho người sử dụng trong các thao tác kết nối.
  • Phần mềm Greatcut đi kèm với máy của GCC được thiết kế để dễ dàng truyền các thiết kế từ nhiều phần mềm thiết kế phổ biến hàng đầu như CorelDraw, Illustrator, InkScape và SignPal sang máy cắt. Do đó bạn không cần phải mất thời gian và công sức đi tìm các phần mềm cắt tương thích với máy nữa.
  • GCC Expert 24 LX đi kèm với một phần mềm VLCD đặc biệt, cung cấp quy trình làm việc đơn giản, trực quan, thuận tiện cho người dùng ở mọi cấp độ.

Những lưu ý khi sử dụng máy cắt decal GCC Expert 24 LX

Sau khi tìm hiểu về đặc điểm kỹ thuật và công nghệ của loại máy cắt decal này, chắc hẳn các bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về GCC Expert 24 LX. Vậy trong quá trình sử dụng máy cắt này, có lưu ý gì để giúp máy hoạt động chính xác và trơn tru hơn không? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một vài lưu ý sau nhé.

Lưu ý với các thiết kế cần cắt

Thông thường bạn sẽ tạo các thiết kế trong phần mềm thiết kế đồ họa chuyên dụng, bao gồm chữ cái, ký tự và các hình vẽ khác nhau. Tuy nhiên phần mềm cắt và máy cắt decal sẽ không thể xử lý được các hình hoạ này nếu chúng không được chuyển sang dạng vector. Bạn phải chuyển chúng sang dạng vector thông qua các phần mềm thiết kế đồ hoạ hoặc các phần mềm chuyển đổi thông dụng.

Sau khi hoàn thành các công việc này, bạn có thể xuất thiết kế trực tiếp sang phần mềm cắt để có thể xử lý chúng cho tương thích với chế độ cắt của máy cắt decal.

may-cat-decal-gcc-expert-24-lx-4

Lưu ý khi sử dụng máy cắt decal GCC Expert 24 LX

Lưu ý khi thực hiện các thao tác kết nối

Với máy cắt decal GCC Expert 24 LX, các thao tác kết nối vô cùng đơn giản. Đầu tiên bạn cần kết nối máy cắt decal với nguồn điện. Nguồn điện để kết nối máy cắt decal cần được đảm bảo về an toàn và các thông số kỹ thuật điện được tương thích với thông số kỹ thuật của máy cắt decal. 

Sau khi kết nối xong với nguồn điện, điều tiếp theo bạn cần làm là bật máy cắt decal và kết nối nó với máy tính của mình. Dây kết nối có thể cắm trực tiếp vào cổng USB của máy tính. Máy cắt decal này không tương thích với trình quản lý MAC, do vậy bạn cần có các thiết bị và phần mềm khác khi sử dụng máy tính có trình quản lý này. Sau khi kết nối với máy tính, bạn chọn thiết bị đã được kết nối trong phần mềm cắt để nó có thể truyền dữ liệu đến máy cắt decal của bạn.

Lưu ý khi lắp đặt dao cắt của máy cắt decal GCC Expert 24 LX

Dao cắt của máy cắt decal cần được lắp đặt một cách chính xác sao cho nó không lỏng lẻo và cũng không được nhô ra quá nhiều hay quá ít. Do đầu mũi dao phải được lắp đặt sao cho nó có thể cắt lớp decal mà không cắt rời cả phần giấy trơn bên dưới, hoặc không xuyên qua lớp vật liệu và cắt xuống thanh lăn áp lực. 

Dao cắt cũng nên được lựa chọn một cách kỹ lưỡng về chất liệu, độ bền, kiểu dáng và chủng loại. Với những mục đích cắt khác nhau, bạn có thể cần những loại dao có thiết kế đầu lưỡi khác nhau. Hãy lựa chọn một cách cẩn thận vì dao cắt ảnh hưởng trực tiếp đến đường nét cắt cho thiết kế của bạn.

Lưu ý khi vệ sinh, lau chùi máy cắt

Một thao tác mà bạn nên chú ý trong quá trình sử dụng máy cắt decal đó là phải thường xuyên lau chùi máy sau khi sử dụng. Bạn có thể dùng khăn mềm và dung dịch lau chùi chuyên dụng để lau đi vụn giấy, keo dán giấy dính trên dao cắt, thanh lăn hay bề mặt của máy cắt. Điều này sẽ giúp các lần cắt sau của bạn dễ dàng hơn và thao tác bảo dưỡng máy cũng đơn giản hơn.

Bài viết trên đã giới thiệu về các đặc điểm của máy cắt decal GCC Expert 24 LX. Loại máy cắt decal này có kích thước vừa phải và hoạt động chuyên nghiệp, có thể cung cấp cho bạn chất lượng cắt tuyệt vời. Nếu bạn đang muốn tìm một sản phẩm máy cắt decal, đừng bỏ qua GCC Expert 24 LX nhé.

Bài viết liên quan