50+ lời chúc ý nghĩa ngày của mẹ Mother’s Day hay cảm động nhất

6 Tháng Năm, 2021 0 Nguyễn Nhung

Mẹ là người đem đến cho bạn mọi thứ trong cuộc sống. Mẹ luôn là người lắng nghe và dành cho bạn những lời khuyên tốt nhất cho bạn. Mẹ là người phụ nữ tuyệt vời và vĩ đại nhất trong cuộc đời của chúng ta. 

Vậy ngày này bạn sẽ dành lời chúc ý nghĩa ngày của mẹ như thế nào? Bạn có bao giờ thắc mắc ngày của mẹ bắt nguồn từ đâu? Ngày của mẹ tại Việt Nam và trên Thế giới có gì khác không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cũng như tổng hợp những lời chúc ý nghĩa ngày của mẹ. Bạn cùng tham khảo nhé.

Ngày của mẹ là ngày nào năm 2021? 

Ngày của mẹ hay còn gọi là Mother’s Day là ngày để kỷ niệm để bạn có thể bày tỏ tình  cảm, sự yêu thương và kính trọng, biết ơn đến mẹ. Trên thực tế ngày của mẹ không có ngày cố định mà sẽ rơi vào các ngày khác nhau theo mỗi năm. Ở Việt Nam và một số nước khác sẽ tính Ngày của Mẹ chính là ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng 5 hàng năm.

ngày của mẹ và những lời chúc

Ngày của mẹ là ngày nào năm 2021?

Như vậy ngày của mẹ năm 2021 sẽ là ngày Chủ nhật ngày 9 tháng 5 (28/03/2021 âm lịch).

Những lời chúc ý nghĩa ngày của mẹ hay và cảm động

Vào dịp lễ đặc biệt này tại sao bạn không dành cho mẹ của mình những lời chúc ý nghĩa thể hiện tình cảm của bạn đối với mẹ. Ngày của mẹ chúc gì? Những lời chúc ý nghĩa ngày của mẹ như thế nào? Tham khảo top những lời chúc dành cho mẹ dưới đây nhé.

Ngày của mẹ và những lời chúc hay nhất

1. Mẹ của con. Con cám ơn mẹ đã sinh ra con và nuôi lớn con trưởng thành. Con luôn mong bố mẹ khỏe mạnh và hạnh phúc. Lúc nào mẹ cũng luôn trong trái tim con. Con yêu mẹ rất nhiều. 

2. Nhân dịp Ngày của Mẹ, con cầu mong mẹ của con luôn được khỏe mạnh, vui vẻ và bình an. Mẹ phải sống thật lâu với bọn con mẹ nhé. Con biết rằng không có từ ngữ nào có thể diễn tả được sự vất vả, hy sinh và tình yêu mà mẹ dành cho con. Con yêu mẹ!

3. Khi ở bên mẹ con không cần làm người trưởng thành nữa mà sẽ mãi là đứa con bé nhỏ của mẹ đúng không ạ? Con rất tự hào và biết ơn khi con là con của mẹ. Con chúc mẹ thật vui và hạnh phúc vào ngày lễ đặc biệt này. Happy Mother’s Day!

ngày của mẹ và những lời chúc

Ngày của mẹ và những lời chúc hay nhất dành cho mẹ

4. Nhân ngày của mẹ và những lời chúc con gửi đến mẹ chỉ mong mẹ mãi luôn bên con. Mẹ mãi mãi là người mẹ yêu quý của con trong cuộc đời này. Con rất mong mẹ sẽ luôn bên cạnh con! Con yêu mẹ.

5. “Ngày của mẹ” đã tới nhưng với con 365 ngày của năm mong mẹ luôn hạnh phúc, nhiều sức khỏe. Mẹ ơi mẹ mãi mãi là người mẹ yêu quý của con. Con luôn mong có mẹ bên cạnh cùng con đi hết cuộc đời này!

6. Mẹ ơi! Mẹ chính là món quà quý giá nhất mà ông trời đã ban cho cuộc đời con. Con cầu mong mẹ sẽ luôn được khỏe mạnh để ở mãi bên chúng con. Con yêu mẹ rất nhiều.

7. Gửi mẹ yêu của con. Con biết rằng có những lúc con đã làm mẹ cảm thấy phiền lòng. Nhưng mẹ hãy tin tưởng con nhé. Con sẽ luôn cố gắng trở thành người con ngoan, thành đạt. Vì con là con của mẹ, mẹ là nguồn động lực để con vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Hãy luôn mạnh khỏe ở bên con thật lâu mẹ nhé!

8. Con luôn mong mẹ hạnh phúc, vui vẻ để con được ngắm nhìn nụ cười ánh mắt thân thương của mẹ. Mẹ là người cho con cảm nhận về tình yêu thương trong cuộc đời này. Nụ cười hạnh phúc của mẹ sẽ khiến con hạnh phúc trọn vẹn hơn. Chúc mừng Ngày của mẹ!

9. Hôm nay ngày của mẹ con muốn nói lời cảm ơn đến mẹ đã sinh ra và nuôi dưỡng con khôn lớn. Con luôn mong mẹ mạnh khỏe và hạnh phúc không chỉ riêng ngày hôm nay. Lúc nào cũng luôn như vậy mẹ nhé. Con yêu mẹ kính yêu của con rất nhiều.

10. Mẹ ơi cả cuộc đời này mẹ dành cho con mà không cần bất cứ một điều gì để đền đáp lại. Con yêu mẹ rất nhiều.

|| Xem thêm: Ngày của mẹ nên tặng gì? #30 món quá đẹp ý nghĩa nhất

20 lời chúc ý nghĩa dành cho mẹ – ngày của mẹ Mother’s Day

1. Con càng khôn lớn bao nhiêu thì những nếp nhăn trên trán mẹ càng nhiều bấy nhiêu. Niềm vui của con khắc lên những nếp nhăn trên đuôi mắt mẹ. Sự thành công của con khắc lên khóe môi mẹ nụ cười hạnh phúc. Mẹ ơi! mẹ đã vất vả rồi! Con yêu mẹ của con rất rất nhiều.

2. Con không phải là người hay thể hiện tình cảm. Con cũng chưa nói cảm ơn mẹ. Nhưng những quan tâm, sự yêu thương của mẹ dành cho con tất cả đều lưu trong lòng con. Happy Mother’s Day mẹ của con.

3. Trái tim mẹ là thiên đường mà chúng con luôn muốn ở trong đó. Mẹ là hiện thân của thiên thần luôn dõi theo và che chở chúng con từng bước. Mẹ là tất cả những gì con có, mẹ là tất cả cuộc đời con.

lời chúc ý nghĩa ngày của mẹ

Ngày của mẹ chúc gì? 20 lời chúc ý nghĩa dành cho mẹ

4. Nếu con là triệu phú thì mẹ là mẹ của triệu phú. Con là giám đốc mẹ là mẹ của giám đốc. Hehee. Nên dù sau này con có là ai, con làm gì, ở đâu lúc nào con cũng nghĩ đến mẹ và yêu mẹ rất nhiều. Chúc mẹ một ngày lễ vui vẻ, hạnh phúc, nhiều sức khỏe. 

5. Cảm giác được ôm mẹ lúc nào cũng ấm áp nhất. Dù con có đi xa đến đâu con vẫn luôn nhớ đến mẹ. Nhớ đến cảm giác ở bên mẹ ấm áp vui vẻ bình yên. Chúc mừng ngày của mẹ.

6. Mẹ ơi dù sóng gió cuộc đời, bão táp mưa sa mà mẹ của con vẫn trẻ lắm. Không chỉ vẻ bề ngoài đâu mà tâm hồn mẹ cũng vậy. Chúc mẹ của con luôn trẻ khỏe mãi không già và ở bên con suốt đời.

7. Đối với con mẹ là người đẹp nhất thế gian. Vì vậy con mong thời gian trôi thật chậm, đừng để những vết nhăn hằn sâu trên gương mặt mẹ. Chúc mẹ của con luôn khỏe, vui và trẻ mãi không già.

8. Mẹ của con không có cánh, mẹ cũng không có vòng thánh trên đầu. Mẹ không có ánh hào quang tỏa sáng xung quanh. Nhưng mẹ chính là thiên thần duy nhất trong cuộc đời con. Con yêu mẹ nhiều.

9. Nhân ngày của mẹ, con chúc mẹ khỏe mạnh, sống vui vẻ, luôn trẻ, luôn cười. Mẹ là những điều tốt đẹp nhất trên đời này mà con có được. Con cám ơn mẹ rất nhiều. 

10. Lại 1 năm nữa chúng con ở xa nhà và không ở bên mẹ để mừng ngày kỷ niệm này. Nhưng mẹ vẫn luôn ở trong trái tim chúng con. Con chúc mẹ sẽ luôn được hạnh phúc trong cuộc sống. Gửi tặng mẹ ngàn bó hoa từ tình cảm trái tim của anh em con.

11. Cám ơn mẹ những năm tháng nhọc nhằn. Đôi mắt mẹ luôn thâm quầng vì những đêm không ngủ vì những nỗi lo lắng. Nỗi buồn lo mà mẹ âm thầm gánh lấy bao năm qua. Con chúc mẹ mỗi ngày đều sống khỏe, vui vẻ hạnh phúc. Chúng con yêu mẹ mãi mãi.

12. Có một sự thật chân lý và hiển nhiên rằng: Không có đất sẽ không có trời. Không có mẹ sẽ không có con. Con cảm ơn mẹ! Mẹ đã sinh con ra trong cuộc đời này, đưa con dẫn bước con trên đường đời. Mẹ luôn trong trái tim con.

13. Công việc ăn mòn tuổi xuân của con. Tình yêu dày vò khiến con suy sụp rồi lại thăng hoa. Vậy sao chỉ có mẹ lúc nào cũng mang đến tình yêu thương, sự hàn gắn đến cho con? Mẹ là tất cả những gì quý giá nhất mà con có được trong cuộc đời này.

lời chúc ý nghĩa ngày của mẹ

Những lời chúc ý nghĩa ngày của mẹ

14. Ngày còn bé mẹ hay cho con ngắm trăng, đặc biệt là những đêm trăng sao sáng tỏ. Mẹ ơi mẹ hãy làm mặt trăng bên con nhé, cho con lấp lánh mãi mãi bên mẹ.

15. Mẹ à, có thể mẹ ít bộc lộ cảm xúc, thường tỏ ra lạnh lùng… Nhưng cho đến khi trưởng thành con mới hiểu sự lạnh lùng đó là yêu thương thầm lặng… Con yêu mẹ.

16. Có một yêu thương không đòi hỏi đền đáp đó tình mẹ. Có một người đáng có được tình yêu của bạn cả đời đó là Mẹ.

17. Mẹ ơi mẹ đã vất vả lắm rồi. Con chỉ muốn phần đời tiếp theo của mẹ sẽ thêm vui, và nghỉ ngơi an hưởng tuổi xế chiều. Con chúc mẹ mãi mãi khỏe mạnh, vui vẻ. Happy Mother’s Day!

18. Nhân ngày của mẹ con chúc mẹ công việc thuận lợi, cơ thể thật khỏe mạnh, miệng luôn cười thật tươi. Đặc biệt là kiếm được nhiều tiền hơn nữa ạ.

19. Mẹ ơi! Có phải thường ngày con hay cáu với mẹ không? Nhưng mà…. Con rất yêu mẹ!

20. Mẹ ơi, mẹ của con ơi! Mẹ chính là sự kết hợp hoàn hảo của tri kỷ và bạn tốt của con đó. Hôm nay Ngày của mẹ và những lời chúc con muốn gửi đến mẹ rất nhiều. Nhưng trên hết con chỉ muốn nói Mẹ là tuyệt vời nhất trong cuộc đời con. Con yêu mẹ rất rất rất nhiều.

19 lời chúc ý nghĩa ngày của mẹ cảm động nhất

1. Ngày của mẹ chính là ngày hôm nay. Có thể con không mua cho mẹ những món quà sang trọng, đắt giá. Nhưng con sẽ tặng cho mẹ tất cả những gì mà một người con có thể làm cho mẹ. Hãy ở nhà đợi con, chuẩn bị nhận quà mẹ nhé!

2. May mắn thay kiếp này con được làm con của mẹ. Có mẹ kề bên khi con gặp những giông tố, sóng gió của cuộc đời. Con nguyện mong mẹ luôn ở bên con mãi. Chúc mẹ ngày của mẹ thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và nhận được nhiều lời chúc phúc từ mọi người.

những lời chúc ý nghĩa ngày của mẹ

Ngày của mẹ và những lời chúc cảm động nhất

3. Mẹ thân yêu! Có thể con chưa trực tiếp nói lời con yêu mẹ. Nhưng trong đáy lòng mình con luôn biết ơn và mẹ chính là nguồn động lực sống của con. Mẹ chính là điều tốt đẹp nhất mà con có được trong cuộc sống này. Con chúc mẹ mãi luôn khỏe mạnh, luôn vui vẻ. Con yêu mẹ.

4. Thượng đế không thể có mặt ở khắp nơi để giúp đỡ mọi người. Vì vậy, người đã tạo ra Mẹ. Một siêu nhân, người anh hùng, bác học biết tuốt, một nhà hiền triết, người có tấm lòng nhân từ. Đó chính là mẹ đấy mẹ của con. Con cám ơn mẹ đã sinh con ra là con của mẹ. Mẹ là người có ý nghĩa nhất trong cuộc đời con. Con yêu mẹ cực nhiều. Happy Mother’s Day!

5. Mẹ ơi con đố mẹ câu này nhé. “Nói tên một nơi mà mọi lỗi lầm đều được tha thứ chỉ trong 1 giây?” Hehe. Nếu mẹ không tìm được đáp án hãy đọc tin nhắn tiếp theo của con nhé. Câu trả lời đó là: “Trái tim của mẹ” – Con yêu mẹ rất nhiều. Chúc mừng ngày của mẹ!

6. Trên đời này chỉ có mẹ là tốt nhất…Mẹ giống như báu vật để con có thể ngả vào lòng mẹ bất cứ lúc nào. Thật hạnh phúc biết bao khi trên đời này có mẹ là điều tốt nhất. Xa rời vòng tay mẹ con biết tìm hạnh phúc nơi đâu? Con yêu và nhớ mẹ nhiều lắm. Chúc mẹ luôn mạnh khỏe, luôn vui và mãi là chỗ dựa cho con mẹ nhé. 

7. Mẹ ơi, con yêu mẹ. Cả cuộc đời này mẹ đã cho đi nhưng mẹ lại không cần nhận lại bất cứ điều gì? Con ước nguyện mẹ mãi mãi đi cùng con trong cuộc đời này. Mẹ hãy luôn khỏe mạnh mẹ nhé.

8. Tình yêu của mẹ, sự yêu thương của mẹ dành cho con bao la biết mấy. Không có ngôn từ nào có thể diễn tả được tình yêu của mẹ dành cho con. Mọi thứ đều vượt qua cả giới hạn của ngôn ngữ. Con chúc mẹ của con mỗi ngày đều khỏe mạnh, luôn vui vẻ và hạnh phúc ở bên con cháu mẹ nhé.

9. Mẹ ơi, con cám ơn mẹ đã cho con cuộc đời này, sinh con ra trong khó khăn trắc trở. Sự che chở, nuôi dưỡng của mẹ đã giúp con trưởng thành, vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Những ngày tháng mẹ phải còng lưng, những đêm thức khuya dậy sớm, vất vả nhọc nhằn. Mẹ đã phải chịu đựng âm thầm qua bao nhiêu năm tháng. Con chúc mẹ mỗi ngày đều sống khỏe mạnh, vui vẻ. Con yêu mẹ rất nhiều.

10. Mẹ ơi! Con lớn rồi, con sẽ không bám mẹ nữa. Con sẽ vượt qua hết mọi khó khăn, giá lạnh trong cuộc sống. Mẹ không cần lo lắng cho con nữa đâu. Ngày của mẹ con chúc mẹ luôn vui vẻ, làm những điều mình thích mà lâu nay vì con mà chưa thể làm được. Con yêu mẹ rất nhiều.

lời chúc ý nghĩa ngày của mẹ

19 lời chúc ý nghĩa dành cho ngày của mẹ cảm động nhất

11. Cám ơn mẹ đã sinh con ra trong cuộc đời này. Mẹ như có phép thần thông biến hóa. Mẹ đã biến ngôi nhà thành nơi hạnh phúc nhất thế giới. Tuy con không thể trả lại cho mẹ tình yêu và sự quan tâm mà mẹ dành cho con. Nhưng con vẫn muốn mẹ biết rằng con yêu mẹ nhất trên đời này. Con rất hạnh phúc bởi vì con là con của mẹ.

12. Nhân ngày của mẹ. Con kính chúc mẹ yêu của con hạnh phúc, vui vẻ. Con rất thích nụ cười hiền hậu của mẹ, thích sự quan tâm nhẹ nhàng mỗi ngày mẹ dành cho con. Con muốn mẹ đi bên con suốt đời này. Mẹ ơi con yêu mẹ nhiều nhiều.

13. Chúc mừng mẹ, chúc mừng người phụ nữ đảm đang duy nhất trong gia đình mình. Nhờ có mẹ mà mỗi khi về nhà con đều cảm thấy bình yên, đầm ấm. Con hạnh phúc và biết ơn vì con là con của mẹ. Con yêu mẹ nhiều lắm.

14. Ngày của mẹ người ta mừng mẹ bằng những món quà đắt tiền, bằng vàng, bằng bạc. Nhưng con không giàu sang con mừng mẹ bằng lời chúc chân thành nhất. Con chúc mẹ mạnh khỏe sống trọn đời này với con mẹ nhé.

15. Trong cuộc sống này, có những lúc con đã từng buồn bã, đau khổ, tuyệt vọng. Lúc đó người ở bên cạnh con an ủi, quan tâm, trò chuyện, tâm sự đó là mẹ. Khi con cảm giác như cả thế giới đang quay lưng với con thì vẫn là mẹ yêu thương con vô điều kiện, dang tay tiếp nhận con trở về. Cám ơn mẹ đã sinh ra con, cám ơn mẹ đã cho con cơ hội được làm con của mẹ. Ngày của mẹ, con chúc mẹ ngàn lần bình an bên con mãi mãi.

16. Không có mẹ con không có trên đời này. Không có mẹ như mùa đông không có lạnh, mùa hạ không có nóng, xuân không có ấm, thu không có niềm vui. Cám ơn mẹ đã cho con cuộc đời, dạy con mọi chuyện để con trưởng thành trong cuộc sống này. Con yêu mẹ rất nhiều. Ngày của mẹ con chúc mẹ mãi khỏe mạnh, mãi luôn bên con mẹ nhé.

17. Mẹ ơi! Con có thể không cần lễ tình nhân, ngày năm mới, ngày giáng sinh… nhưng con muốn cùng mẹ đón niềm vui trong ngày của mẹ. Đợi con mẹ nhé, con đang về với mẹ đây. Yêu mẹ, moa moa.

18. Mẹ ơi! Giờ thì con đã biết cảm giác xa nhà nhớ mẹ và nhớ nhà như thế nào rồi. Chẳng đợi đến ngày của mẹ con mới thốt lên rằng con yêu mẹ. Trong đáy lòng, trong trái tim con vẫn luôn yêu mẹ. Mẹ đừng lo cho con nhé, con đang bắt nhịp được cuộc sống ở đây rồi. Chúc mẹ thân yêu của con vui vẻ, khỏe mạnh. Con ở xa nên chỉ gửi được đến mẹ lời chúc thôi. Yêu mẹ, yêu mẹ.

ngày của mẹ và những lời chúc

Lời chúc cảm động sâu sắc dành cho ngày của mẹ

19. Mẹ ơi con biết rằng có được mẹ, ở bên mẹ là hạnh phúc nhất. Giờ đây khi đang tự trưởng thành và vượt qua những thử thách trong cuộc sống con mới hiểu được một phần nào. Cảm ơn những cố gắng, nỗ lực mẹ dành cho con. Mẹ thấy không, nhờ đó mà con đang trở nên tốt hơn rồi. Mẹ đừng lo lắng nhiều cho con nhé. Chúc mừng ngày của mẹ.

|| Xem thêm: Ngày của mẹ nên làm gì? Những điều nhỏ bé làm mẹ HẠNH PHÚC

Lời chúc ý nghĩa ngày của mẹ bằng tiếng Anh

1. Dear mom, I just want you to know how fortunate I am to be blessed with such a wonderful mother like you. Happy Mother’s Day! Love you mom!

(Mẹ yêu ơi, con muốn mẹ biết rằng con là người may mắn khi có mẹ. Con chúc mừng ngày của mẹ! Con yêu mẹ nhiều lắm luôn!)

2. Thank you for making my life so special. Here’s wishing you a very special Mother’s Day filled with so much love and happiness. I love you, mom! Happy Mother’s Day!

(Cám ơn mẹ đã khiến cuộc đời của của thật đặc biệt. Con mong ngày đặc biệt của mẹ sẽ tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc. Con yêu mẹ rất rất nhiều mẹ của con. Chúc mừng Ngày của mẹ!)

Lời chúc ý nghĩa ngày của mẹ

Lời chúc ý nghĩa ngày của mẹ bằng tiếng Anh

3.Thank you for being such a great mom, teacher and friend. Happy Mother’s Day!

(Cảm ơn mẹ vì mẹ là mẹ của con, là cô giáo hiền bên con và là một người bạn tuyệt vời nữa. Chúc mừng ngày của mẹ!)

4. A beautiful woman, a great friend and a wonderful mother. You are all this to me and much more! I feel so lucky and proud to have a mom like you. Happy Mother’s Day! I love you, mom!

(Mẹ một người phụ nữ đẹp, một người bạn tri kỷ, một người mẹ tuyệt vời của con. Mẹ là tất cả mọi thứ đối với con và còn nhiều nhiều điều nữa! Con cảm thấy mình thật may mắn và tự hào khi là con của mẹ. Chúc mừng mẹ nhân ngày của mẹ. Con yêu mẹ, mẹ ơi!)

Trên đây là tổng hợp về ngày của mẹ và những lời chúc ý nghĩa ngày của mẹ hay nhất, cảm động nhất để bạn tham khảo. Hy vọng, với những lời chúc này bạn có thể gửi đến người mẹ thân yêu của mình lời chân thành nhất.

Bài viết liên quan khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan