Lời chúc năm mới khi xông nhà Nhâm Dần 2022 nhiều tài lộc

17 Tháng Một, 2022 0 Thu Trà

Xông nhà là tục lệ cổ truyền đã có từ lâu trong ngày Tết Nguyên Đán. Và người đầu tiên xông nhà thường là người hợp tuổi với gia chủ nhằm đem lại nhiều điều may mắn và tài lộc trong năm mới. Và cùng với đó, khi đến xông nhà thì sẽ không thể thiếu những lời chúc năm mới khi xông nhà hay và ý nghĩa mà bạn có thể gửi tới cho gia chủ khi đến xông đất.

lời chúc năm mới khi xông nhà

Tổng hợp lời chúc năm mới khi xông nhà

Tại sao lại có phong tục xông đất đầu năm?

Trước khi trao nhau những lời chúc năm mới may mắn, an khang thì chúng ta cùng đi tìm hiểu xem phong tục xông đất đầu năm của ngày Tết có ý nghĩa như thế nào nhé!

Xông đất đầu năm mới là phong tục đã có từ lâu đời của người Việt. Với mong muốn khởi đầu tài lộc, may mắn nên những người hợp mệnh với gia chủ thường được mới đến để xông đất. Vậy khi xông đất cần phải lưu ý điều gì?

Xông nhà

Xông nhà – Phong tục cổ truyền đã có từ lâu đời

Theo quan niệm từ xa xưa thì người đầu tiên xông đất cho gia chủ có tầm quan trọng, ảnh hưởng lớn tới vận mệnh của 1 năm mới của gia chủ. Và vía tốt hay xấu cũng là do vía và duyên của từng người, và nó cũng liên quan tới đạo đức và tính cách của từng người mà ra.

Nếu chọn tuổi xông đất phù hợp thì gia chủ sẽ ăn nên làm gia trong năm đó. Còn nếu gặp phải người xông đất kém may mắn thì năm đó gia chủ sẽ gặp phải khó khăn trong mọi việc. 

Lời chúc năm mới khi xông nhà

Giao thừa sang, khép lại năm 2021 và chào đón năm mới 2022 tới. Vì thế, khi đi xông đất cho người thân, bạn bè của mình, hãy gửi những lời chúc năm mới thật nhiều bình an, may mắn và thành công cho gia chủ nhé!

lời chúc năm mới vạn sự như ý

Hãy gửi những lời chúc năm mới vạn sự như ý khi xông nhà người khác

 1. Năm Nhâm Dần 2022 – chúc bạn luôn đong cho đầy hạnh phúc, gói cho trọn lộc tài, giữ cho mãi an khang và thắt cho chặt phú quý.
 2. Xuân này hơn mấy xuân qua – phúc lộc đưa nhau tới từng nhà. Vài lời cung chúc tân niên mới với vạn sự an lành.
 3. Chúc mừng năm mới Nhâm Dần 2022, chúc năm mới dồi dào sức khỏe, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công.
 4. Chúc anh chị và gia đình một năm Nhâm Dần 2022 có 12  tháng phú quý, 52 tuần phát tài, 365 ngày như ý, 8760 giờ thành công, 525600 phút khỏe mạnh và 3153600 giây giây sung túc.
 5. Năm hết Tết đến, kính chúc gia đình thật nhiều sức khỏe, miệng cười vui vẻ, tiền vào mạnh mẽ, tiền ra nhỏ giọt, cái gì cũng suôn sẻ.
 6. Chim én về, hoa đào nở và mùa xuân lại đến. Chúc gia đình 1 năm mới an khang thịnh vượng, nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ và có tỷ lần hạnh phúc.
 7. Năm mới Nhâm Dần! Chúc gia đình giàu sang phú quý, công việc như ý! Happy new year!
Lời chúc năm mới khi xông nhà

Lời chúc năm mới khi xông nhà

 1. Thay mặt Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Mặt trận Tổ quốc, kính chúc gia đình anh chị có một năm mới an khang thịnh vượng và tràn đầy hạnh phúc.
 2. Năm hết tết đến, kính chúc gia đình có thật nhiều sức khỏe, việc gì cũng suôn sẻ, miệng cười vui vẻ để sống cuộc đời thật đẹp đẽ.
 3. Kính chúc gia đình năm Nhâm Dần tràn đầy niềm vui, hạnh phúc: Trẻ trong tâm hồn, vui trong sức khỏe, khôn trong lý trí và trưởng thành trong mọi lĩnh vực.
 4. Năm mới chúc nhau thật nhiều sức khỏe, tiền bạc rủng rỉnh, gia đình hạnh phúc, bạn bè phú quý, thanh thản vui chơi mọi buổi chiều.
 5. Mừng năm 2022 phát tài phát lộc, tiền xông vô nhà, tiền ra từ từ, sức khỏe có dư, công danh tấn tới, tình duyên phơi phới. Chúc cả gia đình có 1 năm đại thắng.
 6. Cung chúc Tân Xuân 2022: An khang thịnh vượng – thuận buồm xuôi gió!
 7. Chúc mừng năm mới Nhâm Dần: Đa tài, đa lộc, đa phú quý; đắc thời, đắc thắng và đắc cả nhân tâm.
 8. Năm mới năm mẻ, chúc em trẻ khỏe. Gặt thóc đầy bồ, nhân to hạnh phúc và tình yêu mau đến.

||Xem thêm: Những lời chúc năm mới 2022 Nhâm Dần hay, ngắn gọn và ý nghĩa

Cách thức xông nhà đầu năm mới 2022

Cách xông nhà đầu năm mới

Cách xông nhà đầu năm mới

Thông thường, người xông đất sẽ lựa chọn thời khắc sau giao thừa để tới chúc mừng gia chủ cùng gia đình. Đây là tục lệ có từ lâu đời và có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt. Và người được mời xông đất sẽ được gia chủ dựa vào sức khỏe, tài đức và sự thành đạt để mong muốn sang năm mới gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, và làm ăn phát đạt.

Nếu không chọn được người xông đất hợp tuổi hoặc phù hợp với những tiêu chí đưa ra thì gia chủ có thể tự mình xông nhà. Để tự xông nhà, trước thời điểm giao thừa, gia chủ có thể đi ra ngoài và tốt nhất là nên đi lễ chùa, miếu, đền,… Sau đó, khi đồng hồ điểm 0 giờ thì họ có thể trở về nhà mình.

 Khi xông nhà cho gia chủ thì người xông nhà nên cầm theo 1 chút quà nhỏ dành tặng cho gia đình như bánh, kẹo, lì xì cho trẻ nhỏ lấy may. Bên cạnh đó, người xông đất sẽ gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cho gia chủ để cả năm được may mắn, thành công. Và người xông nhà chúc Tết sẽ lưu lại nhà của gia chủ khoảng 10 – 15 phút. 

Lưu ý quan trọng khi chọn người xông đất cho năm Nhâm Dần 2022

Dưới đây là 1 số điều cần lưu ý khi chọn người xông đất năm Nhâm Dần 2022:

lời chúc năm mới an khang thịnh vượng

Điều cần lưu ý khi chọn tuổi xông nhà cho năm 2022

Chọn người hợp mệnh với gia chủ

Gia chủ cần chọn người xông đất năm mới có mệnh ngũ hành, thiên can, địa chi hợp với mình. Đồng thời, thiên can – địa chi – ngũ hành cũng cần phải tương sinh tương khắc với người đó.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên chọn nam giới xông đất có phẩm chất, đạo đức tốt, hiền lành, khỏe mạnh, thành đạt và gia đình hạnh phúc. Đặc biệt, là những người tu chí làm ăn, hòa đồng, vui vẻ để cả năm mới gia đình bạn gặp nhiều may mắn, tấn tài tấn lộc hơn.

Chọn bạn bè/ người thân để xông đất

Khi chọn người xông đất thì có thể là người thân, anh em hoặc bạn bè, hàng xóm. Và thường thì người xông đất chỉ đến chúc Tết, uống trà khoảng 5 – 10 phút. Bởi gia chủ thường tin rằng việc xông đất nhanh gọn, suôn sẻ cũng đem lại cho gia đình 1 năm may mắn với vạn sự tốt lành.

Bên cạnh đó, gia đình có thể lựa chọn người thân trong gia đình là người xông đất dịp năm mới. Người nhà sẽ đi chùa lấy lộc vào đêm giao thừa, sau đó trở về nhà sau thời khắc đó để xông đất. Như vậy, sẽ vừa đem may mắn, tài lộc về mà lại không phải nhờ bạn bè, mọi người xung quanh xông đất thay mình.

Điều kiêng kỵ khi xông đất

Bên cạnh những những điều cần lưu ý khi xông đất thì các bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

 • Phụ nữ nên kiêng xông đất, bởi phụ nữ mang tính âm, trong khi đó xông đất đầu năm lại cần nhiều dương khí vào nhà thì mới đem lại sức khỏe, sung túc và làm ăn phát tài.
 • Nếu xông đất là cả 2 vợ chồng cùng đến xông đất thì người chồng nên bước vào nhà trước.
 • Người có tuổi xung khắc với gia chủ hay gia đình có chuyện buồn, khăn xám thì nên kiêng xông đất cho nhà người khác.
 • Người xông đất nên kiêng mặc quần áo đen hoặc trắng toàn bộ
 • Người xông đất không vướng vào các vấn đề tranh chấp, kiện cáo, đang gặp vận rủi, phụ nữ đến tháng hoặc góa chồng đến để xông đất.
 • Không được thuê người xông đất cho gia đình.

Trên đây là tổng hợp lời chúc năm mới khi xông nhà cho xuân Nhâm Dần. Hy vọng những lời chúc năm mới an khang thịnh vượng mà kienthuctonghop.vn gửi đến sẽ giúp các bạn đỡ “bí” hơn trong việc nên chúc như thế nào! Happy New Year!!!

||Bài viết liên quan khác:

Bài viết liên quan