Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ phong thủy khiến cho tài lộc hanh thông

19 Tháng Ba, 2021 0 Trần Diên

Người xưa thường có câu “An cư lạc nghiệp” tức là có nơi ở ổn định mới an tâm cho công việc làm ăn. Thế nhưng trước khi tiến hành xây dựng nhà cửa việc cần nghĩ đến đầu tiên chính là xem hướng nhà. Bởi nó là yếu tố ảnh hưởng đến sự hưng vượng của gia chủ trong nhà. Vậy hướng nhà người tuổi Mậu Ngọ đặt thế nào mới hợp phong thủy? 

Tổng quan về người tuổi Mậu Ngọ 

Người tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh nào? 

Những người sinh năm 1978, tuổi Mậu Ngọ thuộc năm dương từ ngày 7/2/1978 đến 27/1/1979. Những người cầm tinh con ngựa này thuộc mệnh hỏa chính là Thiên thượng hỏa. Phần lửa này chính là tượng trưng cho độ nóng, ánh sáng và sự ấm áp nó mang đến. Tuy nhiên khi mạnh lên nó cũng có khả năng hủy diệt mọi thứ. 

Thiên thượng hỏa mang một sức mạnh vô biên và không bao giờ lụi tắt được. Và nó cũng là nguồn cơn mang sự sống đến vạn vật trên thế giới. Những người thuộc mệnh mày trong lòng luôn tràn đầy nhiệt huyết. Họ cũng thuộc tuýp người có đầu óc tổ chức cũng như sự khôi hài và biết cách biến đam mê thành sự thật.

tuổi mậu ngọ

Người tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh thiên thượng hỏa

Tính cách của người sinh năm 1978 

Về phần người thì ở tuổi này khả năng nhìn nhận mọi vấn đề theo phương diện khách quan hơn nhiều. Thường những ai mang năng lượng thổ mà  thiên can Mậu sẽ có tính cách dịu hơn chứ không nóng nảy như bản chất của họ. Thổ có thể dập tắt ngọn lửa luôn bùng cháy nên tâm tình những người này sẽ bình tĩnh hơn.  

Người tuổi Mậu Ngọ luôn tuân thủ những quy định một cách nghiêm ngặt. Khi làm việc họ thà làm chậm nhưng chắc để chất lượng công việc hiệu quả. Không bao giờ chấp nhận làm nhanh nhưng ẩu. Nhưng ở họ vẫn có một nhược điểm chưa khắc phục đó là thiếu đi sự quyết đoán. 

Sự thận trọng trong từng hành động, suy nghĩ là điều tốt nhưng vô tình biến những người không có lập trường luôn do dự thiếu dứt khoát. Khi không đưa ra được quyết định cuối cùng thì một vài điều chính là vật cản đường đưa người ta đến với thành công. 

Đa phần người sinh năm 1978 có bản tính thật thà và tốt bụng. Họ cũng tỏ ra thân thiện khi mới giao tiếp lần đầu tiên. Thậm chí khi đã thân thiết người tuổi này còn giúp đỡ nhiệt tình không màng đến lợi ích bản thân.

người tuổi ngọ

Người tuổi Ngọ thường có bản tính thật thà và tốt bụng

Nam giới tuổi Mậu Ngọ sẽ có cuộc đời sung sướng về sau này nhưng không chắc chắn mà chỉ tạm thời. Bởi bản tính nóng nảy nên dễ làm đổ bể công việc khiến việc làm ăn gặp nhiều khó khăn. Chỉ khi rèn được tính kiên nhẫn, cố gắng nhẫn nại thì công danh hay sự nghiệp phát triển hơn. 

Về tài lộc của nam giới tuổi Mậu Ngọ sẽ đến vào tuổi trung tuần tầm 49 tuổi. Tuổi thọ trung bình của những người này không cao chỉ từ 55-65 tuổi mà thôi. Nhưng cả đời ăn ở hiền lành, tích phúc đức sẽ được gia tăng tuổi thọ thêm 5 -10 năm nữa.

||Tham khảo bài viết:

Hướng nhà tuổi Mậu Ngọ đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ 

Như đã nói qua về tính cách người tuổi Mậu Ngọ thì nóng nảy nên tiền vận khó khăn, hậu vận thì có thành tựu nhưng không bền. Muốn tài lộc hanh thông thì khi xây cất nhà cửa phải quan tâm đến hướng nhà tuổi Mậu Ngọ. 

Tuy nhận để xem hướng nhà tuổi Mậu Ngọ cần dựa vào những yếu tố dưới để tìm ra hướng nhà cho phù hợp nhất. 

– Đầu tiện, để xác định chính xác người đó tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào thì cần nhớ năm và ngày sinh theo âm lịch lẫn dương lịch của người đó.

hướng nhà tuổi mậu ngọ

Tuổi 1978 hợp hướng nào?

– Thứ hai, điều tiếp theo đáng lưu ý chính là ngũ hành và bản mệnh cũng rất quan trọng để xác định cho đúng. 

– Điều thứ ba cần lưu tâm là quẻ mệnh hay còn gọi là cung mệnh. Mỗi người mang trong mình cung mệnh khác nhau. Nên dù nam và nữ cùng năm, ngày sinh nhưng hướng nhà sẽ khác nhau rất nhiều. 

Nam tuổi Mậu Ngọ 1978 hợp với hướng nào? 

– Hướng Bắc: Đây là hướng cho phúc lộc vẹn toàn, nhà ở hướng này gia chủ làm đâu gặp đấy. Sẽ giúp cho người chủ sớm thành đạt, gia đạo phú quý và giàu sang. 

– Hướng Đông: Trong sách phong thủy được gọi là hướng diên niên, nhà đặt hướng này gia đạo hòa thuận. Mọi việc đều có sự ổn định, các thành viên trong gia đình sống yên ổn, một đời thịnh vượng. 

– Hướng Nam: Đặt nhà hướng này sẽ luôn được quý nhân che chở. Trong cuộc sống luôn gặp nhiều điều may mắn. Đến cả đời con cháu cũng được nhận nhiều phúc đức, nhiều người tài giỏi xuất hiện trong gia đình. 

– Hướng Đông Nam: Những người cầu toàn, mong điều đều thành công thì nên đặt nhà ở hướng này. Như vậy cuộc sống sẽ luôn sống trong sự vui vẻ, công việc luôn đạt được nhiều tiến bộ, làm gì cũng đều thành công. 

hướng nhà tuổi mậu ngọ

Người nam tuổi mậu Ngọ muốn gia đạo ổn định thì cần chọn đúng hướng

Những hướng cần tránh 

– Hướng Tây Bắc: Nếu đang khởi nghiệp hay có sự đầu tư lớn thì cần tránh hướng này nhất. Bởi khi đặt nhà hướng này làm điều gì cũng đều nhận được sự thất bại. Liên tiếp gặp sóng gió trong gia đình, những rắc rối trong công việc thường xuyên ập đến. 

– Hướng Đông Bắc: Theo phong thủy thì hướng này đối với người tuổi Mậu Ngọ là hướng tuyệt mệnh. Vì vậy khi nhà quay hướng này sẽ thường xuyên xảy ra ốm đau, bệnh tật liên tục. Thậm chí nhiều trường hợp tính mạng còn bị đe dọa. 

– Hướng Tây: Đây là hướng lục sát sẽ khiến cho gia chủ gặp những rắc rối về chuyện tình cảm. Có thể gặp tai nạn do bị người khác ám toán không rõ nguyên nhân.

– Hướng Tây Nam: Đối với nam tuổi ngọ thì đây là hướng ngũ quy, nhà đặt theo hướng này sẽ gặp chuyện xui xẻo. Công việc không ra sao dễ gặp trục trặc thậm chí là thất nghiệp. Nặng hơn thì của cải tiêu tán, mất hết mọi thứ không còn gì. 

Nữ tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào? 

– Hướng Tây Bắc: Đối với phái nữ thì đây chính là hướng diên niên đem đến sự ổn định. Nhà đặt theo hướng này thì gia đình trên dưới sống hòa thuận, con cái ngoan ngoãn biết kính trên nhường dưới. Gia đạo luôn sống trong sự yên ổn và thịnh vượng không gặp biến cố. 

Hướng nhà nữ tuổi mậu ngọ

Chỉ có 4 hướng hợp với nữ tuổi ngọ sinh năm 1978

– Hướng Đông Bắc: Gia chủ đặt nhà hướng này sẽ mang đến phúc lộc toàn vẹn cho gia đình. Mọi công việc làm ăn đều khấm khá, nhanh chóng trở lên phú quý cũng như giàu sang. 

– Hướng Tây: Người nữ chủ gia đình đặt nhà theo hướng này sẽ gặp nhiều điều may mắn vào đúng thời điểm cần nhất. Hậu vận an yên, con cháu trong nhà có nhiều phúc đức, nhiều người thành tài và thông minh sinh trưởng. 

– Hướng Tây Nam: Nếu người nữ mong cầu cuộc sống gia đình luôn vui vẻ, công việc thành công, có nhiều bước tiến. Đặt nhà hướng này chắc chắn sẽ được như ý làm đâu thắng đấy.  

Hướng độc cần tránh 

– Hướng Bắc: Nếu như ở nam Mậu Ngọ đây là hướng đem đến nhiều điềm tốt lành thì chọn hướng nhà cho nữ tuổi Mậu Ngọ lại không tốt. Bởi đây là hướng tuyệt mệnh khiến cho gia chủ gặp nhiều ốm đau, bệnh tật. Thậm chí không cẩn thận tính mạng còn bị đe dọa.

tuổi 1978 hợp hướng nào

Dựa vào la bàn tìm ra những hướng cần tránh để k mang tai vạ

– Hướng Đông: Nhà đặt theo hướng này thì bất kể làm việc gì cũng không thể thành công. Bắt tay vào làm việc gì cũng sẽ gặp nhiều thất bại và sóng gió thường xuyên. 

– Hướng Nam: Đây là hướng cấm kỵ đặt nhà vì khiến cho nữ gia chủ gặp rắc rối trong chuyện tình cảm. Thậm chí nhiều trường hợp còn gặp tai nạn bất ngờ ập đến đối với bản thân và cả gia đình. 

– Hướng Đông Nam: Đây là hướng ngũ quy đối với nữ. Nhà đặt hướng này dễ dẫn đến tình trạng mất của cải hoặc dễ dàng thất nghiệp.

||Tham khảo bài viết: 15 cây phong thủy nên trồng cây gì trước nhà mang phúc khí

Tuổi Mậu Ngọ bàn làm việc hướng nào?

Đối với những người kỹ lưỡng trong mọi vấn đề thì họ sẽ rất quan tâm đến hướng phong thủy. Không chỉ hướng nhà mà ngay cả những thứ liên quan như hướng bàn làm việc cũng đều được quan tâm.

Nếu như bạn đang cần tìm hướng phù hợp phong thủy để có thuận lợi hơn trong công việc. Tuy nhiên nhà đã xây không thay đổi được hướng, vậy cách đơn giản hơn là chọn hướng bàn làm việc phong thủy. Bằng việc này công việc của bạn sẽ khởi sắc và thuận lợi hơn rất nhiều.  

nam tuổi mậu ngọ 1978 hợp hướng nào

Bàn làm thủy phải tiện dụng, đẹp và hợp phong thủy thì mới tốt

Bất kể là làm việc gì thì yếu tố được đặt lên đầu tiên chính là hợp phong thủy, tiện dụng và đẹp. Chỉ cần hội tụ đủ 3 yếu tố đó thì đã sở hữu bàn làm việc mà mọi người đều mong muốn. 

Như bát trạch phong thủy thì hướng đặt bàn làm việc tốt nhất là chính hướng Bắc trong văn phòng làm việc. Đây được gọi là phương vị làm việc mang thần tài đối với những người sinh năm Mậu Ngọ. Tuy nhiên, còn phải phụ thuộc vào đó là người nam hay nữ sẽ có cách đặt bàn khác nhau: 

– Với nam tuổi Mậu Ngọ sẽ thuộc đông tứ mệnh thì bàn làm việc phải đặt quay lưng về một số hướng cụ thể sau: hướng Đông, hướng Bắc, hướng Nam và hướng Đông Nam. 

– Với nữ tuổi Mậu Ngọ là thuộc Tây tứ mệnh, bàn làm việc tốt nhất nên quay về một số hướng cụ thể sau: Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây và hướng Tây Nam… 

Đặc biệt, trong nhà người tuổi Mậu Ngọ không đặt ở một số vị trí như sau: 

– Bàn làm việc đặt phải hướng ra phía cửa chính của văn phòng nhưng đặt lệch một chút. Tốt nhất không nên đặt đối diện hay thẳng với hướng cửa của phòng. 

chọn hướng nhà cho nữ tuổi mậu ngọ

Bàn làm việc không nên đặt ở những chỗ tối kỵ nếu không sẽ ảnh hưởng đến gia chủ

– Phía sau lưng của bàn làm việc phải có một điểm tựa nhất định có thể là tường hoặc tủ tài liệu thẳng đứng. 

– Vị trí bàn đặt làm sao mà khi ngồi không quay mặt vào tường hay bàn làm việc quay lưng lại với cửa phòng. 

– Không đặt bàn làm việc ở chính giữa căn phòng hay còn gọi là trung cung. 

– Hạn chế đặt bàn làm việc ở nơi có nhiều góc nhọn, các góc khuất không nhìn thấy. Đặc biệt là những vị trí như cuối hành lang hoặc lối đi thì càng phải hạn chế. 

– Trong phong thủy cấm kỵ là đặt bàn làm việc phía trước phần cột trụ vuông và ngay dưới xà nhà. 

– Nếu có nhà vệ sinh trong phòng làm việc thì tốt nhất không để hướng thẳng ra toilet hay hướng thẳng ra cầu thang. 

Những yếu tố cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy bàn làm việc chính là màu sắc, đồ trang trí và hình dáng chiếc bàn làm việc. 

– Sinh trong năm Mậu Ngọ tức là ứng với mệnh hỏa nên phù hợp với bàn làm việc hình thuôn dài. Tốt nhất nên chọn màu xanh lục hoặc màu đỏ. Bởi màu đỏ chính là bản mệnh của gia chủ còn màu xanh tượng trưng cho hành mộc. Đúng quy luật tức là mộc sinh ra hỏa nên tốt cho người mệnh hỏa. 

tuổi mậu ngọ bàn làm việc hướng nào

Theo quy luật mộc sinh hỏa thì bàn làm việc màu xanh rất thích hợp

– Theo quan niệm của phong thủy thì hỏa khắc kim. Vậy nên gia chủ không hợp với các màu như: vàng, màu bạc, màu bạch kim… Khi đặt vật trang trí ở bàn làm việc, lưu ý chỉ đặt cầu thủy tinh ở trên bàn. Điều này giúp ngưng tụ nguồn năng lượng tốt. Nếu không thì sử dụng bình hoa tươi hoặc chậu cảnh mini đặt ở hướng Đông của căn phòng. Như thế tạo ra nguồn năng lượng mới cho bàn làm việc của gia chủ. 

– Nếu trong văn phòng đồ đạc đều là dụng cụ bằng kim loại. Tốt nên đặt ở hướng Tây hay Tây Bắc là tốt nhất. Có một lưu ý là nên đặt vật thấp ở phía bên phải. Còn những vật cao hơn thì ở phía bên trái. Đồng thời những tượng giả có màu sắc bắt mắt. Hoặc mang gam màu nóng như đỏ thì đặt chếch hướng Đông Nam. Như thế sẽ tượng trưng cho sự phát triển thịnh vượng, giàu có người tuổi Ngọ đạt được.   

– Trong phòng làm việc, gia chủ có thể treo một vài bức tranh để tăng sự hài hòa cho âm dương. Vì mang mệnh hỏa nên người sinh năm 1978 nên đặt bức tranh hành hỏa như tranh ngựa, rắn, tranh mặt trời. Nhưng tranh đó phải có các màu như đỏ, hồng, tím là lựa chọn tốt nhất. Bên cạnh đó những bức tranh như hoa hướng dương, hoa thược dược. Nên lựa chọn để đặt cho căn phòng thêm phần đẹp mắt. 

Tuổi Mậu Ngọ đặt bàn thờ hướng nào?

tuổi mậu ngọ đặt bàn thờ hướng nào

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên quyết định đến vận mệnh gia chủ

Đây là câu hỏi chắc chắn nhiều người tuổi Mậu Ngọ xây nhà trong năm nay đang đắn đo. Hướng đặt bàn thờ gia tiên có mang lại nhiều vượng khí, tài vận hay không. Điều đó còn phải dựa nhiều đến phong thủy. Nó phụ thuộc rất nhiều đến cùng, can, chi và mệnh của người chủ gia đình. 

Xác định được chính xác hướng nào mới là hướng hợp phong thủy. Mọi người cần phải làm rõ thông tin chi tiết về: tử vi, số mệnh. Sau đó kết hợp với cung, can, chi, mệnh để quyết định. Hãy cùng đi khám phá chi tiết những vấn đề đó: 

– Tử vi phong thủy: Theo phong thủy thì quẻ của người tuổi Mậu Ngọ là quẻ mệnh Tốn thuộc hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Như vậy hướng bàn thờ nên đặt chính là hướng Đông Nam. 

– Tử vi số mệnh: tuổi Mậu Ngọ trong ngũ hành chính là thuộc hành hỏa hay còn gọi thượng thiên hỏa. Đây là một trong 6 mệnh hỏa mà không bị mệnh thủy khắc. Thậm chí thượng thiên hỏa khi gặp mệnh thủy còn đem đến vận mệnh tốt hơn cho gia chủ.

tuổi mậu ngọ đặt bàn thờ hướng nào

Để tìm đúng hướng đặt bàn thờ phải dựa vào cung, can, chi

– Ngũ hành tương sinh: Khi ấy mộc sinh hỏa nên đặt bàn thờ theo các hướng ứng với hành Mộc. Tuy nhiên, các bạn có thể bỏ qua vấn đề này. Bởi với thượng thiên hỏa thì không cần đến Mộc cũng được. Điều này đôi khi không thực sự cần thiết và cũng không cần đến thổ hay kim. 

Thay vào đó thứ cần nhất chính là thủy. Bởi thủy có tác dụng khắc chế được những bản tính xấu trong thiên thượng hỏa. Từ đó con đường phát triển sự nghiệp cũng dần trở lên tốt đẹp hơn rất nhiều. 

– Còn về cung, can, chi và mệnh: Có thể hiểu Mậu thuộc ngũ hành Thổ, Ngọ lại thuộc về ngũ hành của hỏa. Từ đó, theo ngũ hành ứng với mọi tương sinh thì Hỏa đương nhiên sẽ sinh ra Thổ. Và Mậu với Ngõ cũng tương sinh nhờ đó mà phát triển cũng tốt hơn. 

Tóm lại những gia chủ tuổi Mậu Ngọ có thể chọn hướng bàn thờ theo bát trạch là tốt nhất. Chính xác là chọn 4 hướng thuộc sao tốt sẽ ứng với những gì mong muốn như sau: hướng Bắc, hướng Nam, Đông Nam và hướng Đông. Thế nhưng mỗi hướng còn phải kết hợp với tử vi, cung, can, chi. Mỗi cách kết hợp sẽ mang đến ý nghĩa khác nhau. Do đó nên cân nhắc và xem xét thật kỹ trước khi quyết định. Để đáp ứng mong muốn có một hướng đặt bàn thờ gia tiên chuẩn xác nhất. 

tuổi mậu ngọ đặt bàn thờ hướng nào

Chỉ cần đặt bàn thờ hợp với hướng tuổi và đặt ở nơi thoáng mát

Tương tự như cách chọn hướng nhà tuổi Mậu Ngọ. Hướng đặt bàn thờ bắt buộc tránh 4 hướng xấu là: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và hướng Tây. Trường hợp đặt bàn thờ ở hướng xấu kể trên cuộc sống sau này nhanh gặp nhiều biến cố. Ví dụ như: bệnh tật, mang họa bị tiểu nhân quấy phá. Đối với các mối quan hệ với thành viên trong gia đình xảy ra nhiều trục trặc. Nhất là vợ chồng dễ gặp những điều mâu thuẫn, thất thoát tài sản gia đình.

||Tham khảo bài viết:

Hướng bếp tuổi Mậu Ngọ nên thiết kế trong nhà 

Trong một ngôi nhà căn bếp cũng quan trọng không chỉ có bàn thờ gia tiên hay phòng ngủ. Bởi căn bếp được coi là nơi giữa lửa của gia đình, mọi bệnh tật hay vệ sinh đều từ đây là phát ra. Theo quan niệm xa xưa tọa hung hướng cát, bếp nên đặt ở hướng xấu rồi nhìn về hướng tốt. 

Hướng bếp ở đây có thể là hướng cửa bếp đối với phần bếp lò. Nó cũng có thể là hướng điều khiển hay công tắc của bếp điện và bếp ga. Vậy nên, gia chủ tốt nhất nên đặt bếp tại các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam. Nó đều là hướng xấu để nhìn về hướng tốt là Bắc, Đông, Đông Nam và Nam. 

hướng bếp tuổi mậu ngọ

Bếp tốt nhất không nên đặt gần bồn rửa hay gần cửa sổ

Bếp nên tránh gần những thiết bị chậu rửa, tủ lạnh, tránh cửa sổ và giáp với tường hướng Tây. Tại sao lại phải làm như thế? Bởi theo quan niệm chậu rửa là nơi xả trôi nước. Đó cũng chính là để xả đi điều không may mắn. Vậy nên cần đặt ở những hướng xấu như Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây để gột bỏ những thứ không may mắn.

Đặc biệt cửa bếp nấu không để thẳng với cửa chính của ngôi nhà. Cũng không nên đặt ở chỗ nhìn thẳng vào phòng ngủ. Như thế người nằm ngủ sẽ gặp nhiều tai ương cho bản thân của mình.

Trong khuôn khổ bài viết, chúng tôi đã đưa ra lời khuyên cho hướng nhà tuổi Mậu Ngọ sao cho phong thủy để tài lộc hanh thông. Bên cạnh đó, còn phân tích cụ thể giữa nam và nữ thì hợp hướng nào nhất để mọi người an tâm. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bạn có những lựa chọn đúng đắn khi có ý định xây cất hay sửa sang nhà cửa cho hợp mệnh.

||Bài viết liên quan khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan