Tuổi ất mùi hợp hướng nào? Lưu ý hướng phong thủy tuổi 1955

2 Tháng Mười Một, 2020 0 Hồng Nhung

Phong thủy khi mua nhà, xây cất nhà chính là những điều luôn được quan tâm hàng đầu của gia chủ. Vậy hướng nhà tuổi Ất Mùi như thế nào là đúng? Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chuyện làm ăn cũng như hạnh phúc gia đình. Cách chọn hướng nhà nam và nữ tuổi này như thế nào để đón tài lộc sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây.

Phong thủy tuổi Ất Mùi

Tuổi Ất Mùi là những người sinh năm 1955, 2015. Những người này mang quẻ mệnh Ly (Hỏa) và thuộc mệnh Kim (Kim sa trung – Vàng trong cát). Đây là những người nhanh nhẹn và tháo vát trong công việc. Họ hiền lành, thông minh và khéo léo. Trong cuộc sống, người tuổi Mùi thường vị tha, biết chia sẻ và giúp đỡ người khác khi khó khăn.

huong-nha-tuoi-at-mui (2)

Cách chọn hướng nhà đẹp cho tuổi 1955

Những chú dê này cũng sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Mặc dù những người tuổi này có tuổi trẻ tiền vận vất vả hơn tuổi khác. Tuy nhiên, về già lại được hưởng sung túc, an nhàn bên gia đình, người thân.

Phong thủy tuổi Ất Mùi là gì? Phong thủy là hướng gió, mạch nước và nguồn nước ảnh hưởng đến phúc và họa của gia chủ. Xây nhà, mua nhà hợp phong thủy được cho là cách giúp tạo ra thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Nó giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và yên tâm hơn trong mọi chuyện, làm ăn.

||Xem thêm bài viết: Cách chọn hình xăm phong thủy mệnh Hỏa đẹp nhất

Nam tuổi ất mùi hợp hướng nào?

Tuổi Ất Mùi hợp với hướng nào? Hướng nào sẽ giúp người tuổi Ất Mùi thăng tiến trong công việc, thuận lợi khi buôn bán làm ăn, hòa thuận gia đình? Chọn đúng hướng nhà là điều quan trọng để ổn định cuộc sống và giúp cho mọi công việc “thuận buồm xuôi gió” hơn.

huong-nha-tuoi-at-mui (4)

4 hướng đại cát cho nam tuổi Ất Mùi

Hướng mua nhà, xây nhà cho nam giới tuổi Ất Mùi?

Có 4 hướng tốt rất hợp với những người nam tuổi Ất Mùi khi mua nhà, xây cất  nhà. Đó là các hướng:

Hướng Bắc – Diên niên

Đây là hướng nhà dành cho những người mong muốn sự ổn định. Nó sẽ giúp gia chủ củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, bạn bè và đồng nghiệp. Theo đó mà mọi chuyện cũng sẽ tự khắc mà tốt lên, thuận lợi hơn.

Hướng Đông – Sinh khí

Hướng nhà này sẽ giúp gia chủ được hưởng phúc lộ một cách vẹn toàn. Hướng Đông sẽ giúp người tuổi Ất Mùi thu hút được tài lộc. danh tiếng. Việc làm ăn thuận lợi, phúc khí tề tựu. Đối với những người đang làm ăn, thì đây sẽ là hướng nhà rất thích hợp, rất tốt.

Hướng Nam – Phục vị

Nếu mua nhà, làm nhà theo hướng này, gia chủ sẽ được quý nhân phù trợ. Hướng nhà không chỉ giúp cải thiện tinh thần mà còn giúp người trong nhà tiến bộ, gặp nhiều may mắn trong khoa cử, học tập.

Hướng Đông Nam – Thiên y

Hướng nhà này sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều sự che chở. Nếu mua nhà hướng Đông Nam, chủ nhà nhận được may mắn, sức khỏe cải thiện, vượt qua mọi ốm đau và bệnh tật nhờ đó mà trường thọ hơn.

Cách bài trí nội thất trong nhà hợp tuổi gia chủ nam

Sau khi chọn được hướng nhà, bạn cần quan tâm đến “dương trạch tam yếu”. Ba yếu tố này chính là cửa chính, hướng phòng ngủ và hướng bếp.

Hướng của cửa chính

Hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau thì mới đảm bảo vượng khí và phát tài.

huong-nha-tuoi-at-mui (7)

Hướng nhà bếp và cách bài trí bếp tuổi Ất Mùi

Hướng bếp hợp với gia chủ tuổi Ất Mùi là nam giới

Bếp có thể nhìn về hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Chậu rửa và khu phụ thì có thể đặt tại các hướng xấu. Đặt tại các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây để xả trôi những điều không may mắn.

Vị trí phòng ngủ

Phòng ngủ và giường ngủ nên đặt theo hướng tốt như Sinh khí, Thiên y,… Người sinh năm 1955 mệnh Kim, tương sinh với Thủy  và Thổ nên đặt hướng giường về hướng thuộc Thổ như Đông Bắc, Tây Nam.

||Tham khảo bài viết:

Nữ tuổi Ất Mùi hợp hướng nào?

Khác với nam giới tuổi Ất Mùi, gia chủ là nữ giới thì hướng nhà tốt, sinh tài lộc và đại cát sẽ là:

 • Hướng Tây Bắc – Phục vị
 • Hướng Đông Bắc – Thiên y
 • Hướng Tây Nam – Diên Niên
 • Hướng Tây – Sinh khí

Các hướng nhà xấu với nữ tuổi Ất Mùi đó là:

 • Hướng Bắc – Lục sát
 • Hướng Đông – Ngũ Quỷ
 • Hướng Đông Nam – Họa Hại
 • Hướng Nam – Tuyệt mệnh

huong-nha-tuoi-at-mui (5)

Hướng nhà có ảnh hưởng tới làm ăn và hạnh phúc gia đình

Cũng như nam giới, gia chủ là nữ giới cũng cần chú ý đến cửa chính, bếp, phòng ngủ trong nhà. Chọn hướng bài trí phòng, hướng cửa hợp sẽ giúp thêm sinh khí  và may mắn.

Hướng cửa chính

Bạn nên để cửa chính theo các hướng tốt đã kể trên. Nếu cửa chính nằm theo hướng xấu và không thể thay đổi, bạn có thể đặt thêm cửa phụ.

Tây Bắc và Đông Bắc là 2 hướng cửa phụ nên đặt. Hoặc bạn có thể đặt thảm trước cửa để hóa giải tà khí. Bạn dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn màu thảm. 

Hướng bếp

Bếp nên đặt theo các hướng Bắc, Đông, Đông Nam, Nam hoặc nhìn về các hướng tốt, hợp với tuổi và mệnh của chủ nhà.

Phòng ngủ

Phòng ngủ đặt theo hướng Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị,… sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống, làm ăn kinh doanh phát đạt hơn.

Bên cạnh đó, với cả gia chủ là nam và nữ thì nên chọn màu sơn nhà như thế nào? Bạn nên sơn nhà màu nâu, vàng hoặc trắng. Những màu sắc này sẽ tạo ra sự tương sinh và may mắn cho gia chủ.

huong-nha-tuoi-at-mui (8)

Bài trí giường ngủ tuổi Ất Mùi

Những hướng nhà tuổi Ất Mùi xung khắc

Ngoài những điều may mắn, những chú dê này còn có thể gặp không ít vận hạn và khó khăn. Điển hình như chuyện mâu thuẫn với đồng nghiệp, công việc khó thăng tiến,…

Người tuổi Ất Mùi có phần thụ động nên dễ đánh mất cơ hội. Bên cạnh đó, họ cũng có phần lảng tránh, không đấu tranh khi gặp khó khăn, sự cố.

huong-nha-tuoi-at-mui (6)

Những hướng nhà cần tránh cho nam giới tuổi Ất Mùi

Để thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống, bạn nên tránh các hướng xung khắc với tuổi khi làm nhà, mua nhà dưới đây:

Tây Bắc – Hướng Tuyệt mệnh

Mua nhà hướng này, gia chủ sẽ gặp tai họa. Đây là hướng xấu nhất trong tất cả các hướng tuổi Ất Mùi. 

Hướng Đông Bắc – Họa hại

Hướng nhà này không đem lại may mắn cho chủ sở hữu ngôi nhà. Gia chủ có thể gặp thị phi, thất bại trong cả công việc lẫn chuyện tình cảm.

Hướng Tây – Ngũ quỷ

Nếu gia chủ mua nhà theo hướng này có thể bị mất thu nhập, mất việc làm. Chủ nhà và các thành viên sẽ gặp nhiều thị phi, cuộc sống không thoải mái và ổn định.

Hướng Tây Nam – Lục sát

Ý chỉ trong ngôi nhà sẽ luôn chứa đựng nguồn sát khí lớn. Trong quan hệ tình cảm có nhiều xáo trộn. Thậm chí là gia chủ sẽ gặp tai nạn, dính líu đến kiện tụng,…

||Xem thêm: Trang trí bàn làm việc cho người mệnh hỏa hợp phong thủy

Lưu ý trong phong thủy hướng nhà tuổi Ất Mùi 1955

Cần hóa giải hướng nhà xung tuổi

Chọn nhà theo hướng sinh khí, hợp tuổi hợp mệnh sẽ giúp gia chủ gặp được may mắn. Tuy nhiên, nếu không chọn được hướng nhà tốt, hoặc các hướng của “dương trạch tam yếu” xấu, khắc với tuổi, bạn vẫn có thể hóa giải tà khí và điềm xui xẻo.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1955 như sau:

 • Xây cổng hợp phong thủy

Hướng cổng sẽ là yếu tố giúp tăng vượng khí cũng như làm giảm tà khí cho ngôi nhà. Bạn nên tránh hướng chính Nam. Tùy theo phần đất bên cạnh mà có thể dịch chuyển cổng sang Đông hoặc hướng Bắc.

huong-nha-tuoi-at-mui (9)

Chọn màu thảm ngược với màu của hướng cửa chính

 • Mở cửa phụ

Nếu cửa chính có hướng xấu không thể đổi được, bạn nên mở một cửa phụ với sử dụng thường xuyên hơn. Bởi vì nếu hướng cửa chính không thuận sẽ tạo điều kiện nguồn năng lượng tiêu cực lọt vào trong nhà. Những điều may mắn theo đó mà bị suy yếu đi.

 • Trang trí phong thủy

Bạn có thể sử dụng các vật trang trí để tạo ra năng lượng tích cực. Chúng sẽ góp phần trấn áp những năng lượng xấu, điềm xui cho ngôi nhà. Bạn có thể sử dụng gương bát quái ở cửa, tranh Phật Quan Thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công ở gần cửa chính…

Bạn có thể làm suy yếu các yếu tố phong thủy bằng nhiều vật phẩm theo Ngũ hành. Nếu cửa chính quay về hướng Bắc – hướng Thủy theo Ngũ hành, bạn có thể đặt các vật đại diện cho yếu tố Thổ… Điều này giúp cân bằng các yếu tố phong thủy cơ bản và duy trì năng lượng cho ngôi nhà.

huong-nha-tuoi-at-mui (11)

Gương bát quái – trang trí cải thiện phong thủy cho ngôi nhà

Một số lưu ý phong thủy hướng nhà khác cho tuổi Ất Mùi

Bạn nên chú ý đến những lưu ý trong phong thủy để có thể hạn chế tà khí, tránh được những vận xui. Một số lưu ý phong thủy cho người tuổi Ất Mùi đó là:

 • Màu tương hợp với người tuổi Ất mùi là màu xanh lá, đen, nâu, vàng. Tuổi Ất Mùi kỵ màu trắng, xám, ghi, đỏ, hồng, tím.
 • Tủ quần áo trong phòng ngủ nên kê tại góc hướng xấu. Nó sẽ giúp bạn trấn giữ cái xấu (các góc Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục sát, Tuyệt mệnh,…)
 • Không kê giường ngủ dưới gầm, xà nhà. Đầu giường không hướng thẳng với hướng mở ra vào, gương soi.
 • Bếp không đặt cần chậu rửa, tủ lạnh, không giáp tường hướng Tây. Không nên có cửa sổ sau bếp, cửa bếp không thẳng cửa chính nhà, cửa phòng ngủ.
 • Ban thờ trong nhà cũng nên đặt theo những hướng tốt với tuổi gia chủ. Chọn hướng Sinh khí, Diên niên, Phục vị, Thiên y,… để có thể mang lại nhiều thuận lợi và may mắn.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về hướng nhà tuổi Ất Mùi, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về phong thủy khi mua nhà. Hãy cân bằng các yếu tố để tăng vượng khí cho ngôi nhà. Từ đó, mang lại nhiều may mắn, bình an cho bản thân và những thành viên khác trong gia đình.

||Bài viết liên quan khác:

Bài viết liên quan