Những hình xăm phong thủy mệnh mộc mang đến tài lộc

21 Tháng Năm, 2021 0 Trần Diên

Hình xăm phong thủy đang rất được quan tâm trong thời gian gần đây vì nó vừa mang lại thẩm mỹ vừa đem đến may mắn cho người sở hữu. Những người mệnh mộc nếu như sở hữu hình xăm sẽ đem đến nhiều điều thuận lợi. Vậy hình xăm phong thủy mệnh mộc nào tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây. 

Tổng quan về mệnh mộc trong tương quan ngũ hành 

Trái Đất có 5 hành chính: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ có sự liên kết mật thiết. Bên cạnh đó còn có tương quan hỗ trợ cho nhau trong nhiều vấn đề. Mệnh mộc cũng nằm trong ngũ hành và có sự tương sinh tương khắc như sau: 

– Mệnh tương sinh với mộc là hỏa và thủy. Bởi thủy sẽ tưới tắm cho mộc luôn tươi tốt và phát triển. Còn khi mộc bị đốt cháy sẽ sinh ra hỏa. 

– Mộc tương khắc với hai mệnh là thổ và kim. Mộc sẽ lấy hết chất dinh dưỡng từ thổ để nuôi dưỡng cho mình phát triển. Còn kim ý chỉ những đồ vật kim loại sắc nhọn dễ dàng chặt phá đi mộc.  

hình xăm phong thuỷ mệnh mộc

Ngũ hành tương quan khi chọn hình xăm cho người mệnh mộc

Vì những quan niệm tương sinh, tương khắc như thế nên cần phải chọn màu sắc hợp hoặc kị với mệnh mộc. 

– Những màu sắc mang đến may mắn phải kể đến chính là xanh nước biển, đen, màu xám. Vì tất cả những màu đó đều là tượng trưng cho mệnh tương sinh – thủy.

– Hoặc màu sắc của chính cỏ cây như xanh lá, nâu, màu gỗ cũng rất thích hợp với những người mệnh mộc.

– Màu sắc được coi là đại kỵ với mệnh mộc phải kể đến màu ánh kim vàng, màu trắng hay nâu đất. Tất cả những tone màu này đều biểu tượng của kim và thổ tương khắc với mộc.

Việc biết được những màu sắc phù hợp hay kiêng kỵ sẽ có lợi với người mệnh mộc. Bởi khi chọn dụng cụ, đồ vật, trang sức hay hình xăm có màu sắc hợp lý sẽ mang đến may mắn trong mọi thứ.

||Tham khảo bài viết:

Tính cách của người mệnh mộc

Thường những người mệnh mộc rất có tố chất làm lãnh đạo và đó cũng là mục tiêu họ đã hướng tới. Theo như đánh giá đa số người mệnh mộc đều thông minh, cách tư duy của họ cũng rất logic. Thế nhưng những người này lại cực kỳ nóng tính.

xăm phong thủy mệnh mộc

Thường người mệnh mộc sẽ có tính cách thẳng thắn và không giỏi che đậy cảm xúc

Dù là nam hay nữ thì việc sở hữu hình xăm hợp mệnh mộc giúp cả hai phái luôn may mắn, bình an trong cuộc sống. Không chỉ thế, việc làm ăn còn phát tài nhanh chóng, đường công danh hay tình duyên đều êm đẹp. Những ai đã lập gia đình thì gia đạo đều bình yên, tốt đẹp.

Ngược lại, nếu xăm hình xăm khắc mệnh dễ khiến mọi người có thêm nhiều vận hạn. Những sóng gió có khả năng liên tục ập đến. Vậy nên phải dựa vào tính cách để chọn màu cũng như hình xăm phù hợp nhất có thể.

Hình xăm phong thủy mệnh mộc hợp nhất

Sở hữu hình xăm mệnh mộc trên cơ thể sẽ vừa đáp ứng được sở thích của những người thích tattoo lại vừa giống vật hộ mệnh mang ý nghĩa phong thủy tốt lành. Điều đầu tiên khi lựa chọn hình xăm mệnh mộc phải xét đến màu sắc của nó.

Phải dựa trên sự tương sinh – tương khắc trong quan hệ ngũ hành mới có thể chọn được hình xăm hợp nhất. Và màu được được các thợ tattoo khuyến khích khi xăm là đen, xanh nước biển, xám, xanh lá, nâu gỗ. Ngoài việc yếu tố màu sắc những hình sau đây phù hợp với nam và nữ mệnh mộc.

hình xăm phong thủy cho người mệnh mộc

Hình xăm cây cối rất phù hợp với nam nữ mệnh mộc

– Mộc tương ứng với mộc nên những hình tattoo về hoa lá, cây cối sẽ cực kỳ hợp mệnh. Một số ý tưởng mọi người có thể tham khảo cho mệnh mộc như: tùng, trúc, tre, hoa cúc, hoa lan, mai, đào… Bất kể loài cây, hoa, thảo mộc mà bạn thích đều được. 

– Thủy sẽ tương sinh với mộc nên những kiểu tattoo giống như: nước biển, sóng biển, suối, sông, giọt nước… Đó chính là những lựa chọn hoàn hảo cho người mệnh mộc. 

Những hình kể trên đều là những hình xăm đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt. Do đó, các bạn thoải mái chọn hình theo sở thích bản thân để có cho mình một hình mẫu hợp mệnh lại đẹp mắt. Còn vị trí tattoo ở đâu không cần quy tắc nào cả mà dựa vào ý thích của từng người.

||Xem thêm bài viết: 6+ hình xăm phong thủy mệnh Kim nữ và nam thu hút tài lộc, may mắn

Những hình xăm phong thủy cho người mệnh mộc mang đến tài lộc 

Sẽ có một vài gợi ý về hình xăm cho nam nữ mang mệnh mộc mà mọi người có thể tham khảo. Hãy chọn cho mình một kiểu hình đẹp mắt và mang nhiều hàm ý nghĩa lớn lao ngay thôi. 

Hình xăm phong thủy cho nữ mệnh mộc 

Nữ mệnh mộc thường là những người có tính cách dịu dàng lại thông minh. Vậy nên hãy chọn những mẫu hình xăm phong thủy mệnh mộc mang chủ đề nhẹ nhàng.

hình xăm phong thuỷ mệnh mộc

Hình cây nhỏ ở cổ tay

Những hình ảnh gần gũi như: hoa lá, cây cỏ là hết sức phù hợp. Có thể lựa chọn hoa hồng, hoa cúc, hoa lan, cây tre, trúc, hoa đào, cỏ ba lá… Sau đó kết  hợp cùng với các màu sắc như đen trắng, xanh lá chính là lựa chọn hoàn hảo. 

xăm phong thủy mệnh mộc

Hình ảnh bông hoa nhẹ nhàng đem lại may mắn cho nữ giới

Ngoài ra những hình tượng sóng biển, suối, sông hay những con vật đáng yêu ở đại dương cũng khá hợp lý. Bạn có thể lựa chọn cá heo hay sao biển để thêm phần thu hút. Khi đó thì cần kết hợp với các màu như: màu nâu hay xanh dương càng thêm phần cuốn hút. 

hình xăm phong thủy cho người mệnh mộc

Thích biển cả thì nên chọn những hình ảnh như thế này để xăm

Hình xăm phong thủy mệnh mộc cho nam 

Hình ảnh đẹp mắt và phù hợp cho nam mệnh mộc

Nam giới thường có khí chất mạnh mẽ và rắn rỏi nên hãy chọn các hình ảnh thể hiện được cá tính, bản lĩnh nhưng vẫn có yếu tố phong thủy. Các chàng trai có thể chọn hình cây cổ thụ, cây cối ở kín tay hoặc kín lưng. Nếu thích những ảnh về biển cả, đại dương nên chọn thuyền buồm, rồng nước, sóng thần, cá chép, cá mập… Những hình đó kết hợp với màu nâu, xanh lá, xanh dương sẽ hết sức hợp lý. 

hình xăm phong thủy cho người mệnh mộc

Màu sắc kết hợp hài hòa vừa hợp mệnh lại đẹp mắt biết bao

Việc chọn được hình xăm phong thủy mệnh mộc phù hợp với nam và nữ là rất quan trọng. Nó có khả năng giúp cho tuổi đó của bạn ăn lên làm ra, mọi việc trở lên may mắn và thuận lợi hơn nhiều. Nếu bạn đang có ý định xăm hình thì hãy sở hữu hình xăm hợp mệnh để thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực.

||Bài viết liên quan khác:

Bài viết liên quan