Giỗ tổ Hùng Vương có được nghỉ không? lịch nghỉ giỗ tổ Hùng Vương 2021

17 Tháng Tư, 2021 0 Thúy Hằng

Giỗ tổ Hùng Vương là một trong những ngày lễ lớn trong năm. Đây là khoảng thời gian để người Việt có thể tưởng nhớ và biết ơn công lao dựng nước và giữ nước của vua Hùng. Vậy giỗ tổ Hùng Vương có được nghỉ không? Giỗ tổ Hùng Vương nghỉ mấy ngày? Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về lịch nghỉ giỗ tổ Hùng Vương 2021 tại bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Lịch nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương

Giỗ tổ Hùng Vương có được nghỉ làm không?

Giỗ tổ Hùng Vương là ngày gì? 

Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức vào ngày 10/3 âm lịch hằng năm. Tại một số nơi, lễ hội thực tế đã được tổ chức từ nhiều tuần trước đó. Tại một số vùng người ta tổ chức nhiều hoạt động nhằm ghi công, cảm tạ đức vua Hùng. Ví dụ như: Đâm đuống hay hội đánh trống đồng của dân tộc Mường, lễ hành hương, rước kiệu, dâng hương,…

Trong dịp đặc biệt này, người lao động sẽ được nghỉ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Ngoài ra trong bất kỳ trường hợp nào, nếu phải đi làm, người lao động sẽ được hưởng lương theo cách tính lương ngày lễ (x2 hoặc x3 lương).

Bạn có biết:

Giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ bao nhiêu ngày? Lịch nghỉ 10/3 âm lịch 2021

Vậy giỗ tổ Hùng Vương được nghỉ mấy ngày? Dựa trên luật pháp được ban bố, học sinh, sinh viên, người lao động sẽ được nghỉ 1 ngày vào 10/3 âm lịch. Trong trường hợp trùng vào các ngày nghỉ đã có, lịch nghỉ bù sẽ được quyết định bởi các trường học, doanh nghiệp. 

giỗ tổ hùng vương có được nghỉ không

Cập nhật lịch nghỉ giỗ tổ Hùng Vương 2021

Giỗ tổ Hùng Vương 2021 được nghỉ bao nhiêu ngày? Ngày 10/3 âm lịch 2021 rơi vào thứ 4 ngày 21/4. Như vậy toàn bộ mọi người đều được nghỉ ngày thứ 4 theo đúng luật lao động tại Việt Nam. 

Cập nhật lịch làm việc dịp giỗ tổ Hùng Vương theo quy định chính phủ

Một số đơn vị đặc biệt như: Ngân hàng, bệnh viện hay bưu điện có được nghỉ 10/3 không? Lịch nghỉ giỗ tổ Hùng Vương đối với các đơn vị này như thế nào? Cập nhật ngay!

Giỗ tổ Hùng Vương ngân hàng có làm việc không?

Tại các ngân hàng, cán bộ công nhân viên được nghỉ giỗ tổ theo quy định ban hành cho người lao động. Ngoài ra lịch nghỉ bù cũng được tính tương tự.

Lịch làm việc 10/3 của ngân hàng

Lịch làm việc 10/3 của ngân hàng áp dụng theo quy định dành cho người lao động

Giỗ tổ Hùng Vương bệnh viện có làm việc không?

Đối với bệnh viện, do đặc thù công việc nên chỉ một bộ phận y bác sĩ được nghỉ lễ 10/3. Cụ thể tại một số bệnh viện, khoa khám bệnh ngoại trú được tạm nghỉ 1 ngày. 

giỗ tổ hùng vương nghỉ mấy ngày

Ngày 10/3 bệnh viện có hoạt động không?

Ngoài ra sản khoa, khoa cấp cứu và nội trú luôn được phân công, đảm bảo nhân sự trực ban. Điều này giúp duy trì liệu trình điều trị, đồng thời chăm sóc, tiếp đón những ca bệnh cấp cứu trong ngày. 

Bên cạnh đó, để không làm lỡ dở hoạt động khám chữa bệnh của người dân, một số bệnh viện sẽ điều chỉnh thời gian khám ngoài giờ. Qua đó tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người bệnh. 

Giỗ tổ Hùng Vương bưu điện có làm không?

Hệ thống bưu điện Việt Nam hoạt động bình thường trong dịp lễ giỗ tổ Hùng Vương. Như vậy hoạt động tiếp nhận và xử lý bưu phẩm vẫn được xử lý, đảm bảo tiến độ. Cùng với đó lịch trả hàng cùng được tổng công ty điều chỉnh, phân phối một cách hợp lý nhất cho cả người giao và người nhận. 

giỗ tổ hùng vương bưu điện có làm không

Bưu điện Việt Nam hoạt động bình thường trong ngày giỗ tổ Hùng Vương

Vậy giỗ tổ Hùng Vương có được nghỉ không? Qua những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã có cho mình câu trả lời trong vấn đề này. Bên cạnh đó chúng tôi còn cập nhật cho bạn lịch làm việc ngày lễ của các cơ quan đặc biệt như: Ngân hàng, bệnh viện hay bưu điện. Mong rằng những thông tin được tổng hợp trong bài viết có thể giúp ích cho bạn trong quá trình tìm đọc tham khảo tài liệu.

|| Tham khảo thêm: Những món ăn ngày Giỗ tổ Hùng Vương dễ làm, siêu hấp dẫn

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan