Lát gạch nền nhà theo phong thủy tài vận lên như diều gặp gió

8 Tháng Mười Hai, 2020 0 Hồng Nhung

Khi thiết kế nhà, các kiến trúc sư và gia chủ đều rất quan tâm đến phần gạch lát nền. Màu gạch và loại gạch không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà mà còn có thể tác động vào phong thủy ngôi nhà. Chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc.

Bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách chọn gạch lát nền hợp tuổi, hợp phong thủy với từng mệnh. Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích ngay dưới đây của kienthuctonghop.vn nhé!

Nền nhà theo phong thủy nên chọn như thế nào?

Nền nhà theo phong thủy nên chọn như thế nào?

Vì sao nên chọn màu gạch lát nền theo phong thủy?

Màu gạch nền sẽ ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy ngôi nhà? Phong thủy là một yếu tố rất được quan tâm khi mua hoặc xây nhà. Đây là sự kết hợp giữa ánh sáng, hướng, không khí, gió, màu sắc,…

Những yếu tố này nếu được kết hợp hài hòa và đúng sẽ đem đến nhiều điều tốt lành. Người ta vẫn tin rằng nếu phong thủy thuận sẽ giúp cho công việc, sức khỏe của gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Ngược lại, nếu phong thủy xấu sẽ kéo theo những vận xui và điều không may mắn.

Với trường hợp chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy, bạn cần quan tâm đến màu sắc của chúng. Mỗi mệnh sẽ phù hợp với một số màu sắc khác nhau. Do đó, khi chọn gạch, bạn cần dựa theo những màu tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành.

Những ngôi nhà có màu sắc thuận phong thủy giúp đem lại may mắn

Những ngôi nhà có màu sắc thuận phong thủy giúp đem lại may mắn

Quy luật về màu sắc ngũ hành trong phong thủy

Theo các chuyên gia về phong thủy thì trong ngũ hành, mỗi một hành đều mang trong mình những yếu tố và có những màu sắc riêng. Chẳng hạn như: màu sắc ánh kim thì phù hợp với hành Kim. Màu xanh, màu xanh lục phù hợp với những người mệnh Mộc. Màu đen, xanh nước biển lại thuộc hành thủy. Màu đỏ, tím phù hợp với hành Hỏa. Màu cam, vàng, nâu lại thuộc với hành Thổ.

Khi chọn gạch lát nền nhà hợp mệnh theo phong thủy thì tính tương sinh và tương khắc trong ngũ hành cũng cần phải được gia chủ đặc biệt quan tâm. 2 yếu tố này cần được kết hợp một cách hài hòa và hợp lý với mệnh của gia chủ để mang đến sự cân bằng:

chọn màu gạch lát nền theo phong thủy

Chọn màu gạch lát nền theo phong thủy

+ Tính tương sinh trong ngũ hành: Thổ sinh Kim, Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

+ Tính tương khắc trong ngũ hành: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Mộc khắc Thổ.

>>> Xem thêm: Số bậc cầu thang theo phong thủy rước tài lộc vào nhà

Hướng dẫn chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy

Chọn gạch lát nền nhà ở theo phong thủy ngũ hành hay theo màu sắc được coi là hai phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, mục tiêu của 2 phương pháp này đều mong muốn mang đến cho gia chủ nhiều may mắn và thịnh vượng. Bởi vậy, để chọn màu gạch lát nền theo tuổi phù hợp nhất, bạn hãy kết hợp 2 phương pháp chọn gạch lát nhà này.

Đối với gia chủ mệnh Kim

Nếu chủ  nhà có mệnh Kim thì màu gạch nền nhà là màu trắng, ánh kim. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể kết hợp màu nâu, màu vàng. Đây là những màu nhấn có tác dụng sinh vượng khí, vừa hợp với mệnh Kim, lại có thể đem lại tài lộc, may mắn.

Chọn gạch lát nền nhà cho mệnh Kim

Chọn gạch lát nền nhà cho mệnh Kim

Màu trắng là đại diện của người mệnh Kim. Gạch nền, tường, trần nhà, nội thất có sử dụng màu trắng sẽ rất hợp phong thủy. Và bạn cũng nên tránh chọn những màu khắc với mệnh Kim (màu thuộc hành Mộc và Hỏa). Một số màu gia chủ mệnh Kim cần tránh khi chọn gạch lát nền đó là đỏ, tím, hồng,…

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy mệnh Thủy

Vẫn áp dụng những quy luật trên, người mệnh Thủy khi chọn gạch lát nền nhà nên chọn màu đen, xanh biển sẫm làm chủ đạo. Vì Kim sinh Thủy nên bạn cũng có thể phối thêm màu trắng, trắng bạc, ánh kim của mệnh Kim.

Nổi bật với gạch lát nền màu xanh cho người mệnh Thủy

Nổi bật với gạch lát nền màu xanh cho người mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy tuyệt đối không chọn các màu như vàng đất, màu nâu. Những màu kể trên thuộc hành Thổ, mà theo Ngũ hành thì Thổ khắc Thủy. Sự kết hợp này không hợp với phong thủy và có thể mang lại những điều kém may mắn cho chủ nhà.

||Xem thêm bài viết: Treo chuông gió ở đâu thì tốt? Vị trí rước lộc vào nhà

Mệnh Hỏa chọn gạch lát nền nhà phong thủy màu gì?

Người mệnh Hỏa  nên chọn những màu như đỏ, tím, hồng,… Màu đỏ cũng là màu sắc tượng trưng cho mệnh Hỏa nhưng rất ít người chọn vì nếu lát cả nền nhà màu đỏ sẽ tạo cảm giác ngột ngạt.

Do đó, người ta chỉ sử dụng màu đỏ để làm điểm nhấn. Nếu yêu thích màu đỏ, bạn có thể sử dụng màu đỏ nhạt, đỏ mận, đỏ rượu vang để giảm bớt sự chói chang và nóng nực.

Người mệnh Hỏa chọn gạch nền nhà điểm nhấn màu đỏ tạo sự ấm cúng

Người mệnh Hỏa chọn gạch nền nhà điểm nhấn màu đỏ tạo sự ấm cúng

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa có thể chọn thêm màu xanh lá cây, màu lục. Những màu này thuộc hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa nên cũng rất hợp phong thủy. Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa nên tránh các màu như màu đen, xanh biển (thuộc hành Thủy).

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy cho gia chủ mệnh Mộc

Những người chủ nhà có mệnh Mộc, màu gạch lát nền nên chọn là màu xanh lá cây, xanh lục. Bạn cũng có thể kết hợp thêm với màu đen, xanh biển thuộc hành Thủy. Đây là những màu khi kết hợp sẽ rất tốt cho người mệnh Mộc.

Gia chủ mệnh Mộc hợp với gạch lát nền màu xanh lá

Gia chủ mệnh Mộc hợp với gạch lát nền màu xanh lá

Bên cạnh đó, người mệnh Mộc không nên dùng gạch màu trắng hoặc ánh kim. Những màu này thuộc mệnh Kim – là những màu khắc với mệnh Mộc.

Chủ nhà mệnh Thổ nên chọn gạch lát nền như thế nào?

Theo phong thủy thì những người mệnh Thổ rất hợp với màu nâu và vàng đất. Bên cạnh đó, Hỏa sinh Thổ nên bạn có thể lựa chọn các màu của hành Hỏa để làm gạch lát nền. Và các màu thuộc hành Hỏa như hồng, tím… sẽ là điểm nhấn thù vị cho sàn nhà của bạn.

Màu vàng của gạch và nội thất tạo sự hài hòa cho mệnh Thổ

Màu vàng của gạch và nội thất tạo sự hài hòa cho mệnh Thổ

Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ không nên chọn các màu như xanh lá, xanh lục. Theo Ngũ hành, Mộc khắc Thổ. Nên nếu bạn chọn những màu thuộc hành Mộc cho người mệnh Thổ điều này sẽ khắc với phong thủy.

Mỗi màu đều thuộc tương sinh tương khắc và thể hiện nhiều ý nghĩa. Bạn có thể chọn màu gạch nền theo phong thủy, phong cách thẩm mỹ hoặc thể hiện cá tính riêng của bản thân,… Hy vọng với những cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi hoàn thiện kiến trúc của ngôi  nhà.

||Bài viết liên quan khác:

Bài viết liên quan