Cẩu lương là gì? Cơm chó, Các từ liên quan tới “Cẩu lương”

8 Tháng Ba, 2021 0 Mai Nguyen

Cẩu lương là gì mà sao bạn bắt gặp từ này ở khắp mọi nơi trên Internet? Bạn hãy đọc bài viết này để hiểu rõ ý nghĩa của từ này nhé!

Bài viết nổi bật:

Cẩu lương là gì?

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin và các nền tảng mạng xã hội, ngày càng có nhiều các từ ngữ mới xuất hiện và được giới trẻ yêu thích. Đó có thể là từ lóng được phát triển nghĩa theo nhu cầu sử dụng của thế hệ trẻ hoặc những từ mượn từ ngôn ngữ khác, nền văn hóa khác. Một trong những nền văn hóa có ảnh hưởng nhất tới người trẻ Việt Nam hiện nay  chính là văn hóa Trung Quốc với sự phát triển chóng mặt của phim ảnh, tiểu thuyết tiếng Trung tại Việt Nam hiện nay.

Hiểu theo nghĩa đen thì “Cẩu lương” chính là “cơm chó” hay thức ăn dành cho chó. Tuy nhiên, ý nghĩa thường được dùng bởi các bạn trẻ hiện nay của từ này thì không mang nét nghĩa này.

“Cẩu lương” là một từ lóng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Từ này được sử dụng dùng để chỉ những màn thể hiện tình cảm của cặp đôi trước mặt những người bạn độc thân. Nó giống một hành động dùng để “xát muối” vào trái tim những người vẫn còn đang cô đơn lẻ bóng.

Ăn cẩu lương là gì?

Ăn cẩu lương là gì?

Một trong những từ được giới trẻ ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay chính là “cẩu lương” hay phiên bản Việt hóa của nó là “Cơm chó”. Bạn có thể bắt gặp một trong hai phiên bản này ở bất kì đâu, trên các trang mạng xã hội, những video Tiktok và thậm chí là ở cả nhiều chương trình truyền hình.

Ý nghĩa của từ “Cẩu lương” là gì?

Hiện nay, nhiều bạn trẻ sử dụng “Cẩu lương” như một từ lóng dùng để chỉ những cảnh tình cảm đẹp khiến cho khán giả phải ghen tị chứ không còn gói gọn trong hành động của những cặp đôi ngoài đời thực nữa.

Ý nghĩa cẩu lương là gì

Một meme thường được các bạn trẻ sử dụng hiện nay

Ăn cẩu lương là gì?

Ăn cẩu lương” là một phiên bản mở rộng của “cẩu lương”. Cẩu lương là hành động tình cảm khiến người độc thân phải ghen tị và chỉ biết “nuốt ngược” sự cô đơn vào trong. Còn “ăn cẩu lương” chính là để chỉ lúc những trái tim cô đơn dù không muốn nhưng vẫn phải chứng kiến màn tình tứ ấy.

Một số từ lóng khác liên quan tới “Cẩu lương”

Nguồn gốc của từ “Cẩu lương” thực ra bắt nguồn từ một từ lóng khác của giới trẻ Trung quốc – “Cẩu độc thân”. “Cẩu độc thân” hay “Cẩu FA” chính là từ lóng mà những người trẻ cô đơn ở Trung quốc tự gọi nhau.

“Phát cẩu lương” hay “Rắc cẩu lương”: chính là hành động bày tỏ tình cảm “xát muối” vào trái tim người độc thân

“Ngược cẩu”: Đã buồn vì cô đơn rồi mà lại còn bị đám bạn vui đùa thể hiện tình cảm. Đây chính là hành vi ngược đãi người cô đơn!

“Mua cẩu lương”: Mắt không thấy, tai không nghe mà sao vẫn gặp cảnh người ta có đôi có cặp bày tỏ tình yêu với nhau.

Cẩu lương có nghĩa là gì

Những câu cảm thán của giới trẻ khi ăn cẩu lương

Lưu ý khi sử dụng từ “cẩu lương”

“Cẩu lương” là một từ lóng và chỉ thông dụng với một cộng đồng người xác định nên bạn cần phải cân nhắc thật kĩ khi sử dụng từ này nhé!

Nếu đối tượng giao tiếp của bạn là những người bạn bè, cùng lứa tuổi thì việc sử dụng từ này là vô cùng bình thường và thậm chí còn có thể thể hiện được sử thiên thiết giữa các bạn. Tuy nhiên đây không phải là một từ ngữ mà những lứa tuổi lớn hơn có thể hiểu và tiếp nhận. Vậy nên bạn cần phải chú ý khi sử dụng từ này trong một cuộc nói chuyện đối với người mới quen biết, người lớn tuổi,…

Nói chung, “cẩu lương” là một từ lóng thú vị của giới trẻ nhưng bạn cần phải chú ý để có thể sử dụng từ này một cách hợp lí để tránh những trường hợp hiểu lầm không đáng có. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết về “Cẩu lương là gì” của chúng tôi và hi vọng gặp lại bạn ở những viết tiếp theo.

Bài viết liên quan khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan