Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà HIỆU QUẢ 💯

26 Tháng Mười Hai, 2020 0 Lương Oanh

Keo dính chuột nếu sử dụng không cẩn thận keo dính chuột có thể sẽ bị bám trên sàn nhà, trên các đồ vật thậm chí cả thú cưng của bạn… tạo nên những vết bẩn cứng đầu khiến bạn khó khăn trong việc lau chùi tẩy rửa. Đừng quá lo lắng bởi bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được những cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà một cách nhanh chóng, hiệu quả. Hãy cùng kiến thức tổng hợp tìm hiểu nhé!

Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà hiệu quả

Tẩy keo dính chuột với dầu ăn

Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà bằng dầu ăn là một phương pháp cực kỳ đơn giản và hiệu quả lại sẵn có. Dầu ăn là nguyên liệu tự nhiên, an toàn giúp bạn có thể dễ dàng gỡ keo dính chuột ra khỏi sàn nhà hay các đồ vật khác. Thay vì phải sử dụng các vật dụng sắc nhọn hoặc sử dụng lực để làm sạch sẽ khiến sàn nhà dễ bị hư hỏng.

Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà bằng dầu ăn

Dầu ăn có thể tẩy đi những vết keo dính chuột

Hãy làm theo các bước dưới đây chắc chắn bạn sẽ phải kinh ngạc vì hiệu quả của nguyên liệu này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:- Khăn giấy hoặc vải sạch

– Dầu thực vật

– Thìa

– Xà phòng

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thấm một ít dầu ăn vào khăn giấy

Bước 2: Đặt khăn đã thấm dầu ăn lên sàn nhà hay đồ vật đã bị dính keo. Chú ý: cần đặt toàn bộ khăn thấm dầu ăn phủ lên toàn bộ bề mặt. Để ngấm trong vòng 5 – 10 phút cho đến khi sờ thấy lớp keo mềm đi.

Bước 3: Dùng thìa cạo nhẹ giúp cho vết keo dính bong ra. Trường hợp mặt sàn hoặc đồ vật dễ bị trầy xước thì bạn có thể sử dụng khăn sạch để lau lớp keo chà nhẹ nhàng sẽ giúp lớp keo mờ dần đi và biến mất.

Bước 4: Sử dụng xà phòng lau lại vết bẩn sau khi đã gỡ được lớp keo dính. Bởi dầu ăn khá nhờn nên xà phòng sẽ giúp bề mặt của vật được sạch sáng hơn.

Ngoài ra, đối với chó mèo hay các loại thú cưng khác khi bị keo dính chuột dính vào lông cũng có thể sử dụng dầu ăn để loại bỏ keo khá tốt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Kéo

– Dầu ăn hoặc dầu em bé Johnson’s Baby

– Nước ấm

– Khăn bông

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Tìm thêm người giữ hoặc cố định thú cưng của bạn lại

Bước 2: Kiểm tra phần keo dính vào lông xem có dính quá nhiều không? Nếu dính quá nhiều bạn cần phải cắt bớt tránh không nên cắt quá sát vào da.

Tẩy keo dính chuột dính trên thú cứng

Bước 3: Sử dụng nước ấm chườm lên phần lông bị dính keo để keo mềm ra. Lấy khăn lau nhiều lần phần lông thú để lấy bớt keo đi. Chú ý nên làm nhẹ nhàng để thú cưng của bạn không bị đau hoặc bị tổn thương phần da.

Bước 4: Lau khô bớt nước, sử dụng dầu ăn bôi lên phần lông bị dính keo. Lấy tay xoa lông nhiều lần với dầu ăn để nhẹ nhàng đẩy keo dính ra khỏi lông. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi lông hết keo.

Bước 5: Tắm lại cho thú cưng của bạn rồi sấy khô để tránh lông nhờn dính từ dầu nhé.

Lưu ý: Đối với thú cưng khi bị keo dính vào lông bạn cần phải xử lý ngay để tránh dính sang các đồ vật khác trong nhà cũng như làm hỏng da thú cưng của bạn.

Cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà bằng giấm

Đây cũng là cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà rất hiệu quả. Do giấm có tính axit nên khi tác dụng với thành phần hóa học của keo sẽ khiến chúng mềm ra. Lúc này bạn sẽ dễ dàng làm sạch keo dính trên sàn.

Sử dụng giấm để loại bỏ keo dính chuột trên sàn nhà

Sử dụng giấm để loại bỏ keo dính chuột trên sàn nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Giấm ăn

– Khăn vải sạch

– Dao

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên tẩm giấm ăn vào miếng vải sạch

Bước 2: Đặt miếng vải trên lên bề mặt sàn nhà bị dính kéo và chờ khoảng vài phút để giấm làm mềm lớp keo.

Bước 3: Nếu sàn nhà là vật liệu cứng thì bạn có thể dùng dao cạo lớp keo. Ngược lại nếu bề mặt dễ bị trầy xước thì bạn nên dùng khăn vải lau lớp keo một cách nhẹ nhàng đến khi sạch hẳn.

Bước 4: Sau khi đã loại sạch keo dính trên sàn nhà bạn nên rửa sạch với nước và hong khô.

Trường hợp bề mặt dính keo quá nhiều mà thực hiện 1 lần không hết thì bạn có thể lặp lại các bước trên đến khi loại sạch hoàn toàn keo. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách này để tẩy vết keo dính trên đồ vật khác. Tuy nhiên không nên áp dụng với đồ vật bằng da nhé.

Sử dụng nước lau sàn tẩy keo dính chuột

Trong nước lau sàn có chứa các thành phần hữu cơ có thể loại sạch keo dính chuột trên sàn nhà.

Dùng nước lau sàn để tẩy keo dính chuột

Bạn cũng có thể dùng nước lau sàn để tẩy keo dính chuột

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Nước lau sàn

– Khăn bông

– Cây lau sàn

Các bước thực hiện

Bước 1: Dùng nước lau sàn, lau trực tiếp vào bề mặt dính keo. Chờ trong khoảng 3 – 5 phút để các chất hữu cơ trong nước lau sàn thẩm thấu và tẩy sạch vết keo.

Bước 2: Sử dụng khăn bông hoặc cây lau sàn trà mạnh lên khu vực dính keo để làm sạch sàn nhà.

Bước 3: Sử dụng khăn sạch lau lại một lần nữa để các vết keo bám trên bề mặt bong tróc ra hết.

Sử dụng đá lạnh tẩy keo dính chuột

Dùng đá lạnh cũng có thể loại bỏ vết keo dính chuột trên sàn nhà có bề mặt tương đối bằng phẳng. Đá sẽ làm lớp keo này cứng lại và dễ bong tróc hơn.

Tận dụng đá lạnh để làm cứng và loại bỏ keo dính chuột

Tận dụng đá lạnh để làm cứng và loại bỏ keo dính chuột

Nguyên liệu cần có:

– Một túi đá lạnh

– Dao hoặc muỗng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đặt trực tiếp túi đá lạnh lên bề mặt sàn bị dính keo. Chờ khoảng vài phút để cho lớp keo cứng lại.

Bước 2: Dùng dao hoặc muỗng để cạo bỏ lớp keo. Lưu ý: khi cạo bạn nên vừa cạo vừa gỡ nhẹ nhàng để tránh làm trầy xước mặt sàn.

Bạn có thể áp dụng cách làm này khi quần áo dính keo dính chuột. Bạn hãy cho quần áo vào ngăn tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau khi lấy quần áo ra thì dùng tay gỡ bỏ nhanh lớp keo.

Trên đây chính là 4 cách tẩy keo dính chuột trên sàn nhà và một số vật dụng khác như quần áo, thảm… Các bước thực hiện đều khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ. Hãy áp dụng để bản thân tự đánh giá mức độ hiệu quả của nó nhé. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan khác:

 

Bài viết liên quan