Cách làm mứt táo ăn bánh mì đãi gia đình chuẩn vị nhà hàng

30 Tháng Một, 2021 0 Hằng Đáng yêu

Bánh mì chấm mứt hoa quả là món ăn ưa thích của nhiều người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Không chỉ đơn giản, dễ làm mà món ăn này còn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng. Thay vì mua sẵn những lọ mứt được bán tại cửa hàng, tại sao chúng ta không trổ tài làm mứt hoa quả cho gia đình? Vậy làm mứt táo, mứt cam có khó không? Cùng chúng tôi tham khảo ngay cách làm mứt táo ăn bánh mì chuẩn vị tại bài viết dưới đây nhé!

cách làm mứt táo ăn bánh mì

Mứt táo chua ngọt là hương vị khiến nhiều người mê mẩn

Hướng dẫn cách làm mứt táo ăn bánh mì cực thơm ngon

Mứt táo với hương vị chua ngọt, thơm mát liệu có làm bạn mê mẩn? Bánh mì chấm mứt táo dù đơn giản song lại là món ăn sáng khoái khẩu của nhiều người. Vậy cách làm mứt táo ăn bánh mì có khó không? Cụ thể hãy cùng khám phá công thức làm mứt táo được chia sẻ tại mục dưới đây.

Nguyên liệu làm mứt táo

  • Táo: 1kg.
  • Đường cát: Sử dụng 200g tương đương với 1kg táo.
  • Nước lọc: 550ml.
  • Muối tinh: 2 thìa.
  • Chanh: 1 quả.

Các loại nguyên liệu làm mứt táo khá đơn giản phải không nào! Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên cùng bắt tay vào làm ngay nhé!

Các bước làm mứt táo ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm mứt

– Mua táo nên ưu tiên những quả to, đẹp không bị sâu hay thối nát. Táo mua về rửa sạch gọt vỏ và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. 

– Pha 500ml nước với 2 thìa muối ăn tạo thành hỗn hợp nước muối pha loãng. Kế đến cho toàn bộ miếng táo vừa cắt vào hỗn hợp trên.

– Ngâm 15 phút rồi vớt ra để ráo.

– Chanh vắt lấy 1 thìa nước cốt. Lưu ý đừng quên loại bỏ hạt nhé!

cách làm mứt táo ăn bánh mì đơn giản

Cách làm mứt táo ăn bánh mì có khó không?

Bước 2: Thực hiện rim táo với đường

– Sử dụng nồi nhỏ, cho 200g đường và 50ml nước vào nồi. Bật bếp khuấy nhẹ với lửa vừa. Khi nước đường sôi, chỉnh nhỏ lửa và tiếp tục khuấy đều. Khi nước đường chuyển màu vàng nâu cánh gián tiếp tục cho 20ml nước cốt chát và đun 20 phút. 

Bước 3: Xay nhuyễn táo

– Vớt táo khỏi hỗn hợp nước muối pha loãng. 

– Cho toàn bộ số táo vào máy xay sinh tố. Bật máy cho đến khi xay nhuyễn.

– Cho hỗn hợp vào chảo, đun nhỏ lửa và đảo đều tay. 

– Nêm nếm sao cho mứt có vị phù hợp, vừa miệng.

– Đun cho đến khi mứt sệt vào nhau là được.

Tùy vào nhu cầu cũng như lượng mứt cần làm, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh thành phần nguyên liệu. Tuy nhiên để có được thành phẩm thơm ngon chuẩn vị đừng quên căn chỉnh tỉ lệ nguyên liệu nha!

Hướng dẫn cách bảo quản mứt táo an toàn, chuẩn vị

Quy trình làm mứt tương đối lâu. Chính vì vậy người ta thường làm lượng lớn mứt mỗi lần. Tuy nhiên do không sử dụng chất bảo quản nên mứt táo cần được bảo quản đúng cách nếu muốn để lâu dài. Vậy bạn cần bảo quản mứt táo như thế nào?

Mứt táo sau khi làm nên được cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý bạn nên đợi mứt nguội hoàn toàn mới bắt đầu cho vào lọ bảo quản.

Bật mí cách làm mứt cam chua ngọt đậm vị 

Bên cạnh mứt táo, mứt cam cũng là món ngon khoái khẩu của nhiều người. Vậy chúng ta có thể tự làm mứt cam tại nhà không? Cách thức làm mứt có khó không? Tham khảo ngay những hướng dẫn chi tiết tại mục dưới đây. 

cách làm mứt táo ăn bánh mì

Bạn có bị mê hoặc bởi vị chua ngọt cùng hương thơm quyến rũ của mứt cam?

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm mứt cam, người dùng cần chuẩn bị sẵn một số loại nguyên liệu sau:

  • – 8 quả cam.
  • – 500g đường.
  • – 70ml nước cốt chanh.

Ngoài ra số lượng nguyên liệu sẽ được tùy chính phù hợp vị chua ngọt mong muốn.

Chi tiết các bước làm mứt cam

– Lột vỏ cam, loại bỏ hạt đồng thời tách thịt cam.

– Mang cam đi xay nhuyễn với máy xay sinh tố.

– Bắc nồi lên bếp, cho đường và nước vào đảo đều dưới lửa vừa. Khi đường bắt đầu chuyển qua màu cánh gián thì cho nước cốt chanh vào và vặn nhỏ lửa.

– Sau 15 phút cho toàn bộ cam đã xay vào chảo đường. Tiếp tục đun nhỏ lửa.

– Khi hỗn hợp bắt đầu chuyển qua trạng thái sền sệt là được. Lúc này chúng ta chỉ cần tắt bếp, để nguội là có thể sử dụng ngay.

Mứt cam thành phẩm cần được bảo quản nếu muốn để lâu. Cách thức bảo quản được thực hiện tương tự như đối với mứt táo. 

cách làm mứt táo ăn bánh mì tại nhà

Mứt cam chấm bánh mì hay pha nước đều đặc biệt thơm ngon

Thưởng thức những món ăn tuyệt cú mèo với mứt táo, cam!

Vị chua ngọt của mứt hoa quả luôn là món ăn yêu thích của mọi nhà. Nó không chỉ giúp bổ sung vitamin mà còn giúp kích thích vị giác mỗi người. Cụ thể cùng tham khảo một số món ăn ngon với loại mứt đặc biệt này nhé!

– Mứt hoa quả chấm bánh mì: Đây là món ăn sáng, ăn nhẹ yêu thích của nhiều người. Không chỉ tiện dụng, dễ làm bánh mì chấm mứt còn đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn.

– Nước hoa quả: Sử dụng một chút mứt hoa quả pha với nước ấm hoặc sữa ấm sẽ tạo thành thức uống thơm ngon, bổ sung vitamin, sức đề kháng.

– Bạn có bị hấp dẫn với các món bánh mứt hoa quả không? Còn chần chờ gì mà không sử dụng ngay lọ mứt táo tự làm cho món bánh thơm ngon.

Trên đây là cách làm mứt táo ăn bánh mì đơn giản, dễ dàng tại nhà! Chỉ mất một chút thời gian, chúng ta đã có ngay một lọ mứt thơm ngon, an toàn. Quả thật hấp dẫn phải không nào! Mong rằng những chia sẻ được tổng hợp tại bài viết trên đây sẽ giúp ích cho quý vị trong quá trình tham khảo thông tin. Đừng quên khoe thành phẩm với hội chị em tại phần comment phía dưới bài viết nhé!

Bài viết liên quan