Mẹo bảo mật Zalo, khoá zalo tránh người khác đọc trộm tin nhắn

3 Tháng Mười Hai, 2020 0 tienthanh

Thời điểm hiện nay, Zalo là công cụ được sử dụng phổ biến để trao đổi công việc. Vì vậy việc bảo mật Zalo là điều mọi người nên lưu tâm, cần bảo vệ một cách triệt để các thông tin thì kẻ xấu mới không truy cập cũng như ăn cắp thông tin cá nhân được.

Tạo mã pin bảo mật Zalo

bảo mật zalo

Mã pin bảo mật là một trong những cách bảo mật tối ưu nhất

Thiết lập mã khóa này giúp bảo mật một cách an toàn. Bất kỳ ai cũng không thể truy cập vào tài khoản để xem danh sách bạn bè, tin nhắn khi không biết mã pin. Ngay bây giờ sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo mã bảo mật. 

– Bước 1: Đầu tiên truy cập vào tài khoản Zalo cá nhân của bạn. Trong giao diện màn hình bấm chọn biểu tượng dấu ba chấm ở dưới màn hình góc bên phải. Sau đó tiếp tục chọn biểu tượng “cài đặt”

– Bước 2: Trên màn hình hiển thị bấm vào “thiết lập tài khoản và bảo mật“. 

– Bước 3: Khi hoàn thành 2 bước trên màn hình sẽ chuyển đến một giao diện mới, bỏ qua thư mục đầu tiên chọn phần “Đặt mã khóa Zalo” tiến hành đặt mật khẩu. 

– Bước 4: Tại giao diện Zalo gạt thanh ngang sang phải để kích hoạt tính năng tạo mã pin

cách khoá zalo

Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn đã tạo được mã khóa cho ứng dụng

– Bước 5: Màn hình xuất hiện yêu cầu nhập mã khóa Zalo. Ở đây mã gồm 4 ký tự, bạn chỉ cần nhập ký tự mà mình muốn đặt cho ứng dụng. Tiếp theo nhập lại một lần nữa để xác nhận.

– Bước 6: Hoàn thành việc tạo khóa tài khoản Zalo, các bạn sẽ thấy giao diện thông báo tạo mã thành công. Bấm nút “Đóng”. Cũng trong phần đặt mật khẩu đó có thêm tùy chọn mã khóa bằng vân tay. Sử dụng mã khóa Touch ID chỉ cần gạt thanh ngang sang phải để kích hoạt, mỗi lần đăng nhập sẽ đỡ đi 1 khoảng thời gian. Đây cũng là một cách hay bạn có thể cân nhắc.

– Bước 7: Hãy để ý phần phía dưới trong thư mục đặt mã khóa truy cập vào “tự động khóa”. Ngay lập tức, màn hình xuất hiện các mốc thời gian để lựa chọn . Trong khoảng thời gian ít nhất là 5 giây còn tối đa là 30 giây. 

Đây là cách khóa Zalo trên Android cũng như trên Iphone hay máy tính. Chỉ cần làm theo hướng dẫn trên đây là có thể tạo mã pin dễ dàng.

Thiết lập quyền riêng tư khóa Zalo trên điện thoại

cách bảo mật tài khoản zalo

Thiết lập quyền riêng tư vừa bảo đảm an toàn cho tài khoản vừa tránh được việc bị làm phiền

– Bước 1: Trước tiên, trong phần cài đặt Zalo của mình bấm chọn “quyền riêng tư” 

– Bước 2: Chuyển đến phần “nhận yêu cầu kết bạn“. Tại giao diện sẽ hiện ra một danh sách để lựa chọn, trong mục này cách tốt nhất là nên gạt mọi thứ sang bên trái. Bởi vì bất kể ai muốn kết bạn thì cần đến số điện thoại, username…

Trường hợp bạn muốn kết bạn với ai đó thì hãy gạt thanh ngang sang phải. Ví dụ muốn kết bạn qua mã QR thì bật mã QR cho người ta quét hoặc bật số điện thoại lên. Khi đã kết bạn rồi thì tắt đi, làm như thế bảo vệ tài khoản trang cá nhân hơn rất nhiều.

Làm tương tự như thế đối với tin nhắn từ người lạ và thiết lập chế độ người xem ở nhật ký hoạt động.

||Xem thêm: Thủ thuật khôi phục và sao lưu tin nhắn Zalo trên máy tính

Đổi mã khóa thường xuyên cũng là một cách bảo mật Zalo hiệu quả 

cách bảo mật zalo

Thường xuyên đổi mã bảo mật cũng là một cách để không quên

Bất kể mã khóa nào sau thời gian dài sử dụng cũng nên thay đổi bởi vì rất có thể những người có ý định xấu đã để ý mỗi lần bạn đăng nhập. Việc đổi mã khóa khiến cho người muốn lấy cắp cũng phải bó tay.

– Bước 1: Bước đầu tiên cũng tương tự cách đặt mã pin ở trên đã hướng dẫn. Tại giao diện mục khóa Zalo bấm vào thư mục thứ 2 “Đổi mã khóa”. 

– Bước 2: Giao diện kế tiếp hiển thị trên màn hình yêu cầu nhập mã khóa cũ đã thiết lập trước đó. 

Bước 3: Khi xác nhận mã khóa cũ là đúng, trên màn hình xuất hiện yêu cầu nhập mã pin mới. Bạn chỉ cần nhập mã pin và xác nhận lại đúng mã khóa mới đổi trên Zalo là xong. Cuối cùng sẽ có thông báo đổi mã thành công gửi về máy.

Một số lưu ý khi sử dụng các thiết lập bảo mật Zalo 

khoá zalo trên điện thoại

Cài bảo mật tiện ích nhưng nếu quên sẽ gây không ít rắc rối

– Nếu chọn cách khóa tài khoản Zalo bằng mã pin hãy nhớ chọn mã khóa liên quan đến bạn và dễ nhớ. Vì chẳng may quên mã khóa Zalo thì buộc phải xóa ứng dụng rồi cài đặt lại. 

– Nên nhớ, mã khóa chỉ có tác dụng trên một thiết bị duy nhất. Vậy nên khi máy đặt mã pin nhưng sau đó, bạn thực hiện đăng nhập trên thiết bị khác thì Zalo sẽ không còn được bảo mật bằng mã khóa nữa.   

– Trường hợp quên mật khẩu sau đó tải lại ứng dụng thì toàn bộ dữ liệu về các cuộc trò chuyện sẽ bị mất. Chính vì vậy, trước khi thực hiện xóa phải sao lưu lại dữ liệu để lưu trữ các thông tin quan trọng. 

–   Hiện tại về cách khóa Zalo đã có cơ chế bảo vệ 3 lớp: 

  • Đầu tiên đặt mật khẩu để đăng nhập, đây là cách mở khóa ứng dụng zalo ít phức tạp nhất. 
  • Thứ hai, đặt mã khóa để mở Zalo. 

Việc thiết lập mã pin bảo mật Zalo sẽ tăng cường tính bảo mật thông tin cá nhân người dùng. Không chỉ thế còn ngăn chặn người xấu và các hacker dùng mọi cách mở khóa Zalo. Bài viết trên đây đã đưa đến cho mọi người tất cả những mẹo dùng bảo mật tài khoản zalo cũng như một vài điều cần chú ý. Hy vọng thông tin được chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng Zalo.

Bài viết liên quan khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan