Cách đặt mèo thần tài hợp phong thuỷ thu hút may mắn, tài lộc

10 Tháng Ba, 2021 0 Lương Oanh

Mèo thần tài là một trong những vật phẩm rất được yêu thích với những người quan tâm đến phong thủy. Mèo thần tài có thể đặt trong nhiều không gian khác nhau để mang lại may mắn và tài lộc. Dưới đây là một số cách đặt mèo thần tài để phát huy được tối đa công dụng cho chủ nhân.

Bật mí thú vị về mèo thần tài

Mèo thần tài bắt nguồn từ Nhật Bản và sau đó không lâu nó đã được sử dụng phổ biến ở nhiều nước lân cận. Theo thời gian, vật phẩm này nhanh chóng trở thành đại diện cho sự may mắn, hy vọng và hạnh phúc

cách đặt mèo thần tài

Maneki neko – mèo thần tài

Mèo thần tài có 3 loại chính là:

 • Mèo vẫy chân trái ngụ ý mang lại nhiều khách hàng cho gia chủ.
 • Mèo vẫy chân phải sẽ mang lại may mắn và tài lộc.
  Mèo đưa cả hai chân sẽ bảo vệ cho gia đình cũng như công việc kinh doanh của gia chủ.

Ý nghĩa của mèo thần tài theo màu sắc

 • Mèo tam thể: màu sắc được coi là phổ biến nhất và mang lại nhiều may mắn nhất.
 • Mèo trắng: đặc trưng cho sự trong sạch và tinh khiết, ngụ ý mang lại hạnh phúc cho gia chủ.
cách sử dụng đặt mèo thần tài

Mèo thần tài màu đen

 • Mèo đen: xua đuổi tà ma, mang lại sức khỏe. Hiện nay mèo màu đen được nữ giới Nhật Bản rất ưa chuộng với mong muốn bảo vệ họ khỏi những kẻ quấy rối nguy hiểm.
 • Mèo đỏ: giúp tránh khỏi quỷ dữ và xua đuổi bệnh tật.
 • Mèo hồng: đại diện cho tình yêu và các mối quan hệ giữa con người với nhau, ngụ ý mang lại sự may mắn trong tình cảm. Các cô gái trẻ thường rất thích những chú mèo màu này.
 • Mèo vàng: tượng trưng cho giàu sang, tiền của lúc nào cũng đầy nhà.

Ý nghĩa vật cầm trên tay mèo tài

 • Câu đối chữ: những câu đối này có nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy thuộc mong muốn của gia chủ để lựa chọn cho phù hợp. Tuy nhiên đa số câu đối được lựa chọn là cầu tiền tài, phúc lộc.
 • Hũ vàng hoặc thỏi vàng: mong muốn tiền của dồi dào, thu hút tài lộc vào nhà.
cách đặt mèo thần tài

Hình ảnh mèo thần tài cầm hồ lô

 • Tay cầm hồ lô: mong muốn sức khỏe, sự trường tồn. Những chú mèo này thường được trưng bày trong nhà với mong muốn các thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe.
 • Tay cầm búa: thể hiện sự quyết đoán, chính trực trong công việc. Ngoài ra nó còn mong muốn cho công việc được thuận lợi.
 • Tay cầm đồng tiền kết hợp với chữ, thường là chữ “phúc” hoặc “lộc”: tượng trưng cho sự may mắn trong con đường làm ăn.

Cách đặt mèo thần tài thu hút tài lộc

Đặt mèo thần tài trong nhà

Rất nhiều người lựa chọn đặt mèo thần tài trong nhà để cầu may mắn, tiền tài. Ngoài ra còn mong muốn cầu bình an, hạnh phúc cho cả gia đình.

Một số chuyên gia phong thủy gợi ý rằng: do mèo (mão) thuộc hướng Đông nên khi đặt mèo thần tài trong nhà thì hướng Đông và Đông Nam là thích hợp nhất.

Đặt trên bàn thờ thần tài

cách đặt mèo thần tài

Đặt mèo thần tại ở bàn thờ thần tài

Bản thân mèo thần tài đã mang ý nghĩa mang lại may mắn, tiền tài và sự thịnh vượng cho gia chủ. Vì vậy bạn có thể đặt vật phẩm phong thủy này ngay trên bàn thờ thần tài. Lưu ý: đặt một cách ngay ngắn, phù hợp, tránh để tùy hứng trên bàn thờ.

Đặt ở cửa hàng bán lẻ

Với những người làm ăn kinh doanh thì việc thu hút khách hàng là điều rất quan trọng. Cách đặt mèo thần tài tại cửa hàng bán lẻ để hút khách nhất là: mặt và tay của mèo hướng về phía cửa khách ra vào, khoảng cách từ mèo đến cửa ra vào không có vật cản nào.

Những chú mèo thần tài vẫy tay để mời chào và tiễn khách sẽ gây ấn tượng và thu hút nhiều người ghé thăm hơn.

Đặt trên xe hơi

cách đặt mèo thần tài

Đặt những chú mèo thần tài trên xe ô tô

Mèo thần tài cũng được đặt trong xe hơi để mang lại may mắn, bình an trong quá trình điều khiển xe.

Thông thường mèo thần tài sẽ được treo bằng dây ở ngay gương vì đây là vị trí có thể mang đến sự thoải mái cho người cầm lái hoặc đặt trên đế để ngay trước kính xe.

Đặt trong văn phòng

Nếu bạn yêu thích mèo thần tài và mong muốn được đặt trong văn phòng của mình vừa để trang trí, vừa mang lại may mắn thì có thể đặt mèo theo hướng mọi người quay ra ngoài. Theo các chuyên gia phong thủy thì đây là vị trí sẽ mang lại vận may.

Nếu đặt trong phòng làm việc của sếp thì nên đặt hướng ra phía cửa chính, có thể đặt trên bàn tiếp khách trong phòng.

Đặt trên bàn làm việc

cách đặt mèo thần tài

Mèo thần tài đặt trên bàn làm việc

Với những người làm kinh doanh thì mèo thần tài có thể đặt ngay trên bàn làm việc của mình với ý nghĩa là công việc thuận buồm xuôi gió. Đặt mèo thần tài xuôi theo hướng bạn quay mặt ra. Vị trí đặt sạch sẽ, thoáng đãng và không nên có vật cản.

Đặt ở cửa hàng kinh doanh quy mô lớn

Tại các cửa hàng lớn như siêu thị, trung tâm thương mại thì mèo thần tài sẽ được đặt ở quầy tiếp tân hoặc quầy thanh toán. Nơi đặt mèo thì không nên có vật cản vì nó sẽ cản trở vận may mang lại.

Đặt trong phòng ngủ

Bên cạnh ý nghĩa may mắn, tiền tài thì mèo thần tài còn mang đến vận đào hoa. Nếu mong muốn đường tình duyên thuận buồm xuôi gió thì hãy đặt một cặp mèo thần tài tại hướng chính Đông trong phòng ngủ nhà mình nhé.

Đặt trong phòng khách

Đây cũng là một không gian rất quan trọng của gia đình, là nơi để đón tiếp người thân, bạn bè, khách quý…

Bạn có thể đặt mèo thần tài ở bàn uống nước, hướng ra cửa chính để mang lại thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Chọn chú mèo vẫy cả hai tay là phù hợp nhất. Nơi đặt cũng không nên có vật cản, cần thoáng và sạch sẽ.

Mèo thần tài là một vật phẩm rất phổ biến trên thị trường hiện nay nên bạn có thể tìm mua nó một cách dễ dàng. Cách đặt mèo thần tài chuẩn tại các không gian giúp thu hút vận may cho gia chủ đồng thời còn góp phần trang trí cho không gian thêm nổi bật và sang trọng.

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan