Kỳ Lân phong thuỷ: cách đặt Kỳ Lân trong nhà giúp trừ tà hút tài lộc

21 Tháng Năm, 2021 0 Lương Oanh

Trong bộ tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) thì Kỳ Lân là linh thú đứng ở vị trí thứ hai nhưng được đánh giá là có quyền lực lớn nhất và sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến phong thủy. Trong những năm trở lại đây, Kỳ Lân là vật phẩm phong thủy được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên bạn cần biết được cách đặt Kỳ Lân trong nhà sao cho đúng để có thể trừ tà, mang phước lộc đến cho gia đình; tránh đặt sai sẽ mang đến những tai hại cho gia chủ.

Sơ lược về Kỳ Lân

1.1 Kỳ Lân là gì?

cách đặt kỳ lân trong nhà

Kỳ Lân trong văn hóa châu Á và châu Âu

Kỳ Lân là một sinh vật thần thoại của Trung Quốc: đầu rồng, thân ngựa, vảy cá chép. Linh vật này được gọi với rất nhiều cái tên như Lân, Li, Ngựa Rồng… nhưng Kỳ Lân vẫn là cái tên phổ biến nhất.

Kỳ Lần truyền thống còn có thêm chòm râu của dê, đuôi của sư tử, bộ móng của trâu bò rất uy mãnh. Chính những điều này khiến chúng khác xa với những con vật thông thường.

Khác với châu Á, Kỳ Lân trong văn hóa của châu Âu là một con ngựa trắng, có một cái sừng trên trán và có hai cái cánh. Tuy có sự khác biệt nhưng Kỳ Lân đều là biểu tượng cho sự may mắn và tốt lành.

1.2 Ý nghĩa phong thủy của Kỳ Lân

Kỳ Lân sở hữu một biểu tượng cao quý như sức mạnh, sự dũng cảm, khát vọng và hình tượng của nó đã nói lên tất cả. Đầu rồng tượng trưng cho sức mạnh giải phóng vũ trụ, sự trí tuệ và lâu dài. Vảy cá chép mang ý nghĩa giàu có, may mắn.

Kỳ Lân mang đến những điều tốt lành cùng với năng lượng phong thủy mạnh mẽ bảo vệ bạn cũng như gia đình khỏi mọi tai ương. Bên cạnh đó, Kỳ Lân cũng là một sinh vật rất trung thành, luôn bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những linh hồn hiểm ác.

Kỳ Lân mang đến sự giàu có. Người sở hữu nó nhanh thăng tiến trong sự nghiệp, thu hút nhiều tài lộc. Đầu rồng, thân ngựa, Kỳ Lân sở hữu phẩm chất tốt đẹp của cả hai con vật này.

1.3 Kỳ Lân hợp mệnh gì?

Kỳ Lân hợp với tất cả các mệnh nhưng có sự khác biệt về màu sắc, chất liệu để mang đến những điều tốt nhất.

đặt kỳ lân như thế nào

Lựa chọn Kỳ Lân cho người mệnh Kim

Mệnh Kim nên sử dụng Kỳ Lân làm bằng kim loại hoặc đất nung, gốm sứ mang màu sắc tương hợp như trắng, ánh kim, ánh bạc. Hoặc cũng có thể chọn màu mang màu sắc tương sinh như vàng, nâu để đạt được nhiều thành công trong công việc.

Mệnh Mộc nên chọn Kỳ Lân làm bằng chất liệu gỗ hoặc thủy tinh có màu sắc của bản mệnh như màu xanh lá cây để tài vận tốt sẽ đến với chủ sở hữu.

Mệnh Thủy hợp với Kỳ Lân làm bằng chất liệu ngọc, thủy tinh hoặc kim loại có màu xanh nước biển, đen, trắng để hóa giải vận đen; mang lại tiền tài, may mắn.

Mệnh Hỏa hợp với Kỳ Lân làm bằng gỗ có màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá cây sẽ mang lại thành công và may mắn trong sự nghiệp.

Mệnh Thổ dùng Kỳ Lân làm bằng gốm sứ có màu vàng, đỏ, cam… để hóa giải vận hạn.

Tác dụng của Kỳ Lân trong phong thủy

cách đặt kỳ lân

Kỳ Lân mang ý nghĩa phong thủy tốt

  • Tiêu tai giải nạn, tránh tà ác, ngăn cản sát khí

Tượng Kỳ Lân có khả năng trừ tà ác, ngăn cản sát khí, tăng phúc lộc cho gia đình. Đặt Kỳ Lân ở trong nhà giúp gia chủ tránh được những nguồn năng lượng xấu ở xung quanh. Đồng thời còn giúp cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình luôn dồi dào và bình an.

  • Tránh được nhiều tai ương

Sinh vật đặc biệt này mang đến nhiều điều may mắn, tốt lành cho mọi người. Khi đặt Kỳ Lân trong nhà giúp tăng phúc lộc, thu hút nhiều điều may mắn giúp gia chủ có sự nghiệp hanh thông, xoay chuyển được tài vận. Ngoài ra linh thú này còn giúp gia chủ tránh được khí độc gây vận xấu. Đặc biệt khi Kỳ Lân được khai quang sẽ phát huy hết công lực một cách trọn vẹn nhất.

  • Mang điềm lành

Bạn có thể kích hoạt thuộc tính may mắn của sinh vật này bằng cách đặt nó trên bàn làm việc sẽ giúp cho sự nghiệp thăng tiến hơn.

Cách đặt Kỳ Lân trong nhà

Tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ mà chúng ta có cách đặt Kỳ Lân trong nhà sao cho phù hợp nhất.

* Đặt Kỳ Lân trong nhà ở
cách đặt tượng kỳ lân trong nhà

Cách đặt Kỳ Lân trong nhà – trên bàn làm việc

Nếu như gia chủ mong con cái thì nên đặt Kỳ Lân bên trong phòng ngủ của mình. Tùy thuộc vào cung, can, chi, mệnh của gia chủ để đặt tượng sao cho phù hợp nhất.

Nếu mong muốn đạt được những thành công vượt bậc trong công việc cũng như trong học tập thì bạn có thể trưng bày Kỳ Lân ở trong không gian làm việc như phòng sách, bàn làm việc…

Nếu mong muốn sự tài lộc, bình yên đến với gia đình thì hãy đặt Kỳ Lân ở phòng khách. Cách bài trí này vừa thể hiện sự tôn trọng của gia chủ với linh vật, vừa phát huy được tác dụng trấn trạch của Kỳ Lân.

* Đặt Kỳ Lân trong cửa hàng, công ty
có nên đặt kỳ lân trong nhà

Đặt Kỳ Lân trong công ty

Tượng Kỳ Lân nếu được đặt đúng vị trí trong cửa hàng, công ty sẽ mang lại cho chủ doanh nghiệp tiền tài cùng những bước thăng tiến trong sự nghiệp.

Khi trưng bày Kỳ Lân ở công ty bạn nên chú ý để theo đôi. Kỳ Lân được đặt về phía cửa chính của công ty, đầu hướng ra ngoài, đuôi hướng về phía trong. Với cách đặt như vậy sẽ giúp công ty có được cơ hội lớn trong việc làm ăn kinh doanh. Bên cạnh đó, sự uy nghiêm của đôi Kỳ Lân trước cửa sẽ khắc chế những điềm xấu trước khi chúng đi vào, gây ảnh hưởng xấu đến tài vận.

Những lưu ý khi trưng bày tượng Kỳ Lân

* Không trưng bày Kỳ Lân chưa được khai quang
vị trí đặt kỳ lân trong nhà

Không trưng bày Kỳ Lân chưa khai quang

Khai quang được xem là một nghi lễ đặc biệt. Sau khi hoàn thành, Kỳ Lân sẽ được chọn ngày để tháo miếng lụa đỏ trên đầu, chuẩn bị cho việc thờ cúng. 

Nếu Kỳ Lân chưa được khai quang tức chưa thể ngăn chặn được tà ma, đem lại những điều xấu cho gia chủ. Vì vậy Kỳ Lân được bày trí phải là Kỳ Lân đã được khai quang.

Thực tế thì việc khai quang Kỳ Lân không quá khó khăn, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Đầu tiên bạn dùng loại nước chuyên được sử dụng trong phong thủy là Ngũ vị nhằm rửa sạch Kỳ Lân.
  • Sau khi rửa sạch thì bạn dùng khăn bông mềm, sạch lau khô và đặt lên trên đạo tràng. Lưu ý: không dùng khăn đã lau qua vật dụng khác hay không sạch sẽ.
  • Tiếp theo cúng Kỳ Lân với nhang, nến, rượu. Trùm lên 2 mắt của Kỳ Lân một tấm vải đỏ, sạch sẽ.
  • Cuối cùng là đọc chú và khai quang.
* Không đặt tượng Kỳ Lân ngoài cửa sổ

Kỳ Lân được xem là một trong những linh thú cao quý. Nếu bạn đặt tượng hay treo tranh ảnh bên cửa sổ thì đây là điều tuyệt đối không nên. Đây được coi là hành động không tôn trọng thần linh, sẽ mang đến những điềm xấu cho gia đình.

* Luôn trưng bày Kỳ Lân theo cặp
cách đặt kỳ lân trong nhà

Trưng bày Kỳ Lân theo cặp

Cách đặt Kỳ Lân trong nhà theo đúng phong thủy là điều rất quan trọng. Có một chi tiết mà mọi người đặc biệt lưu ý là tượng Kỳ Lân luôn đi theo đôi (1 con đực, 1 con cái). Nó được coi là một quy tắc “bất di bất dịch” khi trưng bày tượng Kỳ Lân.

Khi nhìn vào trực diện thì tượng Kỳ Lân cái sẽ ở bên trái, còn tượng Kỳ Lân đực sẽ ở bên phải.

* Người không hợp trưng bày Kỳ Lân

Linh vật may mắn này không phải ai cũng có thể trưng bày trong nhà, đặc biệt là người xấu, làm điều bất lương. Sự che chở cũng như ban phát may mắn sẽ không đến với những người như thế này.

Trong truyền thuyết thì Kỳ Lân luôn xuất hiện và giúp đỡ cho người tốt, người có lòng hiếu thảo. Với người xấu thì sẽ đuổi theo và cắn.

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về linh vật phong thủy Kỳ Lân cũng như cách đặt Kỳ Lân trong nhà để hút tài lộc, bình an và may mắn. Đây thực sự là một sinh vật linh thiêng, có tầm quan trọng trong cuộc sống tinh thần của chúng ta. Hãy tham khảo thật kỹ để có thể áp dụng vào cuộc sống một cách tốt nhất.

Để biết nhiều thông tin về phong thủy, đừng bỏ lỡ bất kỳ bài viết nào của Kiến Thức Tổng Hợp các bạn nhé! Chúng tôi sẽ cập nhật liên tục và chính xác đến các bạn.

Bài viết liên quan