Hướng dẫn cách chơi Among us – Trò chơi truy tìm kẻ giả mạo

8 Tháng Ba, 2021 0 Mai Nguyen

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về cách chơi Among us, trò chơi truy tìm kẻ giả mạo đang thu hút sự chú ý lớn của giới trẻ. Bạn hãy đọc bài viết này để biết thêm những mẹo nhỏ để có thể chiến thắng trong tựa game thú vị này nhé!

Bài viết nổi bật:

Giới thiệu về tựa game Among us

Among us là gì?

Among us là một trò chơi trực tuyến dành cho nhiều người chơi do nhóm Inner Sloth phát triển. Trò chơi được phát hành vào tháng 6 năm 2018 trên hai nền tảng điện thoại Android và iOS. Tháng 12, phiên bản chơi trên máy tính của Among us được phát hành trên nền tảng máy tính thông qua Steam. Khi mới ra mắt, Among us không được nhiều người chơi biết đến. Lượng người chân thường xuyên của tựa game chỉ dao động từ 30-50 tại thời điểm bất kì.

Trò chơi vẫn luôn được đội ngũ của Inner Sloth chăm chút với những bản cập nhật thường xuyên dù số lượng người chơi ít ỏi. Tới năm 2019, ngoài bản đồ The Skeld ban đầu, Among us bổ sung thêm hai bản đồ nữa là Mira HQ và Polus với nỗ lực thu hút thêm người chơi mới nhưng nỗ lực này đã không được đền đáp.

Cách chơi among us trên laptop

Cách chơi Among us online

Tuy nhiên, vào tháng 7 năm 2020, Among us đột nhiên nổi lên như một hiện tượng. Sự nổi tiếng này bắt nguồn từ những streamer trên nền tảng Twitch bắt đầu chơi tựa game này. Nhờ tính khó đoán của mỗi ván chơi mà Among us đã thu hút được người xem khổng lồ trên các nền tảng stream và video trực tuyến như Twitch hay Youtube. Chỉ trong một thời gian ngắn số lượng người chơi cùng một thời điểm của Among us đã gia tăng từ vài trăm người lên tới con số hơn 1,5 triệu.

Lối chơi của Among us

Lối chơi của Among us được phát triển dựa theo trò chơi Mafia hoặc Ma sói ngoài đời thực. Một phòng chơi của Among us sẽ bao gồm từ 4 tới 10 người chơi. Tùy vào cài đặt của trưởng phòng mà trong đội hình sẽ có 1, 2 hoặc ba người được chỉ định là kẻ giả mạo (Impostor). Những người còn lại trong phòng sẽ trở thành thành viên của phi hành đoàn (Crewmate). Trưởng phòng sẽ có thể chọn một trong ba bản đồ hiện có của game để tiến hành trò chơi là The Skeld, Mira HQ hoặc Polus.

Phi hành đoàn chiến thắng khi

Khi trò chơi bắt đầu, các thành viên phi hành đoàn sẽ được giao các nhiệm vụ rải rác trên bản đồ dưới dạng mini game. Nếu phi hành đoàn hoàn thành các nhiệm vụ được giao hoặc tìm ra được tất cả kẻ giả mạo thì phe phi hành đoàn sẽ thắng.

Cách chơi among us online

Hành tinh Polus – Một trong ba bản đồ hiện có của Among us

Kẻ giả mạo chiến thắng khi

Các kẻ giả mạo sẽ phải đóng giả phi hành đoàn và có nhiệm vụ phải sát hại các người chơi khác. Kẻ giả mạo trong Among us sẽ có nhiều năng lực khác nhau như phá hoại các hệ thống, tắt đèn, di chuyển giữa các ống thông gió và đương nhiên là cả kết liễu các thành viên của phi hành đoàn. Nếu kẻ giả mạo thành công phá hoại hệ thống cung cấp oxi hoặc lò phản ứng hạt nhân hoặc số lượng thành viên phi hành đoàn chỉ còn lại bằng số lượng kẻ giả mạo thì phe giả mạo sẽ chiến thắng.

Trong quá trình chơi, khi một người chơi nhìn thấy xác hoặc bấm nút khẩn cấp tại khu vực Cafeteria, các người chơi sẽ lập tức tập trung lại tại bàn họp ở Cafeteria. Lúc này, các người chơi có thể bàn luận với nhau để tìm ra kẻ giả mạo. Nếu có một người khả nghi, bạn có thể bỏ phiếu để thả anh ta ra khỏi tàu vũ trụ hoặc dung nham núi lửa hoặc lựa chọn bỏ qua lượt bỏ phiếu nếu cảm thấy chưa đủ bằng chứng.

Hướng dẫn cách chơi Among us

Cách chơi Among us trên PC

Trước khi hướng dẫn cách chơi Among us trên máy tính, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để tải tựa game này về máy tính hay laptop nhé!

Có hai cách chơi Among us trên laptop để bạn lựa chọn là sử dụng phần mềm giả lập Android như Bluestack, NoxPlayer, LDPlayer, … Đây chính là cách chơi Among us mobile trên PC. Hoặc mua game từ Steam với giá 70.000VND. Đối với trường hợp sử dụng phần mềm giả lập Android thì bạn có thể tải game một cách miễn phí và không phải lo về cấu hình máy không phù hợp.

cách chơi among us trên điện thoại

Cách chơi Among us PC

Cách chơi Among us trên điện thoại

Đối với các trình duyệt điện thoại, bạn chỉ cần tải tựa game từ Google Play đối với Android và App Store đối với iOs. Among us được phát hành miễn phí trên nền tảng điện thoại nên bạn có thể yên tâm thoải mái tải và tận hưởng trò chơi thú vị này nhé!

Cách chơi Among us trên macbook cũng tương tự với các điện thoại sử dụng nền tảng iOS khác. Bạn chỉ cần vào App Store và tìm tựa game Among us do Inner Sloth phát hành và chọn tải về theo hướng dẫn thôi.

>>> Xem thêm: Bật mí cách chạy Spin trong Coin Master mỗi ngày nhanh nhất

Một vài mẹo để đi tới chiến thắng trong Among us

Khi chơi bất kể tựa game nào, bạn cũng đều sẽ muốn hướng tới chiến thắng và nếu muốn thắng Among us thì bạn đừng bỏ qua những mẹo dưới đây nhé!

Cách chơi Among us cùng bạn bè

Để có thể chơi Among us cùng với bạn bè một cách thoải mái mà không phải lo đột nhiên có người lạ nào ấn nhầm vào phòng chơi. Bạn chỉ cần chọn cài đặt phòng thành riêng tư thay vì công khai. Lúc này, phòng của bạn sẽ không xuất hiện trên danh sách phòng nữa. Nếu bạn muốn mời thêm bạn thì hãy gửi cho người bạn ấy mã phòng gồm 6 kí tự nhé!

cách chơi among us trên pc

Họp khẩn cấp để tìm ra kẻ giả mạo

Cách chơi Among us với người Việt hoặc cách chơi Among us tiếng Việt

Để có thể chơi Among us mà không gặp bất đồng ngôn ngữ thì bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi nhé. Tham gia vào các hội nhóm về Among us của người Việt trên Facebook hoặc Discord. Họ sẽ tổ chức những bài viết kêu gọi người vào tham gia phòng cho đủ người hoặc ngược lại bạn có thể đăng bài tìm những người vào chơi cùng mình. Có anh em người chơi nói tiếng Việt dù gì cũng sẽ dễ cãi lí, dễ đổ tội để tránh kiếp bị quăng ra khỏi tàu đúng không nào?

Một vài mẹo nhỏ dành cho Crewmate

  • Để hoàn thành nhiệm vụ được nhanh nhất, bạn có thể rủ thêm 1 hay 2 người chơi khác đi cùng trong lúc đi làm nhiệm vụ để giảm thiểu khả năng bị kẻ giả mạo sát hại. Tuy nhiên nếu bạn đặt niềm tin vào nhầm chỗ thì bạn có thể sẽ trở thành hồn ma đầu tiên của trò chơi.
  • Có một số nhiệm vụ sẽ có hiệu ứng khi bạn làm như nhiệm vụ quét cơ thể tại phòng Medbay, bắn thiên thạch ở phòng Weapons,… Bạn hãy làm các nhiệm vụ đó khi có người chơi ở gần đấy để chứng tỏ mình là Crewmate và có làm nhiệm vụ.
  • Tại phòng Security có màn hình theo dõi các camera được gắn rải rác khắp bản đồ. Bạn có thể theo dõi các hoạt động trên bản đồ tại đó. Nếu có người chơi đang ở mạn phải đột nhiên xuất hiện tại mạn trái, bạn có thể lập tức báo cáo cho mọi người. Người chơi này có thể đã sử dụng ống thông gió để di chuyển và chỉ có Impostor mới làm được điều này.
cách chơi among us trên máy tính

Cảnh một thành viên phi hành đoàn bị kết liễu bởi Impostor

Một vài mẹo nhỏ dành cho Impostor

  • Hãy chọn cho mình một Crewmate đồng minh. Nếu bạn tạo dựng được niềm tin của người chơi này thì khả năng bị nghi ngờ của bạn sẽ được giảm xuống đáng kể vì Crewmate “ngây thơ” kia sẽ luôn giúp bạn giải trừ nghi ngờ của những người chơi còn lại.
  • Tận dụng chức năng phá hoại một cách tối đa. Nếu bạn không tìm ra được cơ hội để có thể “ra tay” với các Crewmate thì chức năng phá hoại là giải pháp vô cùng hữu hiệu. Bạn có thể tắt đèn để nhẹ nhàng tiễn một Crewmate và rồi đổ tội cho một Crewmate khác. Bạn có thể phá hoại hệ thống cung cấp oxi hoặc lò phản ứng hạt nhân để đi tới chiến thắng nếu các Crewmate không xử lí kịp thời.
  • Sử dụng hệ thống ống thông gió thật khéo léo. Hệ thống thông gió khiến bạn di chuyển nhanh giữa các khu vực, bạn có thể từ Medbay qua phòng Electrics giết một Crewmate và lập tức trở về Medbay. Bạn có thể chứng minh được bản thân có chứng cứ ngoại phạm vì Medbay cách Electrics tương đối xa.

Trên đây là bài hướng dẫn của chúng tôi về cách chơi Among us và một số mẹo nhỏ để có thể đi tới chiến thắng trong trò chơi truy tìm kẻ giả mạo này. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã đem lại cho bạn những kiến thức bổ ích và hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo.

Bài viết liên quan khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan