Bảng xếp hạng các ngôn ngữ khó học nhất thế giới

9 Tháng Sáu, 2021 0 Lê Chiên

Lâu nay chúng ta thường nghĩ, ngôn ngữ khó học nhất đối với người Việt chính là tiếng Anh. Thực tế lại không phải vậy, trong số 2.650 ngôn ngữ trên thế giới, bạn sẽ nhận ra rằng có rất nhiều ngôn ngữ độ khó”vượt xa” cả tiếng Anh. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp top 7 các ngôn ngữ khó học nhất thế giới để chúng ta cùng tìm hiểu và nghiên cứu.

Tiếng Trung Quốc

“Quán quân” ngôn ngữ khó học nhất thế giới được thuộc về tiếng Trung Quốc. Hiện nay, tiếng Trung Quốc được khoảng 1/5 dân số thế giới sử dụng, đây được đánh giá là ngôn ngữ khá khó “nhằn”. Tiếng Trung bao gồm một hệ thống chữ viết với hàng ngàn ký tự khác nhau, để có thể hiểu được thứ ngôn ngữ này, yêu cầu bạn cần học và nhớ hết được những ký tự này.

các ngôn ngữ khó học nhất thế giới

Tiếng Trung khiến nhiều người “chịu thua”

Theo thống kê, bạn cần biết ít nhất hơn 3000 kí tự căn bản của tiếng Trung mới có khả năng hiểu được những từ ngữ sơ đẳng nhất. Nếu muốn đọc được báo, số ký tự cần học là hơn 4000 kí tự. 

Các học giả ở Trung Quốc có khả năng nhớ được hơn 10.000 ký tự, trong khi từ điển có hơn 40,000 kí tự tiếng Trung. Do đó, để có thể chinh phục được ngôn ngữ này, yêu cầu bạn phải thật chăm chỉ, quyết tâm và đam mê cháy bỏng mới có khả năng thu phục được tiếng Trung.

Không chỉ đối với người nước ngoài, tiếng Trung còn được đánh giá là ngôn ngữ khó học nhất với người Việt. Ở nước ta hiện có rất nhiều bạn trẻ đam mê với ngôn ngữ này. Được biết, thời gian trung bình để sử dụng tiếng Trung cơ bản khoảng gần 2 năm.

||Bạn có biết:

Tiếng Ả Rập

Trong bảng xếp hạng các ngôn ngữ khó học nhất chắc chắn không thể thiếu đi Tiếng Ả Rập. Khi học tiếng Ả Rập, chúng ta có thể đọc và viết, tuy nhiên mỗi nơi lại có cách nói tiếng Ả Rập khác nhau. 

ngôn ngữ khó học nhất thế giới

Tiếng Ả Rập là ngôn ngữ vô cùng khó học

Ví dụ một người nói tiếng Ả Rập đến từ Ma Rốc sẽ khó để có thể hiểu được tiếng Ả Rập do một người đến từ Ai Cập nói. Đó là lý do vì sao mà ngôn ngữ này lại trở nên phức tạp và trở thành ngôn ngữ khó học nhất nhì thế giới.

Tiếng Nhật

Tiếng Nhật có khoảng hơn 125 triệu người trên thế giới sử dụng. Hệ thống chữ viết tiếng Nhật sử dụng chủ yếu bảng chữ cái hai âm tiết (ormoraic), hiragana và katakana. Tiếng Nhật có mối quan hệ gần gũi với tiếng Trung Quốc, với hệ thống ký tự và ngữ điệu vô cùng phức tạp.

Tiếng Nhật có hàng ngàn ký tự với các cách phát âm và ý nghĩa riêng biệt. Trong khi đó còn chưa kể tới các cách ghép chúng lại với nhau. Sau khi đã thành thạo được các bảng chữ cái này rồi, bạn sẽ tiếp tục gặp phải khó khăn trong quá trình học nói.

||Xem thêm bài viết:

Tiếng Hungary

Tiếng Hungary được đánh giá ngôn ngữ sở hữu các quy tắc ngữ pháp kỳ lạ nhất trên thế giới. Theo đó, chúng có tới 14 nguyên âm và 18 cách ngữ đặc biệt, trong khi Tiếng Anh không hề có cách ngữ đặc biệt nào.

ngôn ngữ khó học trên thế giới

Tiếng Hungary sở hữu các quy tắc kỳ lạ

Đặc biệt, cấu trúc câu của ngôn ngữ này hoàn toàn khác biệt so với hầu hết các ngôn ngữ trên thế giới. Đây chính là lý do vì sao ngôn ngữ này khiến nhiều người phải “bó tay” đến thế.

Tiếng Thái

Tiếng Thái cũng được xem là một trong những ngôn ngữ khó học trên thế giới. Tiếng Thái còn được gọi là tiếng Xiêm, là thành viên của hệ ngôn ngữ Tai-Kadai. 

Tiếng Thái có gần một nửa các từ được vay mượn từ tiếng Pali, Khmer cổ, hoặc Phạn ngữ. Về cơ bản Tiếng Thái mang nhiều âm sắc, sở hữu bảng chữ cái phức tạp. Chữ cái của nó vô cùng khó viết, nhiều người chỉ nhìn thôi đã phải từ bỏ ngay ý định học ngôn ngữ này.

ngôn ngữ khó học nhất đối với người việt

Tiếng Thái cũng khá khó “nhằn”

Tiếng Nga

Có thể thấy được rằng, Tiếng Nga sở hữu một bảng chữ cái hoàn toàn xa lạ, đặc biệt là đối với những người nói tiếng Anh. Không chỉ thế, người học còn gặp phải khó khăn trong cách phát âm, chỉ cần một chút sai lầm về trọng âm cũng sẽ khiến cho ý nghĩa của từ bị thay đổi.

Tiếng Nga là một trong số ít ngôn ngữ mà nguyên việc nhấn sai trọng âm sẽ khiến cho người nghe hiểu sai nghĩa của từ.

Tiếng Hàn

Tại sao Tiếng Hàn lại được xếp vào là một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới? Tiếng Hàn là một ngôn ngữ tách biệt, chúng không hề liên kết với bất kỳ ngôn ngữ gốc nào khác. Không chỉ thế, Tiếng Hàn còn có bảy cấp độ nói khác nhau mà ngay cả người bản ngữ cũng phải đặc biệt thận trọng khi sử dụng.

ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới

Tiếng Hàn vô cùng phức tạp

Tiếng Hàn có nhiều cấu trúc khó, cách chia động từ phức tạp, cách viết cũng không hề đơn giản.

Để có thể sử dụng cơ bản tiếng Hàn, yêu cầu người học cần phải học liên tục trong vòng gần 2 năm.

Thường thì cái khó của ngôn ngữ thường xuất phát từ việc không có cùng hệ chữ. Trên đây là các ngôn ngữ khó học nhất thế giới, mặc dù khó học nhưng chúng tôi tin rằng nếu bạn thật sự yêu thích và đam mê và cố gắng thì sẽ có ngày bạn chinh phục được chúng!

||Tham khảo bài viết:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan