Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Xoài Chín NGON, Dễ Làm Tại Nhà

13 Tháng Chín, 2021 0 Hằng Đáng yêu

Xoài là loại hoa quả yêu thích của nhiều người. Tranh thủ mùa xoài chính đang về, chị em hãy cùng chiêu đãi gia đình với các món xoài chín thanh mát bổ dưỡng trong mùa hè này nào! Dưới đây là tổng hợp những công thức các món ăn từ xoài chín siêu hấp dẫn, cùng chúng tôi khám phá ngay nhé!

Các món ăn từ xoài

Các món ăn từ xoài chín vẫn luôn được đông đảo mọi người yêu thích

Xóa tan cơn nóng bằng kem xoài chua ngọt

Kem xoài là món ăn yêu thích của cả trẻ nhỏ và người lớn. Trong ngày hè oi bức còn gì tuyệt vời hơn việc được thưởng thức vị kem xoài chua ngọt, thơm ngon. Dưới đây là bí kíp làm kem xoài siêu đơn giản mà bạn có thể tham khảo!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoảng 400gr xoài chín.
  • 200gr kem Whipping.
  • 70gr sữa đặc.
  • 70gr đường. 
  • 1 miếng chanh. 
  • Khay làm kem hoặc đồ đựng. 
các món ăn từ xoài chín

Đẩy lùi cơn nóng với cốc kem xoài mát lạnh, dịu ngọt

Các bước làm kem xoài chuẩn vị ngon ngọt

  • Trước tiên chúng ta cần sơ chế xoài bằng cách bỏ vỏ, hạt và thái miếng. 
  • Để riêng một lát xoài đã thái hạt lựu. Phần còn lại cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
  • Cho kem và đường vào chung một âu. Sử dụng máy hoặc phớ trộn đánh sơ. Thao tác cho đến khi hỗn hợp sánh mịn là được. 
  • Kế đến cho toàn bộ kem, xoài xay, sữa đặc và nước cốt chanh vào âu. Đảo trộn nhẹ nhàng. 
  • Cuối cùng cho hỗn hợp vừa trộn vào khuôn hoặc âu làm kem. Để hỗn hợp vào tủ đá từ 6 đến 7 tiếng.

Khi kem đông, bạn chỉ cần mức kem ra chén hoặc đĩa để có thể thưởng thức. Chúng ta cũng có thể cho thêm một chút dừa khô hoặc dừa tươi để món kem trở nên ngon và thơm hơn. 

Tự tay chế biến món xôi xoài Thái Lan siêu cấp thơm ngon

Xôi Xoài Thái Lan là một món ăn đặc trưng khiến nhiều người u mê. Hạt xôi mềm dẻo kết hợp cùng vị ngọt dịu của xoài tưởng không hợp song lại hợp không tưởng. Cách chế biến xôi xoài có khó không? Đừng bỏ lỡ bí kíp chế biến xôi xoài chuẩn vị Thái Lan tại mục dưới đây:

các món từ xoài chín

Xôi xoài Thái Lan, bạn đã thử chưa?

Chuẩn bị 

  • Gạo nếp cái hoa vàng: 0.5 kg.
  • Dừa nạo.
  • Nước cốt dừa.
  • Xoài chín.
  • Vừng rang vàng.

Các bước làm xôi xoài Thái Lan chuẩn vị

  • Chia nửa cân gạo nếp thành 2 phần. 1 phần để nguyên hạt gạo ngâm, phần còn lại ngâm cùng lá dứa. Khi ngâm gạo nên cho thêm vài hạt muối sau đó ngâm qua đêm. 
  • Lá dứa xay nhỏ lấy nước để ngâm với gạo. 
  • Gạo sau khi được ngâm mềm thì vớt ra để ráo nước. Lưu ý không bóp mạnh, tránh làm vỡ, nát. 
  • Lót vài lớp lá dứa xuống phía dưới xửng hấp. 
  • Trộn hỗn hợp nước cốt dừa, đường và một chút muối.
  • Khi gạo chín cho hỗn hợp đã pha vào trộn đều. Hấp thêm từ 5 đến 8 phút sau đó.
  • Phần nước cốt dừa còn lại pha thêm chút đường, muối và bột năng. Cho lên bếp để nhỏ lửa khuấy đều. Đun đến khi có bọt khí sôi nhẹ là được. 
  • Khi ăn, để đúng vị, chúng ta cần rưới nước cốt dừa lên xôi. Rắc thêm một chút vừng rang ăn với xoài cắt nhỏ.

Khá đơn giản phải không! Còn chần chờ gì mà chưa bắt tay vào thức hành và chiêu đãi gia đình ngay thôi!

các món ngon từ xoài chín

Tự làm xôi xoài Thái Lan cực đơn giản, dễ dàng tại nhà

Ngọt mát với ly sinh tố xoài siêu chất lượng

Trong ngày hè nóng bức, một ly sinh tố xoài thơm mát hẳn sẽ là lựa chọn lý tưởng mà bạn không thể bỏ qua. Dĩ nhiên một ly sinh tố tự làm hẳn sẽ đảm bảo và chất lượng hơn phải không nào! Cùng khám phá ngay công thức chế biến sinh tố xoài siêu thơm ngon dưới đây nhé!

Chuẩn bị

  • Xoài chín. 
  • 1 thìa cà phê mật ong.
  • 1 chút muối. Một chén đá lạnh. 

Cách làm sinh tố xoài chuẩn vị

  • Trước tiên bạn cần gọt vỏ xoài, loại bỏ hạt và thái miếng nhỏ. 
  • Cho xoài và mật ong, muối và đá vào máy xay và xay nhuyễn.
  • Đổ sinh tố ra ly, đồng thời cho thêm một chút xoài trang trí phía trên để thêm phần hấp dẫn. 

Như vậy chúng ta đã hoàn thành cốc sinh tố xoài cho mùa hè mát lạnh. Tùy vào khẩu vị, bạn có thể điều chỉnh lượng mật ong. Bỏ thêm một chút muối sẽ giúp ly sinh tố thêm phần đậm đà hơn. 

chế biến món ăn từ xoài chín

Một ly sinh tố xoài mát lành liệu có khiến bạn mê mẩn?

Pudding xoài “núng nính” thơm ngon

Món pudding xoài núng nính, mềm mịn liệu có phải món khoái khẩu của bạn? Tham khảo ngay cách làm cực đơn giản được hướng dẫn tại mục dưới đây nhé!

Chuẩn bị

  • 1 trái xoài chín.
  • 7gr gelatin lá.
  • 230ml sữa tươi không đường.
  • 70gr đường.
  • ½ muỗng cà phê vani hoặc rượu rum.
các món chế biến từ xoài chín

Tận hưởng hương vị thơm mát, mềm mịn của pudding xoài thơm ngon

Hướng dẫn cách làm pudding xoài thành công 100%

  • Trước tiên chúng ta cần ngâm lá gelatin vào nước đá lạnh cho mềm. Thời gian ngâm khoảng 10 phút. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bột gelatin thay thế. 
  • Xoài sơ chế bằng cách gọt vỏ, bỏ hạt và cắt nhỏ. Kế đến cho xoài vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  • Cho sữa và đường vào nồi hòa tan và nấu với lửa thấp. Khi sữa vừa đủ nóng thì vớt lá gelatin cho vào hòa tan và tắt bếp. Lưu ý không để sữa sôi, ở nhiệt độ quá cao có thể làm mất chất dinh dưỡng có trong sữa. 
  • Tiếp tục đổ hỗn hợp vani vào hòa đều.
  • Đổ hỗn hợp xoài đã trộn vào khay chuẩn bị sẵn. Khi hỗn hợp nguội đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. 

Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể sử dụng bánh cùng một chút nước cốt dừa hoặc trái cây. 

Vừa rồi chúng ta vừa cùng nhau điểm qua các món ăn từ xoài chín đặc biệt thơm ngon, hấp dẫn. Xoài là thức quả thơm ngon với giá trị dinh dưỡng cao. Vì vậy những món ăn từ xoài vấn luôn được đông đảo mọi người yêu thích. Mong rằng những công thức được tổng hợp tại bài viết trên đây có thể giúp ích cho quý vị trong quá trình tham khảo thông tin.

||Tham khảo thêm các công thức khác:

Bài viết liên quan