Vịt Nấu Gì Ngon? Tổng Hợp Các Món Ăn Từ Vịt Đơn Giản, Dễ Làm

12 Tháng Chín, 2021 0 Mai Nguyen

Vịt nấu gì ngon? Vịt là một loại thực phẩm có tính hàn và được nhiều người tính rằng rất tốt để thanh nhiệt và giải độc cho cơ thể. Bài viết này sẽ tổng hợp là cho bạn các món ăn từ vịt đơn giản khiến bữa cơm gia đình ngon miệng và phong phú hơn.

Vịt xào gừng

Vịt có tính hàn lại kết hợp với các loại gia vị cay nồng như gừng và ớt tạo nên môt sự hòa hợp lí tưởng. Nếu là một tín đồ của vịt bạn sẽ không thể bỏ qua món vịt xào gừng đầy hấp dẫn này

Nguyên liệu cho món vịt xào gừng:

  • 1 con vịt
  • 2 nhánh gừng
  • 4-5 tép tỏi
  • 5 củ hành khô
  • 3-4 quả ớt khô
  • Hành lá, nước mắm, đường, hạt tiêu, rượu trắng và hạt nêm theo khẩu vị
chế biến các món ăn từ vịt

Các món ăn từ vịt: Vịt xào gừng

Cách chế biến món vịt xào gừng:

  1. Hòa rượu trắng và một ít gừng đập dập vào nước lạnh để rửa vịt cho hết mùi. Vịt rửa xong để ráo nước và chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn
  2. Ướp vịt với hỗn hợp trong khoảng 20 phút cho ngấm đều: tỏi, gừng, hành, đường, hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu
  3. Phi hành, tỏi, gừng và ớt đã được băm nhỏ tới khi dậy mùi thì cho thịt vịt đã ướp vào đảo đều tay. Khi thịt vịt bắt đầu săn lại bạn cho thêm 1 ít nước và giảm lửa để thịt vịt được đậm đà. Nước bắt đầu sệt lại thì cho hành lá vào đảo qua là món ăn đã hoàn thành.

Nộm vịt

Thịt vịt dai ngọt kết hợp với các loại rau củ cùng với vị chua ngọt của nước trộn nộm sẽ khiến đây trở thành một trong các món ăn từ vịt ngon dành cho mùa hè mà các chị em nội trợ không thể bỏ qua.

Nguyên liệu cho món nộm vịt:

  • 250g thịt vịt lọc xương
  • 3 củ sả
  • 3-4 củ tỏi
  • 2 quả ớt
  • Gia vị, đường, chanh, rau mùi, rượu trắng, gừng
các món ăn từ vịt

Các món ăn từ vịt trời – Nộm vịt

Cách chế biến món nộm vịt:

  1. Sơ chế vịt bằng nước lạnh hòa với rượu trắng và gừng đập dập để khử mùi hôi sau đó đem luộc với 1 củ sả. Thịt vịt chín thì vớt ra để nguội rồi đem thái miếng mỏng vừa ăn.
  2. Sả, ớt rửa sạch thái khoanh hoặc băm nhỏ tùy sở thích. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ còn gừng thì cắt lát. Rau mùi nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái nhỏ rồi trộn với sả, ớt và tỏi đã băm.
  3. Cho thịt vịt trộn đều với gia vị, chanh, đường và hỗn hợp sả, tỏi và ớt mới làm rồi bày ra đĩa. Bạn có thể rắc thêm chút vừng và rau thơm lên để trang trí là món nộm vịt đã hoàn tất.

|| Xem thêm: Hôm nay ăn canh gì? 50+ món canh hấp dẫn cho bữa cơm gia đình

Vịt kho bia

Đây hẳn là một cái tên mới lạ với nhiều người nhưng đây chắc chắn là một cách chế biến các món ăn từ vịt bạn không thể nào bỏ qua. Hương vị đặc trưng đậm đà hòa quyện trong những miếng thịt vịt ngọt và béo ngậy sẽ khiến bạn “nghiện” lúc nào không hay.

Nguyên liệu làm món vịt kho bia:

  • 500g thịt vịt
  • 1 củ gừng
  • 1 lon bia
  • 50ml rượu vang đỏ
  • 25g hành lá
  • 1 quả ớt
  • 5-6 tép tỏi
  • Nước mắm, nước tương, dầu hào, hạt tiêu và nước hàng
các món ăn từ vịt đơn giản

Các món ăn từ vịt – Vịt kho bia

Cách chế biến món Vịt kho bia:

  1. Sơ chế sạch vịt bằng nước lạnh. Nếu kĩ tính bạn có thể sử dụng thêm muối, rượu trắng và gừng để khử sạch mùi hôi của thịt vịt vì bia cũng đã có tác dụng khử mùi rồi. Sau khi hoàn thành sơ chế, bạn để vịt ráo nước và chặt miếng nhỏ vừa ăn.
  2. Bạn phi hành, tỏi, gừng đã băm nhỏ cho dậy mùi rồi cho tiếp vịt đã được sơ chế vào xào chung tới khi thịt săn lại. Cho hỗn hợp bao gồm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào, 1 ít hạt tiêu và nước hàng cùng một lon bia vào chảo. Hạ lửa bếp và kho vịt tới khi nước cạn còn khoảng 1/3 thì tắt bếp
  3. Gắp thịt vịt ra đĩa và bạn có thể trang trí đĩa vịt bằng ớt thái lát và một ít rau thơm.

Vịt rang me

Vịt chua chua ngọt ngọt của sốt me hòa quyện vào từng thớ thịt dai dai, vừa ngọt vừa thơm sẽ khiến vịt rang me trở thành món ăn khoái khẩu của trẻ nhỏ cho tới người lớn.

các món ăn từ vịt đơn giản

Các món ăn từ vịt – Vịt rang me

Nguyên liệu cho món vịt rang me:

  • 1 con vịt
  • 2 thìa canh sốt me
  • Hành lá, hành củ, gừng, tỏi, ớt, hạt tiêu, rượu trắng
  • Nước mắm, đường, hạt nêm tùy theo khẩu vị

Cách chế biến món vịt rang me:

  1. Sơ chế vịt bằng muối, rượu trắng và gừng sau đó để ráo nước. Vịt chặt miếng nhỏ vừa ăn và ướp với hỗn hợp bao gồm muối, mì chính, sốt me, hạt tiêu trong khoảng 30 phút cho ngấm đều.
  2. Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ hành củ, ớt và tỏi
  3. Phi thơm hành và tỏi ớt cùng với thịt vịt tới khi vịt săn lại. Hạ lửa nhỏ và cho thêm khoảng 50ml nước vào chảo.
  4. Tắt bếp khi nước gần cạn rồi gắp vịt bày biện ra đĩa với một ít xà lách hoặc rau thơm theo sở thích.

Vịt Roti

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và tìm kiếm một món ăn từ vịt đơn giản và phù hợp với những bữa cơm gia đình hàng ngày thì vịt Roti là một lựa chọn bạn không thể bỏ qua. 

Nguyên liệu cho món vịt Roti:

  • ½ con vịt
  • Lá nguyệt quế khô
  • Ngũ vị hương
  • Xì dầu
  • Dầu hào
  • Nước dừa
  • Gừng, tỏi, hành tím, hoa hồi
  • Đường, muối, nước mắm, hạt tiêu, ớt bột, …
các món ăn từ vịt ngon

Vịt Roti là một trong các món ăn từ vịt xiêm mà bạn không thể bỏ qua

Cách chế biến món Vịt Roti:

  1. Sơ chế sạch vịt, sử dụng rượu trắng và gừng để khử mùi hôi của vịt. Vịt để ráo nước và chặt miếng vừa ăn sau đó ướp thịt với hỗn hợp sau: 1 thìa ngũ vị hương, 1 thìa ớt bột, đường, muối, hạt tiêu gia giảm theo khẩu vị, 2 bông hoa hồi, 2 lá nguyệt quế khô, tỏi, hành tím và gừng băm nhỏ. Thịt nên để ướp trong khoảng 3 tiếng cho thật ngấm hỗn hợp.
  2. Thịt vịt sau khi ướp kĩ càng đem chiên với lửa nhỏ và lượng dầu vừa phải
  3. Khi thịt vịt ngả nâu nhạt thì cho nước dừa vào chảo và hạ lửa xuống om cho tới khi nước sánh lại
  4. Gắp vịt ra đĩa và trang trí món ăn bằng xà lách và rau thơm là món vịt Roti đã hoàn thiện.

Trên đây là bài giới thiệu các món ăn từ vịt đơn giản của chúng tôi. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm những ý tưởng về cách chế biến món làm từ vịt cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và ngon miệng.

Xem thêm các công thức nấu ăn ngon khác:

Nguồn: Kiến thức tổng hợp

Bài viết liên quan