Mì Gói Nấu Gì Ngon? Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Mì Gói Đơn Giản

25 Tháng Năm, 2021 0 Lê Hà

Mì Gói Nấu Gì Ngon? Mì gói là sự lựa chọn của rất nhiều người vì sự tiện dụng của nó. Nhưng ít ai biết cách biến những gói mì bình thường ấy thành những món ăn dinh dưỡng. Hãy cùng tham khảo cách chế biến các món ăn từ mì gói hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Các món ăn từ mì gói giàu dinh dưỡng

Mì gói là một món ăn tiện lợi bình dân của mỗi chúng ta. Cách thức chế biến của nó đơn giản và nhanh gọn lẹ rất phù hợp với các bạn sinh viên và người bận rộn. Chỉ cần bỏ mì ra tô đổ nước sôi vào và đợi 5 phút là chúng ta đã có một tô mì nóng hổi để thưởng thức. Nhưng cách thức chế biến này ăn sẽ rất nhanh ngán và không đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm các món ăn từ mì gói hấp dẫn và đầy đủ chất cho cơ thể để các bạn tham khảo.

các món ăn từ mì gói

Các món ăn từ mì gói

Mì gói xào trứng ốp la

*Nguyên liệu:

  • Mì gói (mì tôm)
  • Trứng gà (hoặc trứng vịt)
  • Hành lá, chanh, ớt
  • Cà chua
  • Dầu ăn
  • Nước mắm
  • Nước tương
các món ăn từ mì tôm

Mì gói xào trứng ốp la

*Cách chế biến:

  • Mì các bạn đem chần với nước sôi, dùng đũa đảo đều để sợi mì bung ra. Sau đó bạn vớt mì ra rổ, dội qua nước lạnh và để ráo.
  • Khi mì đã ráo nước các bạn đổ mì vào tô rồi trộn đều mì với gói nước sốt cùng 1/3 gói muối đi kèm của mì. 
  • Hành củ (hành tím) các bạn đem bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi băm nhỏ. Hành lá các bạn nhặt bỏ các lá úa rồi đem rửa sạch với nước và cắt nhỏ.
  • Rau mùi các bạn nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Cà chua các bạn đem rửa sạch sau đó thái thành các lát mỏng.
  • Tiếp đến các bạn bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì các bạn cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Các bạn phi đến khi hành dậy mùi thì đập một quả trứng vào chảo xào chín.
  • Khi trứng đã chín thì các bạn cho mì vào xào cùng. Xào được 1 lúc thì các bạn nêm nước mắm, nước tương, rau mùi và hành lá vào xào cùng. Các bạn xào thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.
  • Mì đã xào chín các bạn cho ra đĩa sau đó xếp một vài lát cà chua đã cắt mỏng lên để trang trí. Cuối cùng các bạn ốp trứng và đặt lên trên mì.

Mì gói xào trứng và rau củ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Mì gói
  • Trứng gà
  • Bắp cải (các bạn có thể thay thế bằng loại rau mình thích)
  • Cà rốt
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Nước mắm
  • Tỏi
những món ăn từ mì gói

Mì gói xào rau củ

Cách chế biến

  • Các bạn thực hiện chần qua mì gói, khi chần các bạn nên canh để mì không bị mềm quá. 
  • Bắp cải các bạn đem thái sợi nhỏ vừa ăn. Sau khi thái xong các bạn đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó đem rửa lại với nước sạch. 
  • Hành lá các bạn đem cắt nhỏ vừa ăn
  • Tỏi các bạn bóc lớp vỏ khô bên ngoài rồi băm nhỏ. 
  • Cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi hoặc cắt nhỏ. 
  • Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu chúng ta bắt đầu tiến hành xào rau củ trước. Thực hiện phi thơm tỏi băm rồi cho bắp cải vào xào. Sau đó cho cà rốt vào đảo cùng. 
  • Tiếp đến các bạn nêm thêm đường, hạt nêm, nước mắm vào và đảo đều. Các bạn xào tiếp cho đến khi rau củ chín thì gắp ra đĩa. 
  • Tiếp đến các bạn đánh đều trứng cùng với hạt tiêu và một chút nước mắm và đem xào chín.
  • Khi trứng chín thì các bạn cho mì đã chần qua vào xào cùng. Khi sợi mì đã săn lại các bạn nêm gói gia vị đi kèm với mì vào cho vừa.
  • Tiếp đến các bạn cho rau củ đã xào chín trước đó vào đảo cùng. Các bạn đảo đều tay để trộn đều rau củ và mì rồi tắt bếp. 

Mì gói xào thịt bò

*Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Mì gói (mì tôm)
  • Thịt bò
  • Rau cải thìa
  • Cà rốt
  • Hành tây
  • Hành tím, tỏi, hành lá, ngò
  • Nước mắm, dầu ăn, muối, tương ớt
các món ngon với mì gói

Mì gói xào thịt bò

*Cách thức chế biến:

  • Thịt bò các bạn đem rửa sạch, để cho ráo nước và cắt mỏng. Sau đó đem thịt ướp với 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng dầu mè, 1/2 hành hành tím và tỏi băm nhuyễn. Các bạn trộn đều để gia vị ngấm đều vào thịt bò, sau đó sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc lại và cho vào tủ lạnh ướp trong vòng 30 phút.
  • Cải thìa các bạn loại bỏ gốc rồi tiến hành tách từ lá ra rồi đem rửa sạch. Sau đó các bạn tiến hành cắt đôi rau. 
  • Hành, tỏi cắt bỏ gốc, bóc vỏ và đem băm nhỏ. Hành lá, ngò các bạn thực hiện nhặt bỏ lá úa, cắt bỏ gốc rồi đem rửa sạch qua 2, 3 nước và thái nhỏ. 
  • Sau đó các bạn đun một nồi nước sôi và thả mì gói vào chần qua. Các bạn dùng đũa đảo nhẹ để mì bung đều rồi vớt ra rổ để cho ráo nước. 
  • Tiếp đến các bạn thực hiện phi thơm tỏi và hành rồi cho cải thìa vào xào. Các bạn xào nhanh tay cùng với gia vị để rau được thấm đều gia vị.
  • Khi rau chín tái thì các bạn cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào trên lửa to. Thực hiện đảo đều tay và liên tục cho thịt bò chín đều và không bị dai. 
  • Khi thịt bò chín tái thì các bạn cho mì đã chần vào xào cùng. Rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Đảo đều cho gia vị thấm đều vào mì sau đó cho hành và ngò vào đảo sơ qua rồi tắt bếp. 

Mì gói xào bò và súp lơ 

*Nguyên liệu:

  • Thịt bò
  • Súp lơ
  • Mì gói
  • Nước mắm
  • Tỏi đã băm nhỏ
  • Gừng
  • Rau mùi tây, hành lá đã cắt nhỏ
các món ăn ngon từ mì gói

Mì gói xào thịt bò súp lơ

Cách thực hiện:

  • Thịt bò các bạn đem rửa sạch sau đó thái thành từng sợi vuông nhỏ dài. Sau khi thái xong các bạn cho thịt bò ra tô và ướp với tỏi băm, muối, mùi tây đã cắt nhỏ, đường trong vòng 30 phút. 
  • Súp lơ cắt bỏ hết những phần cuống già cứng, còn bông thì đem ngâm nước muối loãng trong khoảng 10 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp đến bạn cắt nhỏ súp lơ hoặc cắt từng nhánh nhỏ súp lơ ra. 
  • Đun sôi nước và chần qua mì tôm. 
  • Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu thì chúng ta tiến hành xào thịt bò với súp lơ. Chờ chảo nóng các bạn cho dầu ăn vào, khi dầu đã nóng già thì cho thịt bò đã ướp vào xào cho đến khi thịt chín tái. 
  • Khi thấy thịt bò đã chín tái thì các bạn cho súp lơ vào xào cùng. Các bạn xào to lửa và đảo đều tay. 
  • Thực hiện xào cho đến khi súp lơ chín thì cho mì gói đã chần nước sôi vào xào cùng. Các bạn xào thêm 1 lúc cho sợi mì săn lại thì nêm nếm lại gia vị và cho thêm hành lá đã cắt nhỏ vào đảo đều.

Mì gói nấu trứng cà chua

Nguyên liệu:

  • Mì gói
  • Cà chua
  • Trứng gà
  • Xúc xích
  • Cải chíp
các món ăn chế biến từ mì tôm

Mì gói nấu cà chua trứng

Các bước thực hiện:

  • Xúc xích các bạn đem cắt chéo. Cải chíp các bạn tách từng lá và rửa sạch. Nếu rau cải quá dài các bạn có thể cắt đôi. 
  • Cà chua các bạn đem rửa sạch và thái nhỏ. Sau đó đem xào với gói gia vị đi kèm với mì tôm. Khi cà chua đã nhừ các bạn cho nước vào đun (lượng nước cho vào nên căn đủ để pha mì). 
  • Khi nước sôi các bạn cho gói mỡ có trong mì tôm vào. Chờ nước sôi trở lại thì các bạn cho xúc xích đã cắt chéo và rau cải chíp cùng mì tôm vào  nấu trong khoảng 2 đến 3 phút. 
  • Mì đã nấu xong các bạn đổ ra tô và cắt đôi quả trứng luộc để lên trên. 

Các món ăn từ mì gói Hàn Quốc ngon

Mì gói Hàn Quốc nấu hải sản

Nguyên liệu:

  • Xương heo
  • Tôm sú
  • Mực ống
  • Nấm kim châm
  • Hành hoa
  • Kim chi
  • Mì gói Hàn Quốc
  • Bột ớt
các món ăn làm từ mì gói

Mì gói Hàn Quốc nấu hải sản

Cách chế biến:

  • Xương heo các bạn đem rửa sạch và đem nấu nước dùng. Để nước dùng được ngon các bạn nên nấu xương heo trong khoảng 45 phút. 
  • Cà rốt các bạn gọt vỏ rồi thái khoanh vừa ăn, nếu thích các bạn có thể thái hoa 3 – 4 cánh để nhìn bắt mắt hơn. 
  • Hành hoa cắt bỏ rễ, lột bỏ các lớp lá úa rồi đem rửa sạch và cắt nhỏ. 
  • Nấm kim châm các bạn đen cắt bỏ gốc, tách nhỏ và đem rửa sạch với nước. 
  • Mực các bạn bỏ mắt và ống mực sau đó rửa sạch và thái khoanh vừa ăn. 
  • Tôm sú các bạn rút đường gân đen trên lưng và bóc bỏ lớp vỏ cứng bên ngoài. 
  • Kim chi các bạn cho vào nồi xào qua rồi cho nước xương đã ninh vào nấu. Khi nước sôi các bạn cho mực, tôm, nấm và mì vào nấu trong khoảng 4 phút là được. Cuối cùng các bạn sử dụng gói gia vị đi cùng mì để nêm nếm mì cho vừa ăn. 

Cách nấu mì gói tương đen Hàn quốc

  • Mì gói sợi Jajangmyeon
  • Thịt ba chỉ heo
  • Củ cải trắng
  • Trứng gà
  • Bí ngòi
  • Khoai tây
  • Hành tây
  • Dưa chuột
  • Sốt tương đen Hàn Quốc
  • Bột khoai tây
  • Dầu thực vật
  • Gia vị
các món ăn từ mì gói

Cách nấu mì gói tương đen Hàn quốc

Các chế biến:

  • Đem củ cải, khoai tây, bí ngòi gọt vỏ và rửa sạch với nước. Để ráo nước thì đem thái hạt lựu. Riêng với khoai tây để không bị thâm các bạn có thể đem ngâm với nước muối. 
  • Hành tây các bạn cắt rễ và lột bỏ lớp vỏ bên ngoài sau đó tháo hạt lựu với cỡ lớn. 
  • Trứng gà các bạn đem luộc chín rồi lột sạch vỏ. 
  • Thịt ba chỉ đem rửa sạch với nước rồi thái miếng, ướp sơ thịt để khi ăn thịt được đậm đà. 
  • Bắc chảo lên bếp, đợi dầu trong chảo nóng thì cho thịt vào đảo đều. Khi thịt lợn chín và đã ngả sang màu cánh gián thì múc bớt mỡ chảy từ thịt có trong chảo ra. 
  • Tiếp đến các bạn cho củ cải vào xào cùng thịt trong khoảng 1 phút. Sau đó thì cho thêm khoai tây vào xào cùng.  Bí ngò và hành tây các bạn cho vào sau cùng. Các bạn xào đến khi khoai tây hơi trong thì cho thêm nước sốt vào. Sau đó các bạn cho thêm nước vào đun để các nguyên liệu chín đều.
  • Trong thời gian chờ các nguyên liệu chín các bạn nấu một nồi nước sôi và cho mì vào nấu khoảng 4 phút. Khi mì chín các bạn vớt ra rổ rồi dội qua nước lạnh để mì lạnh và dai hơn. Khi nấu các bạn có thể thêm 1 chút dầu ăn để các sợi mì không bị dính vào nhau. 
  • Tiếp đến các bạn pha bột khoai tây, đường cùng nước, thực hiện khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau. Khi khoai tây và củ cải đã chín các bạn đổ hỗn hợp vừa pha vào khuấy đều. Các bạn khuấy cho đến khi bột khoai tây nở ra tạo độ sánh cho nước sốt mì là được. 
  • Cuối cùng các bạn cho mì đã đã luộc chín vào tô trộn cùng nước sốt tương đen. Trứng gà đã luộc các bạn cắt đôi để trộn cùng mì. 

Mì gói Hàn Quốc trộn

*Nguyên liệu:

  • Mì Hàn Quốc
  • Kim chi
  • Trứng gà luộc
  • Dưa leo
  • Tương ớt
  • Bột ớt
  • Giấm
  • Nước tương
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Mè trắng
  • Dầu mè
  • Đường trắng
các món ăn từ mì gói

Mì gói Hàn Quốc trộn

*Cách thức chế biến:

  • Để làm nước sốt các bạn chuẩn bị 1 tô nhỏ và cho vào đó: 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 1 muỗng cà phê giấm, 4 muỗng cà phê đường, 50gr kim chi cắt nhỏ, 1 muỗng canh nước tương cùng 2 muỗng cà phê dầu mè rồi trộn đều. 
  • Thực hiện đun sôi một nồi nước sau đó cho mì gói Hàn Quốc vào nấu. Khi mì chín các bạn vớt mì ra rổ và xả với nước lạnh. 
  • Tiếp đến các bạn cho mì vào tô lúc nãy và thực hiện trộn đều. Sau đó cho thêm dưa chuột đã cắt lát và trứng luộc cắt đôi lên trên. 

Nên ăn mì tôm 1 tuần mấy lần?

Mì gói là một thực phẩm tiện lợi và có thể chế biến thành nhiều món ngon tuy nhiên nếu chúng ta ăn quá nhiều sẽ gây những tác động xấu đến sức khỏe. Khi ăn mì tôm quá nhiều cơ thể chúng ta sẽ gặp 1 số vấn đề như:

  • Gây béo phì: Trong mì tôm có chứa rất nhiều chất béo và Carbohydrate nên khi chúng ta ăn lượng mì lớn sẽ khiến cơ thể béo phì và gây các bệnh về tim mạch.
  • Đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể: Trong mì tôm có chứa các chất chống oxy hóa kéo dài thời gian biến mùi của mì tôm. Khi cơ thể chúng ta nạp quá nhiều chất này sẽ ảnh hưởng xấu đến nội tiết tố và thúc đẩy quá trình lão hóa của cơ thể. 
  • Gây sỏi thận: Mì gói thường được ướp 1 lượng lớn muối nên khi bạn ăn sẽ rất hại thận. Thời gian dài có thể gây sỏi thận. 
  • Gây loãng xương: Bên cạnh đó thì trong mì gói còn chứa Phosphate, chất này giúp cải thiện mùi vị của thức ăn nhưng lại khiến chúng ta dễ bị loãng xương, răng cũng bị yêu đi. 
  • Ngoài ra thì mì gói cũng là gánh nặng cho tiêu hóa của con người. 

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì chúng ta chỉ nên ăn mì gói 1 đến 2 lần trên 1 tuần. Và khi ăn các bạn nên chần mì qua 1 nước rồi mới nấu để đảm bảo sức khỏe. 

Trên đây là các món ăn từ mì gói nhanh gọn và dinh dưỡng chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết được cách chế biến mì gói ngon cũng như biết được số lần tối đa ăn mì gói trên tuần để đảm bảo sức khỏe bản thân.

||Tham khảo các công thức nấu ăn khác:

Bài viết liên quan