Các loại cây không nên trồng trước nhà tránh điềm xấu

9 Tháng Hai, 2021 0 Hồng Nhung

Cây xanh vừa cho bóng mát, làm dịu không khí, mang lại không gian mát mẻ và thoáng đãng. Vì những lý do này, cây xanh thường rất được gia chủ ưa chuộng trồng trước cửa. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, mỗi loại cây xanh có vận khí khác nhau. Chúng có thể ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà, vận mệnh của gia chủ. bạn nên tránh các loại cây không nên trồng trước nhà dưới đây nhé!

Có nên trồng cây xanh trước nhà hay không?

Một số lý do người ta trồng cây cảnh trước nhà đó là:

– Đây là khu vực trọng yếu của ngôi nhà, nếu chọn đúng loại cây, nó sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

Các loại cây không nên trồng trước nhà tránh điềm xấu

Các loại cây không nên trồng trước nhà tránh điềm xấu

– Trước nhà là nơi lưu thông của nhiều loại khí khác nhau. Trồng đúng cây, đúng vị trí sẽ giúp hấp thụ các luồng khí tốt mang lại tài lộc, may mắn.

– Cây xanh giúp cải thiện không gian sống, thanh lọc không khí hiệu quả.

Một số lưu ý khi trồng cây cảnh trước nhà

Nếu bạn đang có ý định trồng cây cảnh trước nhà, bạn cần chú ý:

– Chọn loại cây cảnh phù hợp với bản mệnh và theo hướng nhà.

– Không trồng cây cảnh đối diện cửa chính của ngôi nhà. Bạn có thể trồng nhiều cây trong vườn chứ tuyệt đối không trồng cây đối diện cửa chính. Nó không chỉ cản trở ánh sáng tự nhiên mà còn ngăn cản năng lượng tốt vào trong nhà.

– Phong thủy cây trồng trước nhà hạn chế trồng cây có gai nhọn, đầu sắc nhọn. Bạn cần loại bỏ các cây có gai nhọn để tránh phá vỡ năng lượng tích cực. Tuy nhiên, hoa hồng là một ngoại lệ khi vẫn có thể được trồng tại khu vực này.

tròng cây xanh trước nhà

Lưu ý khi trồng cây trước nhà

– Chú ý chăm sóc cây trồng, không để cây khô héo hoặc tán cây lòa xòa. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến năng lượng tích cực mà nó mang lại.

>>> Tham khảo: 15 cây phong thủy nên trồng cây gì trước nhà mang phúc khí <<<

Các loại cây không nên trồng trước nhà để tránh vận xui

Một số loại cây mang lại luồng khí xấu, cản trở tài lộc mang đến vận xui cần tránh như:

Không trồng cây liễu để tránh hao tốn tài của

Phận liễu yếu đào tơ được sử dụng để chỉ những người con gái có số phận long đong không thuận lợi. Theo người xưa, từ “liễu” có cách phát âm gần giống từ “lưu” – chảy đi. Vì thế, trồng cây liễu trước nhà mang ý nghĩa tán gia bại sản.

không nên trồng cây liễu trước nhà

Cây liễu thu hút âm khí, là loại cây tránh trồng trước nhà

Hơn nữa, theo phong thủy, cây liễu thuộc về phần âm – hút âm khí vào ngôi nhà. Ngoài ra, cây liễu không có quả thường được liên tưởng tới đường con cái hậu vận về sau. Do đó, bạn tuyệt đối tránh cây này khi chọn cây xanh trồng trước nhà. Người ta chỉ trồng liễu trong công viên, hồ nước để tạo bóng mát.

Cây dương xỉ không tốt cho sức khỏe gia chủ

Cây dương xỉ là loại cây dễ trồng, dễ sống nên khá được ưa chuộng. Tuy nhiên, theo quan niệm xưa thì đây là loại cây thu hút những điều đen tối, không may mắn.

Cây dương xỉ ưa ẩm thấp nên nó thuộc về tính âm. Điều này được cho là không tốt cho sức khỏe của gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Cây dâu tằm – các loại cây không nên trồng trước nhà

cây không nên trồng trước nhà

Cây dâu tằm ám chỉ những điều chết chóc

Dâu tằm được coi như là khắc tinh của ma quỷ nhưng vì sao nó lại là cây cấm kị cho khu vực trước nhà? Vì cây dâu tằm trong tiếng Hán được đọc là “tang” – tang ma, tang tóc. Tất nhiên, theo lẽ chúng ta không nên trồng những loại cây liên quan đến chết chóc trước nhà. Điều này mang lại những điều không may mắn cho gia chủ.

Cây mít

Thông thường, người ta ít chọn các cây thân gỗ lớn trước nhà. Bởi quan niệm phong thủy, chúng sẽ làm cản trở năng lượng tích cực vào trong nhà. Người xưa thường có câu “cây mít có ma, cây đa có thần”. Nếu trồng cây mít trước nhà, nó sẽ thu hút tà khí, nơi trú ngụ của những hồn ma vất vưởng. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, may mắn và tinh thần của gia chủ và gia đình.

cây không nên trồng trước nhà tránh vận xui

Theo quan niệm dân gian, cây mít là nơi trú ngụ của ma quỷ

Bạn cũng có thể thấy rằng các ngôi chùa đều trồng mít ở hai bên hoặc sân sau chùa. Bạn chỉ nên trồng mít ở các vị trí phía sau của ngôi nhà để hạn chế những điều không may mắn nhé!

Cây đa một trong các loại cây không nên trồng trước nhà

Từ xưa nay, cây đa trong văn hóa vẫn luôn được coi là loại cây linh thiêng. Nó là nơi trú ngụ của các vị thần nên thường có các miếu thờ dưới chân những cây đa cổ thụ. Với nguồn năng lượng lớn này, cây đa không hề thích hợp để trồng trước nhà ở. Hơn nữa, khi rễ đa lớn có thể trồi lên khỏi mặt đất ảnh hưởng đến thẩm mỹ và nền móng của công trình.

cây đa

Cây đa là nơi trú ngụ của các vị thần và cũng không phải loài cây thích hợp trồng trước nhà

Cây xương rồng làm cản trở tài lộc cho ngôi nhà

Xương rồng là loài cây có sức sống mãnh liệt ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Tuy nhiên, đây lại thuộc danh sách các loại cây không nên trồng trước nhà.

Thân cây xương rồng có nhiều gai nhọn – một trong những điều tối kỵ trồng trước nhà. Đây là loại cây hút âm khí như cây dâu tằm, cây đa. Nếu trồng xương rồng trước nhà, nó sẽ hút âm khí, làm tiêu tan luồng khí tốt lành. Nếu trồng nó ngoài ban công, trong nhà thì có thể mang lại hiệu quả tốt hơn đấy.

cây xương rồng không trồng trước nhà

Cây xương rồng với gay sắc nhọn sẽ làm tiêu tan may mắn của ngôi nhà

>>> Xem thêm: Cây xương rồng nên đặt ở đâu để có thể xua đuổi tà khí?

Cây vối – các loại cây không nên trồng trước nhà

Đây là loại cây có khá nhiều công dụng hữu ích trong đời sống hàng ngày. Bạn có thể sử dụng lá vối để chữa bệnh, đun nước uống để thanh lọc cơ thể. Tuy nhiên, cây vối là loại cây không được khuyến khích trồng trước nhà.

Vối là loại cây ưa ẩm cao, thường được trồng tại các ven bờ ao hồ,… Nếu trồng trước nhà, cây dễ héo, chết. mà theo phong thủy thì để cây héo chết trước nhà là điều không may mắn cần kiêng kỵ.

Bên cạnh đó, một số loại cây có độc không tốt và cần tránh trồng trước nhà như trúc đào, thủy tiên, dạ lan hương (tiên ông),…

Trên đây là một số các loại cây không nên trồng trước nhà và những lưu ý về phong thủy khi trồng cây. bạn hãy lưu ý để tránh việc vô tính cản trở may mắn, vận khí cho ngôi nhà. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với quý vị. Ngoài ra, bạn còn biết loại cây nào nên tránh trồng trước cổng? Bạn hãy chia sẻ thêm với kienthuctonghop.vn để mọi người cùng biết nhé!

||Bài viết liên quan khác:

Bài viết liên quan