Vay bốc bát họ là gì trên Facebook? Luật vay, rủi ro phải biết! 

2 Tháng Tám, 2022 0 tuyet12

Bốc bát họ là gì? Chắc hẳn, chúng ta ai cũng đã từng nghe qua cụm từ này rồi đúng không nào. Đặc biết, có hẳn một bài hát rất nổi tiếng trong giới trẻ của Bình Gold là “bốc bát họ”. Vậy bạn đã hiểu bốc bát họ là gì wikipedia? Nghề bốc bát họ là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các thuật ngữ của một hình thức vay tiền này. 

Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ là gì trên facebook? Không khó để bạn tìm kiếm những cụm từ về bốc bát họ trên Facebook. 

bốc bát họ là gì trên facebook

Bốc bát họ là gì trên Facebook được nhiều người quan tâm

Bốc bát họ thực chất là một hình thức cho vay nặng lãi không cần phải thế chấp. Đây là một dạng vay tín chấp đen. Theo đó, người vay tiền sẽ không cần phải thế chất bất kỳ một tài sản gì như nhà sửa, xe cộ hay các loại tài sản cố định khác. 

Điều kiện duy nhất để được vay là một số giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, mức lãi suất cao ngất ngưởng có thể nói là “cao cắt cổ”. Lãi suất khi vay bốc bát họ được tính trả theo từng tháng, từng ngày tùy từng nơi. Dưới đây là ví dụ giúp bạn hiểu rõ hơn về vay bốc bát họ là gì?

  • Nếu bạn vay số tiền là 10 triệu từ chủ nợ bạn sẽ chỉ được cầm về 8 triệu còn lại 2 triệu sẽ là tiền lãi mà chủ nợ cắt ra của tháng đầu khi bạn vay tiền. Sau đó. 30 ngày sau, tức đến tháng thứ hai bạn sẽ phải trả đủ số tiền là 10 triệu.
  • Nếu bạn vay số tiền là 20 triệu đồng thì bạn sẽ được cầm về số tiền 16 triệu, còn lại 4 triệu bạn phải đóng 400.000/1 ngày, trong thời gian là 50 ngày. 
  • Nếu bạn vay số tiền 15 triệu bạn thì bạn sẽ được cầm về 12 triệu, còn lại  3 triệu bạn phải đóng 300.000/1 ngày, trong thời gian là 50 ngày. 

Chính vì đây là một hình thức vay tín chấp bất hợp pháp. Vậy nên, người cho vay là những tay anh chị lớn, có tài sản ổn định sẵn sàng cho vay với số lượng đớn. Đồng thời, những người đi vay sẽ phải chịu mức tiền lãi lớn, phải tính theo ngày, tháng. 

Nếu như không trả đúng hạn thì người vay sẽ phải chịu những hình thức bạo lực từ các đơn vị, người đứng ra cho vay. 

Vậy hình thức bốc bát họ là gì? Luật chơi ra sao?

Để hiểu rõ về hình thức, luật chơi bốc bạt hò thì bạn cần hiểu rõ khái niệm là luật bốc họ và luật thu họ. Chi tiết cụ thể như sau: 

Tìm hiểu về luật bốc họ

Hiểu một cách đơn giản, luật bốc họ là những quy định, những điều kiện từ bên vay cho vay với số tiền gốc. Thông thường luật bốc họ được quy định là vay 10 cầm 8. Tức là, nếu như bạn vay 10 triệu thì bạn chỉ được cầm  8 triệu, còn lại 2 triệu sẽ là tiền lãi của tháng đầu tiên bạn phải trả . Số tiền này cũng sẽ được thu ngay sau khi người vay nhận được tiền vay. Tối thiểu khoản vay mỗi lần là từ 10 triệu trở lên. Người vay tiền cũng có quyền lựa chọn số tiền vay phù hợp nhất với mình.

hình thức bốc bát họ là gì

Thời gian cho vay bốc bát họ rất ngắn

Thời gian cho vay bốc bát họ rất ngắn, thường chỉ khoảng 50 ngày kể tính từ ngày vay tiền và số tiền lãi rất cao. Vậy nên các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi bốc bát họ nhé.

Bên cạnh đó, nếu người vay có nhu cầu vay nhiều hơn. Theo đó các tổ chức, đơn vị cho vay bốc bát họ cũng sẽ đưa ra thêm nhiều quy định chặt chẽ hơn. họ sẽ thu giữa các loại giấy tờ để đảm bảo, thông tin địa chỉ nhà ở, nơi làm việc…. Đơn giản để họ đảm bảo rằng họ có thể thu hồi được khoản vay. 

Luật thu họ là gì ?

Hiểu đơn giản nhất thì luật thu họ chính là số tiền lãi mà đơn vị, tổ chức cho vay bốc bát họ yêu cầu người vay phải nộp theo từng ngày. Khoản tiền lãi này sẽ phụ thuộc trực tiếp vào khoản tiền gốc mà bạn vay. Thông thường, nó sẽ được tính theo tỷ lệ như sau: 

Ví dụ: Bạn vay khoản tiền là 20 triệu sẽ được nhận 16 triệu, còn 4 triệu là số tiền lãi trong tháng đầu tiên. Trong 50 ngày tiếp theo, số tiền mà bạn phải trả lãi mỗi ngày là 400.000/ ngày. Nếu bạn vay số tiền là 30 triệu thì sẽ nhận về 24 triệu, còn 6 triệu là số tiền lãi của tháng đầu tiên. Trong 50 ngày tiếp theo, lãi bạn phải trả mỗi ngày sẽ vào khoảng 600.000/ ngày. 

Nhìn chung, bạn sẽ phải trả cả tiền gốc và lãi trong 1 tháng 20 ngày. Số tiền lãi được tính theo tỷ lệ 1:10 số tiền lãi trong tháng đầu tiên. Vậy nên, số lãi bạn phải nộp là rất cao, cao hơn hẳn so với các hình thức vay tín dụng khác. 

Vay bốc bát họ có phải là hình thức tín dụng đen không?

Đúng vậy! Bốc bát họ thực chất là một hình thức cho vay tín dụng đen. Sở dĩ, lãi suất vay bốc bát họ rất cao, cao hơn nhiều so với hình thức vay ngân hàng. 

vay bốc bát họ là gì

Vay bốc họ là một hình thức tín dụng đen

Bên cạnh lãi suất còn phải trả theo ngày, tháng điều này phụ thuộc vào từng vùng miền, từng nơi. 

Tuy nhiên, vẫn có không ít người chấp nhận đánh đối vay tiền theo hình thức tín dụng đen này. Bởi lẽ, vay bốc bát họ nhanh chóng giúp họ có được khoản vay mà không cần chứng minh thu nhập, không cầm cố, thế chấp tài sản có giá trị. Đồng thời cũng không sợ nợ xấu như vay ngân hàng. 

Bên cạnh đó, khoản vay cũng được giải ngân ngay để kịp thời giải quyết nhu cầu tài chính của mình. Đây là một sự khác biệt so với các hình thức vay truyền thống, vay ngân hàng với thủ tục, thẩm định rườm rà.

Vay bốc bát họ vi phạm pháp luật không?

Một câu hỏi được khá nhiều người đặt ra là vậy vay bốc bát họ có vi phạm pháp luật không? Theo bộ luật được ban hành và sửa đổi năm 2017 thì vay bốc bát họ được xem là một hình thức cho vay nặng lãi có mức lãi suất cao cắt cổ . 

Do đó, bốc bát họ là một hình thức cho vay vi phạm pháp luật. Trường hợp bị phát hiện sẽ phải chịu xử phạt hành chính theo điều 201 Bộ Luật Hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung 2017

Điều kiện để tham gia vay bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ là hình thức cho vay theo tín dụng đen. Vậy nên, so với vay ngân hàng hay một số hình thức khác khi vay theo hình thức này sẽ có sự khác biệt về điều kiện. Cụ thể, để vay bốc bát họ bạn cần cung cấp được một số giấy tờ sau cho chủ bốc bát họ. 

  • Trước tiên, bạn cần cung cấp đủ các giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước công dân/ chứng minh thư nhân dân, bằng lái xe, sổ hộ khẩu. 
  • Kỳ vào giấy tờ bốc bát họ theo yêu cầu. 

Sau khi nhận được đầy đủ giấy tờ mà bạn cung cấp thì tổ chức cho vay sẽ tiến hành xác minh thông tin. Bao gồm địa chỉ nhà, nơi làm việc để đảm bảo chắc chắn cho việc thu hồi nợ dễ dàng. 

Khi bạn đã hoàn thành xong yêu cầu, số tiền sẽ nhanh chóng được giải ngân ngay trong ngày, chỉ từ 2 đến 3 giờ đồng hồ. 

Theo đó, tất cả giấy tờ mà bạn cung cấp được tổ chức cho vay giữ lại cho tới khi bạn thanh toán được hết khoản vay và lãi. Đồng thời, đây cũng là căn cứ giúp việc thu hồi nợ của đơn vị cho vay khi đến hạn thanh toán. 

Người đứng đầu tổ chức vay bốc bát họ là ai ?

Thông thường, những người đứng đầu của các tổ chức cho vay bốc họ thường có vốn lớn, tiếng tăm và là người máu mặt trong xã hội. Phần lớn, họ đều là đàn anh chị có tiếng trong thế giới ngầm, có tiếng nói trong tổ chức mới sẵn sàng đưa ra để làm nghề bốc bát họ. Những người này họ sẽ không sợ con nợ bỏ chạy , hoặc không trả được nợ. Bởi họ sẽ có rất nhiều cách thức cũng như biện pháp để nhanh chóng thu hồi được khoản vay. 

Trong trường hợp những người bốc bát họ không trả đủ gốc và lãi đúng hạn sẽ bị đơn vị, tổ chức cho vay khủng bổ theo rất nhiều cách khác nhau buộc đến khi hoàn thành được khoản vay. 

Những rủi ro tiềm ẩn khi vay hình thức bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ là một trong những hình thức cho vay với lãi suất cao cắt cổ. Vậy nên khi người vay tiền vay bằng hình thức này sẽ gặp rất nhiều rủi ro lớn. Sở dĩ, thời gian cho vay ngắn cũng như lãi suất theo ngày thì quá cao đã khiến cho nhiều người rơi vào trong tình trạng không có khả năng để chi trả. 

bốc bát họ là gì wikipedia

Vay bốc bát họ tiềm ẩn nhiều rủi ro

Ví dụ: Nếu bạn vay bát họ đến 100 triệu thì với cách tính lãi suất vay 10 ăn 8 như trên thì mỗi ngày bạn sẽ chịu mức lãi suất là 2 triệu. Một con số không hề ít khiến cho nhiều người vay không có khả năng để chi trả. Theo thời gian, khoản vay của họ sẽ đẻ “lãi mẹ chồng lãi con”. 

Đương nhiên, khi không có khả năng để thanh toán họ sẽ phải đối mặt với những tình huống bị siết nợ. Mọi tài sản có giá trị trong nhà sẽ bị các tổ chức bốc bát họ thu hồi cho đến khi bằng với số tiền đã cho vay. Những hình thức đòi tiền này đều vi phạm đến pháp luật, rất dễ gây ra những hậu quả khôn lường. 

Như vậy, Kiến thức tổng hợp đã cùng bạn hiểu rõ về bốc bát họ là gì? Vay hình thức bốc bát họ là gì? Dễ thấy rằng, đây là một hình thức vay tín dụng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Chúng ta phải hết sức cân nhắc khi cần thiết. Trong cuộc sống luôn có những khó khăn về tiền bạc mà chúng ta phải vượt qua. Hy vọng bạn sẽ sớm tìm ra một giải pháp tốt nhất để tránh rơi vào vay bốc bát họ. 

 

Bài viết liên quan