Bính Tý hợp cây gì? Top 8 cây phong thủy tốt nhất cho Bính Tý

11 Tháng Ba, 2023 0 dohiep

Mỗi năm sinh, bản mệnh đều có các loại cây phong thủy phù hợp để bài trí trên bàn làm việc, văn phòng hay nhà ở. Tuổi Bính Tý cũng không ngoại lệ khi dựa vào quy luật tương sinh tương khắc, đặc điểm tính cách mà cha ông ta đa nghiên cứu được nên chọn cây phong thủy nào. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Kiến Thức Tổng Hợp tìm hiểu về tuổi Bính Tý hợp cây gì để tăng vận may, hút tài lộc và tình duyên thuận lợi nhé!

Thông tin chung về những người tuổi Bính Tý

Dễ giải đáp thắc mắc tuổi Bính Tý hợp cây gì thì bạn cần tìm hiểu rõ về tuổi cũng như bản mệnh những người này. 

bính tý hợp cây gì - Kiến Thức Tổng Hợp

Tuổi Bính Tý – Những người cầm tinh con chuột

Mệnh tuổi Bính Tý

Những người tuổi Bính Tý sinh năm 1996 âm lịch hoặc sinh năm 1936 âm lịch. Bản mệnh tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy, cụ thể là Giản Hạ Thủy, nước cuối sông. 

Trong quy luật ngũ hành tương sinh, ta có mệnh Thủy sinh Mộc và mệnh Kim tương sinh mệnh Thủy. Ngũ hành tương khắc có mệnh Thổ khắc với mệnh Thủy. 

Vậy nên, những người tuổi Bính Tý hợp với màu trắng, đen và kỵ màu đỏ là màu đại diện của mệnh Hỏa. Vậy bản mệnh tuổi Bính Tý hợp cây phong thủy nào?

Tính cách của người tuổi Bính Tý

Những người thuộc tuổi Bính Tý mệnh Thủy được đánh giá cao về khả năng ăn nói, tài ngoại giao cũng như khả năng linh hoạt xử lý mọi tình huống. Nhưng bởi khó hòa hợp bạn bè nên những người tuổi Tý mệnh Thủy dường như rất ít bạn chí cốt, tri kỷ. 

Họ có thể có những người bạn cùng chung chí lớn để làm ăn, kinh doanh. Nhưng về phương diện là bạn bè hay tri kỷ thì chỉ dừng lại mức xã giao. 

Cuộc sống của những người tuổi Bính Tý có thể nói giống như một bản nhạc, có vui, có buồn, có trầm bổng và có cả những cao trào. Cuộc sống của họ không tránh khỏi những khó khăn, áp lực và rối ren. Tuy nhiên bằng sự nỗ lực, không ngừng cố gắng và sự giúp đỡ của quý nhân mà họ đều dễ dàng để vượt qua. 

Bính Tý hợp cây gì rước tài lộc, vận may trong công việc, cuộc sống

Để tìm hiểu Bính Tý hợp cây phong thủy nào không hề đơn giản. Chọn cây phong thủy kích vận may, tài lộc cho tuổi Bính Tý không chỉ dựa vào sở thích mà còn cần tuân theo màu sắc tương sinh trong quy luật ngũ hành. Với những người tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy nên trồng các cây cảnh phong thủy thuộc mệnh Thủy hoặc mệnh Kim. 

Các loại cây xanh phong thủy thuộc mệnh trên sẽ mang ý nghĩa tương sinh, tương hợp, có tác dụng hỗ trợ mọi phương diện cho người tuổi Bính Tý gặp nhiều may mắn, thuận lợi và thành công hơn trong cuộc sống, công việc và cả tình duyên. 

>> Xem thêm: Bính Tý hợp số nào gặp nhiều may mắn?

Dưới đây là các loại cây phong thủy hợp tuổi Bính Tý đã được các chuyên gia phong thủy nghiên cứu và phân tích mà bạn có thể tham khảo thêm: 

Bính Tý hợp cây phong thủy nào – Cây bạch mã hoàng tử

Tuổi bính tý hợp cây cảnh gì? Cây bạch mã hoàng tử thuộc họ cây ráy và có tên khoa học là Aglaonema Pseudobracteatum. Bạch mã hoàng từ thuộc loại cây thân thảo, có tuổi đời cao, chiều cao trung bình khoảng 40 – 100cm.

bính tý hợp cây phong thủy nào - Kiến Thức Tổng Hợp

Tuổi Bính Tý hợp cây gì? – Cây bạch mã hoàng tử

Với vẻ ngoài sang trọng, thanh lịch và hướng cây luôn mọc thẳng đứng mang ý nghĩa cho sự vươn lên, tiến tới và gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Đồng thời, qua tên gọi là bạch mã có nghĩa là sự phát triển, tiến nhanh, hanh thông và thuận buồm xuôi gió trong mọi việc. 

Bên cạnh đó, màu trắng chủ đạo của thân cây đại diện cho mệnh Kim, màu sắc tương sinh với mệnh Thủy. Chính những ý nghĩa tốt đẹp và sự tương sinh nên cây bạch mã hoàng tử luôn được gia chủ tuổi Bính Tý lựa chọn để trồng, đặt trên bàn làm việc mang lại may mắn trong công việc lẫn cuộc sống. 

Đặc biệt, cây bạch mã hoàng tử còn có thể trồng được bằng phương pháp thủy sinh, rất hợp với những người thuộc mệnh Thủy nói chung và tuổi Bính Tý sinh năm 1996 nói riêng. 

>> Xem thêm: Bạn có biết Bính Tý 2023 hợp màu gì?

Cây tài lộc

Tuổi bính tý hợp trồng cây gì? Cây tài lộc hay còn được biết đến là cây trúc phát tài. Đây là cây phong thủy rất được nhiều người yêu thích để trang trí văn phòng, nhà ở bởi ý nghĩa vô cùng tốt đẹp. 

Theo phong thủy, cây trúc phát tài rất hợp với người tuổi Bính Tý có ý nghĩa hỗ trợ gia chủ thu hút nhiều vận may, thuận lợi hơn trong công việc cũng như cuộc sống. 

tuổi bính tý hợp cây cảnh gì - Kiến Thức Tổng Hợp

Cây tài lộc

Mặt khác, như tên gọi của mình, cây phát tài còn thể hiện thông điệp mang đến sự giàu sang, sung túc, phát tài, phú quý cho người sở hữu. Vậy nên những người tuổi Bính Tý có thể sắm một chậu phát tài trưng bày trên bàn thờ, trang trí phòng khách hoặc đặt trên bàn làm việc, văn phòng để tăng may mắn, kích vượng khí trong công việc.

Tuổi Bính Tý hợp cây cảnh gì – Cây kim tiền

Cây kim tiền được xem là biểu tượng cho sự tốt lành, thịnh vượng mang ý nghĩa thăng tiến về tài lộc và tiền bạc. 

nữ tuổi bính tý hợp cây cảnh gì - Kiến Thức Tổng Hợp

Cây kim tiền

Người ta đã chiêm nghiệm rằng khi trồng, chăm sóc tốt cây kim tiền giúp hút được tài lộc, nhận được nhiều vận may, công việc gặp nhiều thăng tiến, cơ hội tốt. 

Đặc biệt, với những người mệnh Thủy tuổi Bính Tý sở hữu chậu cây kim tiền sẽ giúp họ luôn bình an, thịnh vượng, sung túc, tiền tài kéo đến, giúp người sở hữu luôn đi đúng hướng và có những quyết định đầu tư đúng đắn để sớm có được phú quý, giàu sang. 

Cây thường xuân

Theo phong thủy, cây thường xuân có ý nghĩa đại diện cho tài lộc, sự sinh sôi nảy nở và may mắn. Bên cạnh đó, cây có khả năng xua đuổi chướng khí, tà ma, vận hạn đen đủi, mang lại sự bình an và thịnh vượng cho người sở hữu. 

người tuổi bính tý hợp cây gì - Kiến Thức Tổng Hợp

Bính Tý hợp cây gì? – Cây thường xuân là một gợi ý

Theo cung mệnh trong ngũ hành, cây thường xuân thuộc mệnh Thủy. Vậy nên rất phù hợp những người tuổi Bính Tý mệnh Thủy. 

Bên cạnh đó, cây thường xuyên nổi bật với khả năng phát triển mạnh, xanh tốt quanh năm và việc chăm sóc rất dễ dàng. Nếu bạn quá bận rộn với công việc, cuộc sống thì đây là cây cảnh lý tưởng để trang trí thêm cho không gian sống. 

Người tuổi Bính Tý hợp cây gì – Cây đuôi công xanh

tuổi bính tý hợp trồng cây gì - Kiến Thức Tổng Hợp

Cây đuôi công xanh

Tuổi Bính Tý hợp cây gì để thay đổi vận khí, đón tài lộc thì câu trả lời sẽ là cây đuôi công xanh. Với đặc tính sống khỏe, tán lá lớn và đầu lá nhọn cây đuôi công xanh có ý nghĩa rất tốt trong phong thủy. 

Những người mệnh Thủy tuổi Bính Tý trồng và chăm sóc tốt cây công đuôi xanh dễ gặp may mắn, thuận lợi đến bất ngờ. Cả cuộc sống, sự nghiệp lẫn tình duyên đều rất suôn sẻ, mọi phương diện đều thuận lợi. 

Cây trúc mây

tuổi bính tý hợp với cây cảnh nào - Kiến Thức Tổng Hợp

Cây trúc mây

Nếu chưa biết Bính Tý hợp cây phong thủy nào thì cây trúc mây cũng là một gợi ý hoàn hảo. Theo quan niệm trong phong thủy, cây trúc mây giúp tuổi Tý mệnh Thủy sức khỏe dồi dào, mọi sự như ý.

Những cây trúc mây còn mọc theo từng khóm nên còn có ý nghĩa đại diện cho sự đoàn kết. Vậy nên, khi trưng cây trúc mây trong nhà tuổi Bính Tý sẽ giúp các thành viên sống thuận hòa, yêu thương và đùm bọc nhau. 

Tuổi Bính Tý hợp trồng cây gì – Cây nguyệt quế

nam tuổi bính tý hợp cây cảnh gì - Kiến Thức Tổng Hợp

Cây nguyệt quế

Cây nguyệt quế tượng trưng cho sự thịnh vượng, dư giả và may mắn cho người mệnh Thủy. Chính vì thế, tuổi Bính Tý trồng thêm các cây nguyệt quế trong nhà hay đặt trên bàn làm việc giúp thu hút của cải, tiền vào như nước và sức khỏe dồi dào. 

Cây móng rồng

Thắc mắc Bính Tý hợp cây gì thì một gợi ý là cây móng rồng. Cây móng rồng với ngoại hình khác lạ với những tán lá vân trắng, thon dài tựa móng vuốt rồng. Lá cây mọc đối xứng nhau từng cặp và không dễ rụng vậy nên việc trưng bày trên làm việc rất sạch sẽ.

bính tý 1996 hợp cây gì - Kiến Thức Tổng Hợp

Cây móng rồng

Ngoài tác dụng trang trí thêm cho không gian làm việc, theo chiêm nghiệm của nhiều chuyên gia cây móng rồng còn được cho là giúp người tuổi Bính Tý thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp thăng tiến. 

Bên cạnh đó, còn có một số loại cây cảnh phong thủy hợp với tuổi Bính Tý 1996 khác có thể tham khảo như: cây cung điện vàng, cây vạn tuế,…Tùy vào ý nghĩa của từng loại cây cảnh mà Bính Tý có thể chọn cho mình chậu cây phù hợp nhất.

Mặt khác, những người có năm sinh 1996 tuổi Bính Tý tránh trồng các loại cây cảnh  khắc mệnh thuộc mệnh Thổ bởi ta có mệnh Thổ khắc Thủy như: cây ngọc bích, cây lan ý, cây trầu bà đế vương hay cây thiên niên kiện…. Năng lượng từ những cây phong thủy khắc mệnh có thể khiến Bính Tý gặp nhiều xui xẻo, bất trắc, sức khỏe bị suy giảm,  mất tiền bạc…

Trên đây là những giải đáp về Bính Tý hợp cây là gì mà chúng tôi đã tổng hợp mới nhất để chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn sẽ sớm chọn được một loại cây ưng ý tăng điều may, thuận lợi trong cuộc sống. 

Bài viết liên quan