11 Biểu Tượng May Mắn Của Hàn Quốc Xử Sở Kim Chi

6 Tháng Mười Một, 2021 0 Thu Trà

Mỗi một quốc gia sẽ có các quan niệm khác nhau về các biểu tượng để cầu may. Và tại Hàn Quốc, quan niệm về các việc làm hay đồ vật để cầu may cũng hết sức phong phú. Hãy cùng Kiến thức tổng hợp khám phá top đồ vật và biểu tượng may mắn của Hàn Quốc nhé!

biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Top 11 biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Hai ngón tay bắt chéo vào nhau

biểu tượng may mắn của người hàn quốc

Hai ngón tay đan chéo nhau được coi là biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, hình ảnh cánh hoa “ 2 ngón tay bắt chéo vào nhau” chính là sự tượng trưng cho sự tốt lành, may mắn. Đây là biểu tượng vô cùng phổ biến ở Hàn Quốc đã có từ ngàn đời xưa. Vì thế, các sao Hàn thường sử dụng biểu tượng này khi chụp hình hoặc giao lưu cùng khán giả.

Đối với người Hàn thì đây là hình ảnh tượng trưng cho cánh hoa may mắn, Tuy nhiên, biểu tượng này ở Việt Nam thường có ý nghĩa đen tối và được coi là người vô văn hóa. Vì thế, bạn cần lưu ý khi sử dụng cho phù hợp trong từng hoàn cảnh nhé!

Kẹo Yeot

biểu tượng may mắn của hàn quốc là gì

Kẹo Yeot thường được các sĩ tử ăn trước khi đi thi

Kẹo Yeot hay còn gọi là kẹo mạch nha được làm từ gạo nếp và có vị ngọt. Loại kẹo này thường khá dính vì thế người Hàn thường tin rằng nếu ăn vào thì may mắn sẽ dính vào người. Và các sĩ tử khi đi thi thường ăn món này như một thứ bùa hộ mệnh.

Đồ chơi hình cục phân

Món đồ chơi có hình cục phân dễ thương, ngộ nghĩnh được coi là một trong những thứ đem lại may mắn cho người Hàn Quốc. Điều này bắt nguồn từ ngày xưa, người nông dân thường sử dụng phân để bón rộng và họ đã có một mùa màng bội thu.

Mặt nạ truyền thống

biểu tượng may mắn hàn quốc

Mặt nạ hình cười ở Hàn Quốc cũng được coi là điềm may

Khi tới các khu chợ truyền thống của Hàn Quốc, các bạn sẽ thấy những chiếc mặt nạ lớn, mặt cười bằng gỗ được bày bán rất nhiều. Đây cũng được coi là một trong những biểu tượng may mắn của Hàn Quốc khi bạn dùng để trang trí nhà và giúp tránh xa khỏi điềm rủi.

Bột giặt, xà phòng

Khi được mời tới tiệc tân gia của một gia đình Hàn Quốc thì người ta thường mang theo bột giặt hoặc xà phòng để tặng. Bởi họ tin rằng bong bóng xà phòng sẽ tượng trưng cho sự may mắn và phước lành.

Pujok

biểu tượng chúc may mắn của hàn quốc

Bùa Pujok của Hàn

Pujok chính là lá bùa giấy màu vàng và thường được dán lên tường nhà. Nó có tác dụng xua đuổi điềm xấu và chào đón những thứ tốt lành.

Ném răng lên mái nhà

Khi 1 đứa trẻ rụng răng thì họ sẽ ném nó lên mái nhà với niềm tin khi làm thế thì bạn sẽ nhận được may mắn.

Nằm mơ thấy lợn

 

Lợn tượng trưng cho sự may mắn của người Hàn

Lợn tượng trưng cho sự giàu có, hưng thịnh vì thế đây cũng là biểu tượng của sự may mắn của người Hàn

Nếu bạn mà nằm mơ thấy lợn thì hãy đi mua xổ số ngay hôm nay. Bởi theo quan điểm của người Hàn thì đây sẽ là ngày may mắn nhất của bạn. Bởi lợn chính là biểu tượng của sự hưng thịnh và giàu có.

Tai to

Người Hàn Quốc tin rằng bất kỳ đứa trẻ nào khi sinh ra nếu sở hữu đôi tai to lớn sẽ rất may mắn và giàu có. Bởi đôi tai to có thể nghe thấy tiếng gọi của mọi điều may mắn với tương lai tươi sáng hơn.

Mơ thấy mình chết

Có nhiều người thường quan niệm rằng, nếu mơ thấy mình chết sẽ là điềm xấu. Nhưng đối với người Hàn thì đây lại là điềm may chứ không phải là ác mộng. Bởi họ tin rằng họ sẽ sớm được nhiều điều may mắn khi tỉnh dậy.

Chuyển nhà vào ngày mưa

biểu tượng của sự may mắn của hàn quốc

Chuyển nhà vào ngày mưa sẽ đem theo tất cả sự may mắn, giàu có tới nơi ở mới

Khi bạn chuyển những thùng đồ cuối cùng của mình lên xe tải mà gặp trời mưa thì đây chính là điềm may. Bởi người Hàn tin rằng mưa tượng trưng cho phước lành, vận may và sự giàu có. Và tất cả những điều này sẽ theo bạn tới nơi ở mới.

Trên đây là 11 biểu tượng may mắn của Hàn Quốc. Dù có thể lạ lẫm, nhưng nó là nét văn hóa của mỗi quốc gia, vì thế bạn hãy tôn trọng văn hóa đó nếu có tiếp xúc với người Hàn nhé!

Bài viết liên quan